The Twins Effect
คู่พายุฟัด
Official website
more info. from IMDB
แนว : แอ็คชั่น / ผจญภัย / ตลก / สยองขวัญ
ความยาว : 105 นาที
กำหนดฉาย : 4 กรกฎาคม 2546

ณ สถานีรถไฟเก่าในกรุงเทพฯ รีฟ (เจิ้งอวี้เจี้ยน) นักล่าแวมไพร์ และ ไดอาน่า (โจซี่ โฮ) กำลังตามล่ากลุ่มปิศาจดูดเลือด ที่มีหัวโจกอย่าง เดอะ ดุค (มิคกี้ ฮาร์ด) โดย เดอะ ดุค ต้องการที่จะสถาปนาเผ่าพันธุ์แวมไพร์ ให้ยิ่งใหญ่ขึ้นบนโลกใบนี้ ในการต่อสู้ รีฟทำให้ดุคบาดเจ็บสาหัส แต่ไม่สามารถกำจัดแวมไพร์อมตะอย่างเขาได้ รีฟไม่ได้ตามดุคไป เพราะห่วงอาการบาดเจ็บของไดอาน่า แต่ในที่สุดเขาก็สูญเสียไดอาน่าไป จึงตัดสินใจที่จะกลับฮ่องกง

ดุคดื่มเลือด 4 ใน 5 เจ้าชายแวมไพร์ เพื่อเพิ่มพลังให้กับตัวเอง และเหลือไว้เพียงเจ้าชายองค์ที่ 5 องค์ชายคาซาฟ (เฉินก๊วนซี) เพราะคาซาฟเป็นแวมไพร์ที่ยังไม่เคยลิ้มรสเลือดมนุษย์ ดุคจึงไว้ชีวิตเขา คาซาฟเลี่ยงชีพด้วยการให้ เรนท์ฟรี (หวงซิวเซิน) คนรับใช้ของเขา รับอาหารและเงินตรา ผ่านทางราชาแห่งแวมไพร์พ่อของเขา และด้วยโชคชะตา คาซาฟได้พบกับ เฮเลน (ชาร์เลน ชอย) น้องสาวคนสวยของรีฟ และตกหลุมรักเธอในทันที

รีฟเดินทางมาถึงฮ่องกง และได้รับเมล์นัดพบให้มาเจอกับคู่หูคนใหม่ ที่อพาร์ทเม้นท์ของเฮเลน เขาเดินทางมาและได้พบกับ ยิปซี (จิลเลียน ชุง) เพื่อนของเฮเลน ทั้งสองทำงานเข้าขากันได้ในทันที ปฏิบัติการตามล่าตามล้างแวมไพร์ จึงเริ่มต้นขึ้นอีกครั้ง การต่อสู้ทำให้พวกเขาได้รับบาดเจ็บ คาซาฟและเฮเลนเข้ามาช่วย และพาพวกเขาหลบไปพักฟื้น คาซาฟเริ่มอ่อนแอลง จนเฮเลนต้องเข้าไปขโมยเลือดที่โรงพยาบาล ดุคจึงตามรอยพวกเขามาถูก ในขณะที่สถานการณ์เข้าสู่ช่วงวิกฤต แจ็คกี้ (เฉินหลง) คนขับรถพยาบาลยอดนักกังฟู ยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือพวกเขาเอาไว้ แจ็คกี้เริ่มต้นสอนวิชาการต่อสู้ให้กับเฮเลน เพื่อปราบปรามเหล่าแวมไพร์ แต่แล้วเพื่อช่วยเหลือคาซาฟ เฮเลนจึงถูกดุคจับตัวไป ในที่สุด การต่อสู้ครั้งสุดท้ายก็ได้เริ่มต้นขึ้น เมื่อคาซาฟขอร้องให้รีฟ ต่อสู้เพื่อช่วยชีวิตเฮเลน


The Twins Effect เป็นผลงานกำกับของ ดังเต้ แลม เจ้าของผลงาน Beast Cops (รางวัลผู้กำกับยอดเยี่ยมจาก Hong Kong Film Awards), Hit Team, Runaway, Tiramisu กำกับคิวบู๊โดย ดอนนี่ เยน ที่เคยออกแบบฉากแอคชั่น ให้กับภาพยนตร์ฮอลลีวู้ดอย่าง Blade 2, Princess Blade, Highlander: Endgame, Shanghai Knights

The Twins Effect นำแสดงโดยนักร้องดูโอ ที่มาแรงที่สุดในเอเชีย วง "Twins" จิลเลียน ชุง (ร่วมเป็นทีมงานเบื้องหลังให้กับ The Medallion ภาพยนตร์ภายใต้การโปรดิวซ์ของ เฉินหลง ที่จะเข้าฉายเร็วๆ นี้) และ ชาร์เลน ชอย (Heroes In Love, My Wife Is Eighteen) รับบท ยิปซี และ เฮเลน คู่หูนักปราบผี ที่มุ่งมั่นที่จะปลิดชีพแวมไพร์อมตะ ร่วมด้วย เจิ้งอวี้เจี้ยน หรือ Ekin Cheng นักแสดงหนุ่มที่โด่งดังมาจาก Young and Dangerous และ The Strom Riders หรือ ฟงอวิ๋น ขี่พายุทะลุฟ้า มารับบท รีฟ, เฉินก๊วนซี (Gen-Y Cops, Infernal Affairs) รับบท คาซาฟ, หวงซิวเซิน (Gen-Y Cops, Hard Boiled, Fill Contact, Black Mask) รับบท เร้นท์ฟรี, โจซี่ โฮ (Purple Strom, Forever And Ever, Tai Tai) รับบท ไดอาน่า, มิคกี้ ฮาร์ด (Blade 2, Nachfalter) รับบท ดุค ดีโก้เตส โดยมีซุปเปอร์สตาร์อย่าง เฉินหลง รับเชิญในบท แจ็คกี้ คนขับรถพยาบาลยอดนักกังฟู