Turbulence 3: Heavy Metal
36,000 องศา...วินาศกรรมทะลุฟ้า
more info. from IMDB
แนว : แอ็คชั่น / ระทึกขวัญ
ความยาว : 98 นาที
กำหนดฉาย : 10 พฤษภาคม 2545

แฟนเพลงแนวฮาร์ดร็อคกลุ่มหนึ่ง ได้ร่วมเดินทางขึ้นเครื่องบินเที่ยวบิน แอลเอ - โตรอนโต้ เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่ง ในคอนเสิร์ทอำลาของนักร้องแนวเดธเมทั่ลนามว่า สเลด เครเวน (จอห์น แมนน์) ซึ่งมีการถ่ายทอดสดทางอินเตอร์เนทโดย Z-Web-TV

ทุกอย่างน่าจะเป็นไปด้วยดี หากนักร้องฮาร์ดร็อคผู้นั้น ไม่เปลี่ยนบทบาทของตัวเองมาจี้เครื่องบิน แล้วพาผู้โดยสารเดินทางไปสู่นรก ขณะเดียวกัน ต่ำลงไปกว่าหนึ่งหมื่นฟุต เคธ เฮย์เดน (เกเบรียล แอนวาร์) เจ้าหน้าที่เอฟบีไอสาวคนหนึ่ง จำต้องจับมือกับ นิค วัตส์ (เคร้ก เชฟเฟอร์) แฮ็คเกอร์หนุ่ม ที่ถูกทางการตามล่าตัวมากว่าสองปี เพื่อช่วยเหลือตัวประกัน ที่มีชีวิตอยู่บนเส้นด้ายให้ทันเวลา..


Turbulence 3 ให้อรรถความมันให้กับหนังแอ็คชั่นบนเครื่องบิน อย่างที่ไม่มีใครเคยชมมาก่อน จากบทที่เขียนขึ้นโดย เว้ด เฟอร์ลี อำนวยการสร้างโดย อ้อกเดน กาแวนสกี้ ด้วยความร่วมมือในการผลิตกับ เจมี่ บราวน์ แห่ง Studio Eight Productions จากแคนาดา ผู้กำกับภาพยนตร์คือ ฮอร์เก้ มอนเทซี่ และ ผู้กำกับภาพ ฟิล ลินซีย์ ได้ร่วมกันถ่ายทอดพลังความมัน ของภาพยนตร์เรื่องนี้ ด้วยการผสมผสานระหว่างรูปแบบมิวสิควิดีโอ กับลีลาการเคลื่อนกล้องอย่างมีพลัง โดยอาศัยฝีมือการออกแบบฉากที่ยอดเยี่ยม ของผู้ออกแบบงานสร้าง แรนดี้ โชแด็ค และการลำดับภาพของ ลิซ่า โรบินสัน (Little Woman, Poltergeist, Highlander)

ภาพยนตร์เรื่องนี้ร่วมแสดงโดย ดาราทั้งหน้าใหม่และเก่า หลายต่อหลายคนเป็นต้นว่า จอห์น แมนน์ นักร้องนำของวงแนวเซลติคโฟล์คชื่อ Spirit of the West รับบท สเลด เครเวน ผู้คลั่งไคล้ลัทธิซาตาน และ ไซมอน แฟลนเดอร์ส, โมนิก้า ชแนร์ (Junior, Warlock: The Armageddon, ซีรีส์ Beverly Hill 90210) แสดงเป็น เอริก้า แบล็ค นักข่าวที่มีความทะเยอทะยานสูง และก้าวร้าวแบบสุดๆ, เคร้ก เชฟเฟอร์ (A River Runs Through It, Ritual, Turbulence 2: Fear of Flying) รับบท นิค วัตส์ แฮ็คเกอร์มือฉกาจที่ยากหาตัวจับ และเป็นแฟนเพลงตัวยงของสเลด, เกเบรียล แอนวาร์ (ที่เคยร่วมฉาก "แทงโก้" กับ อัล ปาชิโนใน Scent of a Woman, ประชันบทบาทกับ ไมเคิล เจ.ฟ็อกซ์ใน For Love or Money และรับบทราชินีแอนน์ใน The Three Musketeers) มารับบท เคธ เฮย์เดน เจ้าหน้าที่เอฟบีไอสาว, โจ มอนเทญ่า (Bugsy, Forget Paris) แสดงเป็น แฟร้งค์ การ์เนอร์ หัวหน้าของเคธที่เอฟบีไอ และ รัทเกอร์ ฮาวเออร์ (Buffy the Vampire Slayer, Ladyhawke, Blade Runner) รับบทนักบินผู้ช่วย