Valentine
วาเลนไทน์ รักสยิว.. เชือดสยอง
Official website
more info. from IMDB
แนว : สยองขวัญ
ความยาว : 96 นาที
กำหนดฉาย : 5 เมษายน 2544

นักเรียนเตรียมแพทย์สาว เชลลี่ (แคทเธอรีน ไฮก์) ถูกฆาตกรรมอย่างเหี้ยมโหด ในงานศพของเธอ เพื่อนซี้กลุ่มเดียวกันที่คบกันมานาน ประกอบด้วย เคต (มาร์ลีย์ เชลตั้น), เพจ (เดนิส ริชาร์ดส), โดโรธี (เจสสิก้า แค๊พชอว์) และ ลิลี่ (เจสสิก้า ค็อฟฟีล) มารวมตัวกัน และพบว่า พวกเธอต่างก็ได้รับการ์ดวาเลนไทน์ จากเจ้าของชื่อย่อลึกลับ เจ.เอ็ม. แม้เหตุการณ์น่าสงสัย แต่ไม่มีใครบอกกับตำรวจสืบสวนที่ชื่อ วอห์น (ฟุลวิโอ ซีซีรี) ที่เข้ามาสืบคดีการเสียชีวิตของเพื่อนเธอฟัง แต่ในเมื่อทั้งสี่ รวมทั้งเชลลี่ผู้จากไป ล้วนแต่เป็นผู้หญิงที่มีเสน่ห์ นักสืบวอห์นจึงสงสัยในตัวคนรักที่กำลังคบพวกเธออยู่ รวมไปถึงหนุ่มๆ ในอดีตของสาวๆ เหล่านี้ ที่ต่างมีสิทธิเป็นฆาตกรได้ทุกคน

ทีแรก บรรดาหญิงสาวยังไม่รู้สึกใส่ใจเท่าใดนัก กับถ้อยคำตลกชวนสะอิดสะเอียน ในที่สุด นักสืบวอห์นก็คาดเดาว่า จะต้องมีบางอย่าง ที่เชื่อมถึงใครบางคนที่พวกเธอรู้จัก กับอดีตอันขมขื่น เมื่อครั้งวันงานเต้นรำวาเลนไทน์สมัยมัธยมต้น - เด็กชายที่ชื่อ เจเรอมี่ เมลตั้น นักเรียนหนุ่มเชยประจำรุ่น ที่ถูกพวกเธอรุมแกล้งให้ได้อาย ตำรวจพยายามตามแกะรอยเขา แต่ก็คว้าน้ำเหลว ไม่พบแม้กระทั่งที่อยู่ปัจจุบัน, บันทึกการจ้างงานหรือแม้แต่รูปถ่าย ถ้า เจเรอมี่ เมลตั้น ยังมีชีวิตอยู่ เขาก็อาจเป็นใคร, ที่ไหนก็ได้

ในขณะที่การคุกคามรุนแรงขึ้น หญิงสาวแต่ละคนต้องหวาดระแวง กับบรรดาชายหนุ่มที่พวกเธอมีความสัมพันธ์ด้วย ทั้งในปัจจุบัน - หรือในอดีต - ซึ่งมีสิทธิเป็นฆาตกรร้ายได้ทุกคน !!


วอร์เนอร์ บราเธอร์ส ร่วมกับ วิลเลจ โร๊ดโชว์ พิคเจอร์ส และ NPV Entertainment, Dylan Sellars Production ภูมิใจเสนอ Valentine ภาพยนตร์ระทึกขวัญสั่นประสาท ผลงานกำกับของ เจมี่ แบล๊งค์ส (Urban Legend), สร้างจากนวนิยายขายดีชื่อเดียวกันที่เขียนโดย ทอม ซาเวจ, บทภาพยนตร์โดย ดอนน่า พาวเวอร์ส และ เวย์น พาวเวอร์ส (Deep Blue Sea) และ เกรทเชน เจ. เบิร์ก และ อารอน ฮาร์เบิร์ตส, อำนวยการสร้างโดย ดีแลน เซลลาร์ส (The Replacements), บริหารงานสร้างโดย แกร้นท์ โรเซ็นเบิร์ก (ซีรี่ส์ Lois&Clark ทางโทรทัศน์) และ บรู๊ซ เบอร์แมน (The Matrix, Red Planet), ริค โบต้า ทำหน้าที่กำกับภาพ ; ตัดต่อโดย สตีฟ มีร์โควิช, A.C.E. (I Know What You Did Last Summer) ; สตีเฟ่น เกียแกห์น (จาก The Outer Limits ทาง โทรทัศน์) รับหน้าที่ออกแบบฉาก ; ดอน เดวิส (The Matrix) ทำดนตรีประกอบ, จัดจำหน่ายทั่วโลกโดย Warner Bros. Pictures และในบางภูมิภาคโดย Village Roasdhow Pictures

Valentine นำแสดงโดย เดนิส ริชาร์ด (Wild Things, The World Is Not Enough) รับบทเป็น เพจ, มาร์ลีย์ เชลตั้น (Sugar & Spice, Never Been Kissed, Pleasantville) รับบท เคต, เดวิด โบเรียแนซ (ซีรี่ส์ Angel) รับบท อดัม นักข่าวกีฬา แฟนหนุ่มของเคต, เจสสิก้า ค็อฟฟีล (Urban Legends: Final Cut, Road Trip) รับบทเป็น ลิลี่ สาวสวยที่เป็นเหมือนเจ้าหญิงของโรงเรียน, จอห์นนี่ วิธเวิร์ธ รับบท แม็กซ์ ศิลปินหนุ่มที่ลิลี่หลงหัวปักหัวปำ, เจสสิก้า แค๊พชอว์ (จากซีรีส์ Odd Man Out) รับบท โดโรธี ลูกสาวเศรษฐีที่น่าสงสาร เธอมักตกหลุมรักเร็วเกินไป, ดาเนี่ยล คอสกรูฟ รับบท แคมพ์เบล หนุ่มหล่อเจ้าเสน่ห์ผู้มีลับลมคมใน ซึ่งโดโรธีหลงรัก, แคทเธอรีน ไฮก์ (จาก Roswell ทางโทรทัศน์) รับบท เชลลี่ เหยื่อรายแรก