Uptown Girls
สาวเดิร์น...ตกถัง
Official website
more info. from IMDB
แนว : ตลก
ความยาว : 92 นาที
กำหนดฉาย : 21 พฤศจิกายน 2546

มอลลี่ กันน์ (บริตทานีย์ เมอร์ฟีย์) เป็นดาวดวงเด่น ในงานสังคมทุกงานของนิวยอร์ค มอลลี่เป็นลูกสาวเนื้อหอม ของราชาเพลงร็อคผู้ล่วงลับ อย่างที่เรียกกันว่าเป็น 'คนสำคัญ' ในอันดับต้นๆ ของรายชื่อคนดัง เธอเป็นคนที่ดีไซน์เนอร์อยากออกแบบเสื้อผ้าให้จนตัวสั่น บรรดาหนุ่มโสดจอมเจ้าชู้ประตูดินทั้งหลาย ใคร่จะขอเดทกับเธอ และงานฉลองวันเกิดของเธอ นับได้ว่าเป็นงานที่คนทั้งเมือง อยากจะมาร่วมด้วยมากที่สุด ชีวิตของเธอ ช่างเปรียบเสมือนงานเลี้ยงที่ไม่มีวันเลิกรา

แต่เมื่อกองมรดกของมอลลี่ ถูกฉกชิงไปจนเกลี้ยง โดยฝีมือของผู้ดูแลบัญชีของเธอนั้น งานเลี้ยงก็จบลงอย่างฉับพลัน มอลลี่ต้องฝืนทำ ในสิ่งที่เธอไม่เคยทำมาก่อนในชีวิต - หางานทำ

ด้วยความช่วยเหลือจากเพื่อนรัก อินกริด (มาร์ลีย์ เชลตัน) และ ฮิวอี้ (โดแนลด์ ไฟสัน) เพื่อนสมาชิกในกลุ่ม A&R ในที่สุด มอลลี่ก็ได้ทำงานเป็นพี่เลี้ยง ให้กับลูกสาวตัวน้อย ของผู้บริหารระดับสูงของบริษัทเพลง - โรม่า ชลีน (ฮีทเธอร์ ล็อคเลียร์) งานในความรับผิดชอบของมอลลี่คือ เรย์ ชลีน (ดาโคต้า แฟนนิ่ง) สาวน้อยวัย 8 ขวบ ที่ทำตัวเหมือนว่า 'กำลังจะครบ 40' จอมแก่แดดผู้ขาดความรัก ถูกหลอนด้วยความกลัวเชื้อโรค และพยายามจะทำชีวิตให้สมบูรณ์แบบที่สุด เท่าที่จะเป็นไปได้ เรย์ผู้ห่างเหินทางอารมณ์กับมารดาของเธอ โตขึ้นมากับพี่เลี้ยงที่เปลี่ยนหน้าไปเรื่อยๆ และไร้ซึ่งความมั่นคงทางอารมณ์ จนทำให้เธอพยายามที่จะควบคุมทุกอย่าง เท่าที่จะทำได้

มอลลี่ ผู้ไม่เคยที่จะต้องมีความรับผิดชอบของผู้ใหญ่ กับ เรย์ ผู้แบกโลกทั้งใบเอาไว้ด้วยบ่าน้อยๆ ของเธอ ทั้งสองกำลังจะสอนกันและกัน ...ให้ทำตัวให้เหมาะสมกับวัยของตน


MGM Pictures ภูมิใจเสนอ Uptown Girls ภาพยนตร์ของ Greenstreet Films กำกับภาพยนตร์โดย โบแอซ ยาคิน (Remember the Titans, A Price Above Rubies, Fresh) เขียนบทภาพยนตร์โดย จูเลีย ดาห์ล (First Daughter, ซีรีส์ Party of Five และ The West Wing) และ ลิซ่า เดวิโดวิทซ์ ขัดเกลาบทโดย โม อ็อคร็อดนิค (Ripe) จากเรื่องราวที่เขียนขึ้นโดย แอลลิสัน เจค็อบส์ ภาพยนตร์เรื่องนี้ อำนวยการสร้างโดย จอห์น เพนน็อตติ (Swimfan, Just A Kiss), ฟิชเชอร์ สตีเวนส์ (In the Bedroom, Swimfan) และ แอลลิสัน เจค็อบส์, จากการอำนวยการบริหารของ โจ คาแรคซิโอโล จูเนียร์, ทิม วิลเลียมส์ และ โบแอซ ยาคิน

Uptown Girls นำแสดงโดย บริตตานีย์ เมอร์ฟีย์ (Don't Say a Word, 8 Mile, Just Married), ดาโคต้า แฟนนิ่ง (I Am Sam, Sweet Home Alabama, The Cat in the Hat), มาร์ลีย์ เชลตัน (Pleasantville, Bubble Boy, Sugar and Spice, Just A Kiss), โดแนลด์ ไฟสัน (Remember the Titans, Josie and the Pussycats, Good Boy!), เจสซี่ สเปนเซอร์ (ซีรีส์ Neighbours ในออสเตรเลีย) และ ฮีทเธอร์ ล็อคเลียร์ (Looney Tunes: Back in Action, ซีรีส์ Spin City, Melrose Place)

ทีมงานภาพยนตร์ Uptown Girls ประกอบด้วย ผู้กำกับภาพ ไมเคิล บอลเฮาส์ (Gangs of New York, The Color of Money, Goodfellas, Bram Stoker's Dracula), ผู้ออกแบบฝ่ายศิลป์ คาลิน่า ไอวานอฟ (Brown Sugar, Swimfan, The Big Kahuna), ผู้ลำดับภาพ เดวิด เรย์ (Death of A Salesman, All That Jazz, Scarface, A Bronx Tale), ผู้ออกแบบเครื่องแต่งกาย ซาร่าห์ เอ็ดเวิร์ดส (Igby Goes Down, Jack Frost, The Last Days of Disco), ผู้ควบคุมดนตรี มัวรีน โครว์ (Chicago, The Perfect Storm, The Bodyguard), และผู้ประพันธ์เพลง โจเอล แมคนีลี (Ghosts of the Abyss, The Jungle Book 2, Return to Never Land)


เกร็ดภาพยนตร์

  • ภาพยนตร์เรื่องนี้ เคยใช้ชื่อในระหว่างถ่ายทำว่า 'Molly Gunn' ซึ่งเป็นชื่อตัวละครที่ บริตตานีย์ เมอร์ฟีย์ รับบท

  • ดาโคต้า แฟนนิ่ง เป็นนักแสดงที่เด็กที่สุด ที่ถูกเสนอเข้าชิงรางวัล Screen Actors Guild Award (จากผลงานการแสดงของเธอ ที่แสดงคู่กับ ฌอน เพนน์ ในเรื่อง I Am Sam) และขณะนี้กำลังมีผลงานที่แสดงคู่กับ ไมค์ ไมเออร์ส ใน Dr. Seuss' The Cat in the Hat