The Twins Effect 2
Official website
more info. from IMDB
แนว : แอ็คชั่น / ผจญภัย / ตลก
ความยาว : - นาที
กำหนดฉาย : 19 สิงหาคม 2547

ณ อาณาจักรโบราณแห่งฮัวดู นครแห่งบุปผา อันเป็นนครที่ถูกปกครองโดย จักรพรรดินีผู้โหดเหี้ยม (ชวี ยิง) มันเป็นดินแดนที่ซึ่ง เพศชายตกเป็นต้องตกเป็นทาสของผู้เป็นเพศหญิง และแม้ว่าจะปกครองนครบุปผาด้วยความโหดเหี้ยม แต่ทว่าเธอและ ขันทีหลวงชิวไง (แดเนียล วู) ก็มีชีวิตอยู่โดยเต็มไปด้วยความกลัวและหวาดระแวง ด้วยว่าคำทำนายของโหรหลวงที่ว่า เด็กชายผู้ต่ำต้อยคนหนึ่ง จะกลับกลายมาเป็นจักรพรรดิแห่งอาณาจักร และสืบทอดตำแหน่งจักรพรรดิไปเป็นระยะเวลายาวนาน และเพื่อเป็นการป้องกันเรื่องเลวร้าย ที่จะเกิดขึ้นตามคำทำนายดังกล่าว เธอส่งทหารจำนวนมาก ออกไปฆ่าเด็กน้อยทุกคนที่มีลักษณะดังคำทำนาย..

ชาร์ (เจซี ชาน) เด็กหนุ่มผู้อ่อนน้อมและต่ำต้อย ผู้กำเนิดขึ้นมาเพื่อมาทวงสิทธ์แห่งบัลลังก์ เขานั้นใช้ชีวิตอยู่กับ โคล (เชนโป๋วหลิน) พี่ชายบุญธรรมและ แบล็ควูด (เหลียงกาไฟ) พ่อบุญธรรมออกแสดงร่อนเร่ รอนแรมไปยังเมืองต่างๆ จนกระทั่งวันหนึ่งที่ 2 พี่น้องได้รับหินลึกลับ ที่มีแผนที่ปริศนาสลักอยู่จาก เถ้า (เฉินกวนซี) เพื่อนของพวกเขา ทั้งสองจึงเริ่มต้นการเดินทาง ที่จะเปลี่ยนโฉมหน้าชีวิตของพวกเขาไปตลอดกาล

ในระหว่างการเดินทางทั้งคู่พบเข้ากับอีก 2 นักรบสาวผู้ดุดัน บลู (จิลเลี่ยน ชุง) และ สปริง (ชาร์ลีน ชอย) ทั้งหมดต้องเดินทางฝ่าขวากหนาม และความยากลำบากนานับประการ จนกระทั่งพวกเขาเดินทางมาพบกับ นายพลโลน (ดอนนี่ เยน) ปรมาจารย์เพลงดาบผู้ต้องการโค่นจักรพรรดินี และอาณาจักรอันโหดเหี้ยมลง แต่ทว่าทุกอย่างก็ไม่ง่ายอย่างที่คิด เมื่อด่านแรกที่เขาต้องเจอและผ่านไปให้ได้ ก็คือการปะทะกับ ลอร์ออฟอาร์เมอร์ (เฉินหลง) เพื่อให้ได้สิ่งของวิเศษปริศนามาครอบครอง

ท้ายที่สุดของการเดินทางแล้ว ที่เด็กหนุ่มต้องเป็นผู้นำกองกำลังทั้งหมด เข้าประจันกับกองกำลังต่อต้านของจักรพรรดินี เพื่อช่วงชิงศักดิ์และสิทธ์ของบัลลังก์แห่งนครบุปผา มาครอบครองให้จงได้....


