กำหนดฉาย ศุกร์ที่ 10 ธันวาคม 2542
Official Website

 

 

ของเล่นก็คือของเล่น เว้นแต่ว่าเจ้าของมันจะไม่อยู่แถวนั้น บัดนี้ แก๊งจอมป่วนจากห้องของแอนดีได้กลับมาป่วนจออีกครั้ง พร้อมตะลุยจอกันอีกหน ใน Toy Story 2 ภาคต่ออันสุดระทึก ชวนให้นึกถึงเรื่องราวจี้เส้นของบรรดาของเล่นจอมเบ๊อะเมื่อหลายปีก่อน จากภาพยนตร์คอมพิวเตอร์อนิเมชันยอดฮิตที่ออกฉายปี 1995 จาก Disney และ Pixar บัซ ไลต์เยียร์ ,วูดี้ และบรรดาของเล่นหลากสีสัน จะมาร่วมสร้างความหฤหรรษ์ร่วมกับของเล่นตัวใหม่ๆ ให้กับการผจญภัยที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความสนุกสนานเฮฮา และแอ็กชัน มันหยดอย่างคาดไม่ถึง อัดแน่นด้วยเสียงหัวเราะเต็มตื้นด้วยอารมณ์ซึ้ง และเผชิญกับความประหลาดใจอย่างยิ่งยวด ..ทอม แฮงก์, ทิม อัลเลน และผู้มีอัจฉริยภาพทางด้านเสียงอีกหลายคนจากภาคแรก ที่จะกลับมาร่วมให้เสียงในตัวละครเดิมอีกครั้ง จัดทำคอมพิวเตอร์อนิเมชันในรูปแบบใหม่ และใช้เทคโนโลยีอันล้ำยุคในการบอกเล่าเรื่องราวมหัศจรรย์ และสรรสร้างโลกแห่งจินตนาการให้บรรเจิดยิ่งขึ้น

วอลต์ ดิสนีย์ พิกเจอร์ส ร่วมกับ Pixar Animation Studios ภูมิใจเสนอ Toy Story 2 ที่กลับมาอีกครั้ง พร้อมกับการเดินทางไปเข้าแคมป์คาวบอยของแอนดี ปล่อยให้บรรดาของเล่นได้กลับมามีชีวิตชีวากับอุบายหลากหลายอีกครา เรื่องราวยิ่งเข้มข้นขึ้นทุกขณะ เมื่อนักล่าของเล่นอย่าง อัล แม็กวิกกิน (เจ้าของ ทอยบาร์น)กระทำการลักพาตัววูดีอย่างอุกอาจ ซึ่งที่อพาร์ตเมนต์ของอัลนั่นเอง ที่วูดีได้พบว่า ตัวเองนั้นเป็นหนึ่งในของสะสมอันมีค่าจากภาพยนตร์ทีวีที่ออกฉายปี 1950 เรื่อง Woody's Roundup นอกจากนี้ เขายังได้พบกับบรรดาของเล่นราคาแพงตัวอื่นๆ จากรายการทีวีเรื่องเดียวกันนี้อีกด้วย ทั้งเจสซี โคบาลสาว, ม้าบุลส์อาย และ สติงกี พีท นักขุดทอง ย้อนกลับมายังสถานที่เกิดเหตุกันบ้าง ที่นั่นบัซ ไลต์เยียร์ และของเล่น อื่นๆในห้องของแอนดี้ อันได้แก่ มิสเตอร์โปเตโตเฮด, หมาสลิงกี้, เร็กซ์ และแฮมม์ ต่างก็ติดเครื่องพร้อมลุยเพื่อทำการช่วยเหลือเพื่อนรักให้รอดพ้นจากพิพิธภัณฑ์ ของเล่นแห่งนั้นทั้งหมดต่างตกอยู่ในสถานการณ์ลำบากเสียแล้ว เมื่อต้องแข่งกับเวลา ในการนำพาตัววูดีกลับบ้านให้ได้ก่อนที่แอนดีจะกลับมา

Toy Story 2 เป็นผลงานการกำกับภาพยนตร์เรื่องที่ 3 ให้กับ Pixar ของลูกหม้ออย่าง จอห์น แลสเซเตอร์ เขาเคยได้รับรางวัลพิเศษในงานประกาศผลรางวัลออสการ์เมื่อปี 1996 ด้วยภาพยนตร์เรื่องแรกของตัวเอง Toy Story ก่อนที่จะนำความรู้และประสบการณ์ที่ได้สั่งสม มาทำภาพยนตร์อนิเมชันเรื่องที่สองที่ออกฉายเมื่อปีที่แล้ว, A Bug's Life แลสเซเตอร์ ได้รับการยกย่องว่าเป็นหนี่งในนักเล่าเรื่องที่ดีที่ สุดในยุคนี้ และยังเป็นหนึ่งในกลุ่มผู้นำการบุกเบิกด้านคอมพิวเตอร์อนิเมชันอีกด้วย