Undiscovered
ค้นใจเธอให้เจอใจฉัน
Official website
more info. from IMDB
แนว : ดราม่า / รัก
ความยาว : 97 นาที
กำหนดฉาย : 5 มกราคม 2549

Undiscovered เป็นผลงานตลกโรแมนติคที่มาพร้อมหัวใจดวงใหญ่ โดยเริ่มเรื่องในช่วงฤดูหนาวในนิวยอร์ค ซิตี้ ดูเหมือนจะเป็นบ่ายในวันธรรมดาวันหนึ่ง แต่กลับกลายเป็นการเริ่มต้นความสัมพันธ์ระหว่างคน 2 คน ซึ่งจะเปลี่ยนแปลงชีวิตของพวกเขาไปตลอดกาล นักดนตรีสู้ชีวิตที่ชื่อ ลุค ฟอลคอน (รับบทโดย สตีเว่น สเตร็ท) เดินออกจากรถไฟใต้ดินที่อัดแน่นด้วยผู้โดยสาร และบังเอิญทำถุงมือข้างหนึ่งของเขาหล่น คนที่เก็บได้คือ ไบรเออร์ ทัคเก็ต (รับบทโดย เพล เจมส์) นางแบบสาวสวยซึ่งเขาเห็นบนรถไฟ เขาตัดสินใจโยนถุงมืออีกข้างให้เธอ เพราะไม่สามารถที่จะกลับขึ้นรถไฟได้ ตาของพวกเขาประสานกัน กลายเป็นรักแรกพบ พอรถไฟเคลื่อนตัวออก พวกเขาคิดว่าคงไม่มีทางที่จะได้พบกันอีกแล้ว...

ต่างคนต่างดำเนินชีวิตกันไป เพื่อค้นหาความฝันของตน ลุคต้องการเป็นนักร้อง นักเขียนเพลง จึงมุ่งหน้าไปยังลอส แองเจอลิส โดยเริ่มงานประจำที่ มินท์ ไนท์คลับ ส่วนไบรเออร์ต้องการเป็นนักแสดง และคิดว่าตัวเธอควรจะเดินทางไปยังฮอลลีวู้ด เอเยนต์ของเธอที่ชื่อ แคร์รี่ (รับบทโดย แคร์รี่ ฟิชเชอร์) กระตุ้นและเตือนเธอให้ออกห่างจากนักดนตรีร็อคอย่าง มิค (รับบทโดยสตีเฟ่น โมเยอร์) ชายที่เธอหลงรัก แต่กลับเป็นคนที่ไม่พูดความจริงกับเธอ ทำให้เขาไม่ใช่ชายในฝันของเธอ

ในห้องเรียนการแสดง ไบรเออร์ได้รู้จักกับ เคล์ย (รับบทโดย แอชลี่ ซิมป์สัน) นักแสดงที่บางครั้งก็เป็นนักร้อง ตอนที่พวกเธอไปที่มิ้นท์คลับ ลุคกำลังเล่นดนตรี เคล์ยก็ขึ้นไปร่วมกับเขาบนเวที ทันใดนั้น เขาก็จำไบรเออร์ขึ้นได้ จนกระทั่งเขาถามผู้ฟังว่ามีใครเห็นถุงมือของเขาไหม... เธอถึงจำเขาได้

ไบรเออร์และเคล์ย ตัดสินใจพยายามช่วยลุคให้ได้เป็นนักร้องดัง พวกเธอร่วมมือกับแคร์รี่ โดยอาศัยชื่อเสียงของ โจซี่ (รับบทโดย แชนนีน โซสซามอน) นางแบบสวยสะเด็ดชาวบราซิลที่ติดตามลุคไปทุกแห่ง เป็นผลทำให้ชื่อและรูปของเขาได้ลงใน “เพจ ซิก” เมื่อลุคเริ่มมีชื่อเสียง เขาก็ได้เซ็นสัญญากับโปรดิวเซอร์ และประธานค่ายเพลงที่ชื่อ การ์เร็ตต์ ชเว็ก (รับบทโดย ฟิชเชอร์ สตีเว่นส์) ความสำเร็จที่กำลังงอกเงยของลุค เริ่มมีผลกระทบกับความสัมพันธ์ระหว่างเพื่อน และน้องชายที่ชื่อ ยวน (รับบทโดย คิพ พาร์ดูว์) ซึ่งเป็นคนเตือนเขาว่า นิสัยของเขากำลังเริ่มเปลี่ยนไปในทางแย่