The Twins Effect 2 ตำนานการผจญภัยที่เต็มไปด้วยเรื่องราวสนุกสนาน โรแมนติคแฟนตาซี และกำลังภายในแบบฉบับของฮ่องกง บอกเล่าเรื่องราวของเด็กหนุ่มผู้อ่อนน้อม ที่โชคชะตาลิขิตให้เขานั้น ต้องเป็นจักรพรรดิของมหานครแห่งบุปผา แต่ทว่าการฟันฝ่าหนทางสู่ศักดิ์และสิทธิ์ของบัลลังก์นั้น จำต้องฟันฝ่าขวากหนามและการต่อสู้ ด้วยความช่วยเหลือจากพี่ชายและ 2 นักรบสาว และนายพลโลน พวกเขาต้องเดินหน้าเข้าต่อกรกับกองทัพของจักรพรรดินี โดยที่เด็กหนุ่มต้องเป็นผู้นำทัพมหาศาล ด้วยพลรบกว่า 600,000 นาย เข้ารบพุ่งกับกองทัพต่อต้านจากมหานคร เขาต้องกลับมาทวงราชบัลลังก์มหานครแห่งบุปผา กลับคืนมาจากประมุขที่ชั่วร้าย

ภาพยนตร์จีนยิ่งใหญ่อลังการ The Twins Effect 2 หรือ Huadu Chronicles: The Blade of the Rose ภาพยนตร์จีนแอ็กชั่นกำลังภายใน ที่ทุ่มทุนสร้างมหาศาลกว่า 500 ล้านบาท พร้อมทีมงานสร้างและนักแสดงระดับฝีมือจาก 3 ประเทศ ได้แก่ เฉินหลง (Rush Hour, Shanghai Noon, Shanghai Knights, The Medallion, Around The World in 80 Days) นักแสดงบู๊ขวัญใจตลอดกาล และขอแนะนำ เจซี ชาน ลูกชายสุดรักของเฉินหลง กับผลงานการแสดงครั้งแรกกับบท "ชาร์" ร่วมด้วย 2 นักร้องสาววง Twins ขวัญใจชาวเอเชียกว่าค่อนทวีป จิลเลี่ยน ชุง และ ชาร์ลีน ชอย (Just One Look, The Death Cursed) พร้อมทั้งนักแสดงขวัญใจสาวๆ เชนโป๋วหลิน (Blue Gate Crossing), เฉินกวนซี (Gen-Y Cops, Infernal Affairs II, The Twins Effect), แดเนียล วู (Purple Strom, Bishonen, Enter The Phoenix) และ ดอนนี่ เยน (Highlander, Blade 2, Shanghai Knights, Hero) นอกจากนี้ ก็ยังได้รับเกียรติจากนักแสดงมากฝีมืออย่าง เหลียงกาไฟ (The Lover, Double Vision) และ ชวี ยิง นางแบบสาวซุปเปอร์โมเดลคนแรกของประเทศจีน โดยภาพยนตร์ได้ผู้กำกับคิวบู๊ชั้นแนวหน้า ของเอเชียและฮอลลีวู้ดอย่าง คอร์รี่ย์ หยวน (Bulletproof Monk, The Transporter, X-Men, Lethal Weapon 4) กำกับการแสดงโดย แพททริค เหลียง (Good Times, Bed Times และ Somebody Up There Likes Me, Born Wild) ลูกศิษย์ของผู้กำกับมือดี จอห์น วู

ภาพอันสวยงามของอาณาจักรหัวดูนั้น ถูกเนรมิตขึ้นมาท่ามกลางบรรยากาศอันสวยงาม ของภูมิทัศน์ของยูนนานและกวางตุ้งและ The Twins Effect 2 ก็ยังได้ Menford บริษัทผู้สร้างสเปเชียลเอ็ฟเฟ็กท์สุดอลังการ ที่คว้ารางวัลจากงานประกาศรางวัลม้าทองคำ และ Hongkong Film Awards จากผลงานในภาคที่แล้ว