Vanity Fair
วานิตี้ แฟร์ สร้างฝัน วันเกียรติยศ
Official website
more info. from IMDB
แนว : ดราม่า / รัก
ความยาว : 137 นาที
กำหนดฉาย : 9 ธันวาคม 2547

เบ็คกี้ (รีส วิทเธอร์สปูน) สาวกำพร้าทรงเสน่ห์ ที่เลือกจะเป็นครูสอนพิเศษ เนื่องด้วยทักษะภาษาฝรั่งเศสที่ได้มาจากคุณแม่ชาวปารีส แต่เป้าหมายชีวิตของเบ็คกี้ ไม่ได้อยู่ที่ความสำเร็จในการเป็นครูสอนพิเศษ เธอต้องการที่จะแต่งงาน กับผู้ชายที่พร้อมด้วยสถานะทางสังคมและเงินทอง

ระหว่างเดินทางไปทำงานที่บ้านของ เซอร์ พิทท์ ครอว์ลี่ย์ (บ็อบ ฮอสกิ้นส์) เธอได้แวะเยี่ยมเยือนเพื่อนสาว อมีเลีย เซดลี่ย์ (โรโมลา กาไร) ผู้มากจากครอบครัวมีอันจะกิน ที่ผลักดันให้เพื่อนรักได้แต่งงานกับพี่ชายหัวอ่อนของเธอ แต่ก็ถูกขัดขวาง

หลังจากผิดหวังจากการแต่งงาน เบ็คกี้จึงเดินทางไปยังบ้านครอว์ลีย์ ฮอลล์ เพื่อทำงานเป็นครูสอนพิเศษ ครอบครัวครอว์ลีย์กำลังตกอยู่ในภาวะฝืดเคืองสุดขีด แต่เบ็คกี้ก็พบทางออกอันสดใส ด้วยการคบหาสนิทสนมกับ มาทิลด์ (ไอลีน แอ็ทกิ้นส์) ผู้ร่ำรวยล้นฟ้า แต่เบ็คกี้ก็หลอกล่อเพื่อแต่งงานกับหลานชายของเธอ รอว์ลี่ย์ (เจมส์ เพียวฟอย) แต่เนื่องจากรอว์ลีย์เป็นลูกชายคนรอง จึงไม่มีสิทธิ์ในฐานันดรหรือทรัพย์สมบัติใดๆ แต่การแต่งงานครั้งนี้ ก็ทำให้เบ็คกี้มีเส้นสายอยู่ในครอบครัวผู้ดี...


ดาราสาวชื่อดังแห่งฮอลลีวู้ด รีส วิเธอร์สปูน เริ่มต้นกับผลงานชิ้นใหม่ ในฤดูใบไม้ร่วงปี 2004 โดยหวังออสการ์เลยทีเดียว นี่คือการโคจรมาพบกันครั้งแรก ของสองสาวสองบทบาท ระหว่าง รีส วิเธอร์สปูน กับผู้กำกับหญิงชาวอินเดีย มิร่า แนร์ เจ้าของผลงาน Monsoon Wedding, Kama Sutra, Mississippi Masala, Salaam Bombay!, The Perez Family ทั้งสองคือที่มาของงานสร้างอันยิ่งใหญ่ ของภาพยนตร์เรื่อง Vanity Fair ผลงานดัดแปลงจากนวนิยายคลาสสิคเรื่องเยี่ยมของ วิลเลี่ยม เมคพีซ แธคเกอร์เรย์ ที่ถูกตีพิมพ์ในปี 1848 และถูกสร้างเป็นภาพยนตร์มาแล้วถึงหกครั้ง และมินิซีรีส์อีกสามครั้ง ซึ่งเล่าเรื่องของ รีเบ็คก้า (เบ็คกี้) ชาร์ป หญิงสาวกำพร้า ผู้ปรารถนาจะไต่เต้าขึ้นสู่สังคมชั้นสูง ของมหานครลอนดอนในสมัยนโปเลียน

Vanity Fair นำแสดงโดย รีส วิทเธอร์สปูน (Legally Blonde, Sweet Home Alabama, Cruel Intentions, Pleasantville), เจมส์ เพียวฟอย (Resident Evil, A Knight's Tale, Mansfield Park), แกเบรียล เบิร์น (Ghost Ship, End of Days, Stigmata, Enemy of the State), โจนาธาน ไรส์ เมย์เยอร์ (Alexander, Bend It Like Beckham, Velvet Goldmine, Michael Collins)