Vanilla Sky
ปมรัก ปมมรณะ
Official website
more info. from IMDB
แนว : รัก / ดราม่า / ระทึกขวัญ
ความยาว : 145 นาที
กำหนดฉาย : 15 กุมภาพันธ์ 2545

เดวิด เอมส์ (ทอม ครูซ) ชายหนุ่มที่ดูจะเพียบพร้อมไปซะทุกเรื่อง เขารูปหล่อ ร่ำรวย และมีเสน่ห์น่าหลงไหล หนุ่มโสดระดับผู้บริหารสำนักพิมพ์นิวยอร์คซิตี้ ผู้นี้นิยมชีวิตอิสระเสรี สนุกโลดแล่นไปวันๆ แต่ดูเหมือนเขาจะขาดบางอย่างไป เช่นเดียวกัน หากเรามองบางสิ่งอย่างลุ่มลึก เราอาจพบว่า ชีวิตนั้นอาจมีมุมมองอีกด้านหนึ่ง ซึ่งต่างไปโดยสิ้นเชิง

ภายในคืนเดียวที่เดวิดพบกับ โซเฟีย (พีเนโลพ ครูซ) ผู้เป็นเสมือนหญิงสาวในฝัน ความรักของเขาเกิดขึ้นอย่างง่ายๆ และรวดเร็ว แต่เปี่ยมไปด้วยความรู้สึก แต่เดวิดก็ต้องสูญเสียเธอไป เพราะความผิดพลาดเพียงเล็กน้อย เขาถูกผลักให้เข้าสู่การเผชิญโลก ในวังวนของเสน่ห์หา ความขบขัน เงือนงำ ความรัก เซ็กซ์ และความฝัน เขากำลังค้นหาตัวตนที่แท้จริงของตนเอง และได้ค้นพบว่า มหัศจรรย์แห่งรักนั้นล้ำค่า แต่ไม่อาจยั่งยืน


พาราเม้าท์พิคเจอร์ส เสนอ Vanilla Sky โดย ครูซ/แว็กเนอร์ - ไวนิล ฟิล์ม โปรดักชั่น ภาพยนตร์ที่กำกับโดย คาเมรอน โครว์ อำนวยการสร้างโดย ทอม ครูซ, พอลลา แว็กเนอร์ และ คาเมรอน โครว์ จากบทภาพยนตร์โดย คาเมรอน โครว์ ที่มาของภาพยนตร์เรื่องนี้ มาจากภาพยนตร์สเปนแนวโรแมนติค ธริลเลอร์ เรื่อง Abre Los Ojos หรือ Open Your Eyes ของ อเลจานโดร อเมนาบาร์ และ แมททีโอ กิล เมื่อปี 1997 โจนาธาน แซงเงอร์ และ แดนนี แบรมสัน ทำหน้าที่เป็นผู้อำนวยการสร้างบริหาร ผู้อำนวยการสร้างประสานได้แก่ ไมเคิล โดเวน

ดาราภาพยนตร์ได้แก่ ทอม ครูซ รับบท เดวิด เอมส์, พีเนโลพ ครูซ รับบท โซเฟีย เซอร์ราโน หญิงสาวผู้ทะเยอทยานและมองโลกในแง่ดี, เคอร์ท รัสเซลล์ รับบทเป็นจิตแพทย์เคอร์ติส แม็คเค็บ, เจสัน ลี รับบทเป็น ไบรอัน เชลบี เพื่อนสนิทของเดวิด, โนอาห์ เทย์เลอร์ รับบท เอ็ดมันด์ เวนทูรา และ คาเมรอน ดีแอซ รับบท จูลี จีอานนี ผู้หญิงอีกคนในชีวิตของเดวิด

พาราเม้าท์พิคเจอร์ส เป็นส่วนหนึ่งของแผนกบันเทิงของบริษัท เวียคอม ซึ่งเป็นบริษัทบันเทิง และสื่อที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก และเป็นผู้นำในการอำนวยการสร้าง ประชาสัมพันธ์ และเผยแพร่ข่าวบันเทิง กีฬา และดนตรี