ตอนที่ไบรเออร์กำลังจะตัดความสัมพันธ์กับมิค เธอก็ได้ยินจากยวนว่าลุครักเธอจริงๆ ลุคทะเลาะกับโจซี่ และไบรเออร์สารภาพว่า เธอกับเคล์ยเป็นคนจัดให้เขาและเธอได้เจอกัน เขาตัดสินใจเดินจากไป ทิ้งให้เธอจมกองน้ำตา โจซี่จึงไปบอกกับชเว็กว่าเขาถูกหลอก ทุกคนที่ส่งเสียงเชียร์ลุคที่ไนท์คลับ ล้วนแต่เป็นเพื่อนของลุคทั้งนั้น ชเว็กจึงยกเลิกสัญญากับลุคทันที และคอนเสิร์ตของลุคเริ่มถูกยกเลิกการแสดงไป

ลุคและเคล์ยร่วมกันเขียนเพลง และเขาถูกขอให้ไปเล่นที่มิ้นท์คลับอีกครั้ง ขณะเดียวกัน ไบรเออร์ตัดสินใจเดินทางกลับนิวยอร์ค เมื่อแคร์รี่พาแมวมองชื่อดังเข้าคลับเพื่อฟังลุคเล่นดนตรี ผู้บริหารดนตรีวัยเยาว์ทุกคนพุ่งความสนใจไปที่เขา พอเขารู้เรื่องที่ว่ากำลังจะพาไบรเออร์ไปส่งที่สนามบิน เขาและยวนออกตามหาเธอ หลังจากสถานการณ์ยุ่งเหยิงเกี่ยวกับความปลอดภัยของสนามบิน และเงินกู้ที่ยืมจากยวน ในที่สุด ลุคก็สามารถขึ้นเครื่องที่มุ่งหน้าไปนิวยอร์คได้ พอเธอขึ้นไปบนเครื่องบิน พนักงานต้อนรับเดินเข้าหาเธอ และโยนถุงมือข้างหนึ่งลงบนตักของเธออย่างนุ่มนวล.....


Undiscovered เป็นเรื่องราวความรักตลกประทับใจ เกี่ยวกับนักดนตรีสู้ชีวิต และนางแบบที่พยายามเริ่มต้นอาชีพนักแสดง หนังเรื่องนี้เป็นตัวถ่ายทอดพรสวรรค์ ของผู้กำกับหนังหน้าใหม่อย่าง เมเอิร์ท เอวิส ได้สมบูรณ์แบบ เขาเป็นผู้กำกับมิวสิควีดีโอ และนักแสดงหนังสารคดีที่มีชื่อเสียง เขาเคยร่วมงานกับศิลปินระดับใหญ่มากมาย ซี่งรวมถึง U2, Melissa Etheridge, Bruce Springsteen และ Audio Slave ล่าสุด เขาเข้าชิงรางวัลมิวสิควีดีโอศิลปินแจ้งเกิดยอดเยี่ยม ในงานเอ็มทีวี วีดีโอ มิวสิค อวอร์ด ที่สร้างให้กับวง New Found Glory ในเพลง All Down Hill From Here

ตัวหนังเซ็ทฉากที่ลอส แองเจอลิส โดยใช้ฉากดนตรีในแอลเอ เป็นฉากหลังของนักแสดงมากพรสวรรค์ 2 คน ที่พยายามรับมือกับความสำเร็จ และชื่อเสียงในโลกทุกวันนี้ ที่สื่อให้ความสำคัญกับบรรดาคนที่มีชื่อเสียง พวกเขาแบ่งปันความรักที่ไม่ได้เอาปากพูดให้กันและกัน ที่ดูเหมือนจะเป็นตัวขวางในการทำสิ่งที่พวกเขาต้องการ ความกดดันจากงาน เหมือนจะเป็นตัวลบความรู้สึกและแรงปรารถนาของเขาและเธอ แต่มันยังคงปรากฎชัดว่า ความรักทรงพลัง เกินกว่าที่จะหยุดยั้งได้สำหรับคนทั้งสอง

นักร้องนำดนตรีร็อคที่ชื่อ ลุค ฟอลคอน รับบทโดยดาราหนุ่มดาวรุ่งพุ่งแรง สตีเว่น สเตร็ท (Sky High) นักแสดงสาวสวย เพล เจมส์ (Broken Flowers, The King) รับบทเป็นนางแบบสาว ไบรเออร์ ร่วมด้วย คิพ พาร์ดูว์ (Remember the Titans, The Rules of Attraction, Driven), แชนนีน โซสซามอน (A Knight’s Tale, 40 Days 40 Nights, The Rules of Attraction), แคร์รี่ ฟิชเชอร์ ('เจ้าหญิงเลอา' จาก Star Wars, The Empire Strikes Back, Return of the Jedi), ปีเตอร์ เวลเลอร์ (Robocop, Mighty Aphrodite, Naked Lunch), ศิลปินเพลง แอชลี่ ซิมป์สัน