Waiting...
Official website
more info. from IMDB
แนว : ตลก
ความยาว : 93 นาที
กำหนดฉาย : 5 มกราคม 2549

เรื่องราวสนุกขบขันของกลุ่มบริกร ซึ่งไม่มีความมั่นใจในตัวเอง ทำอะไรไม่เคยสำเร็จ, ลูกค้าที่ขี้เหนียวที่จะให้ทิป และอาหารที่เป็นพิษ!

หลังจากเป็นเด็กเสิร์ฟมาตลอด 4 ปีนับจากจากเรียนจบไฮสกูล ดีน (จัสติน ลอง) ไม่เคยพบคำตอบของชีวิต จากการทำงานที่ร้านเชอนานิแกนซ์เลย จนกระทั่งเขาได้เรียนรู้เมื่อ เช็ทท์ (ทราวิส เรซอร์) เพื่อนร่วมชั้นสมัยเรียนมัธยม ได้รายได้งดงามจากการทำงานเป็นวิศวกรไฟฟ้า ในขณะที่ดีนก็เกิดความยุ่งยาก และชีวิตของเขามาถึงทางตัน เพื่อนของดีนชื่อ มอนตี้ (ไรอัน เรย์โนลด์ส) ก็ตกอยู่ในสภาพเดียวกันกับดีน คือเป็นพนักงานเสิร์ฟและมีชีวิตที่น่าเบื่อ แต่เขาไม่อยู่นิ่งเฉย เขาชอบไปงานปาร์ตี้ และหลับนอนกับหญิงสาวหลายๆ คนที่ยังเป็นผู้เยาว์ มอนตี้ได้รับหน้าที่เทรนงานให้กับพนักงานใหม่ที่ขี้อายชื่อ มิทช์ (จอห์น ฟรานซิส เดลี่ย์) ในบรรดากะงานที่วุ่นวายนี้ มิทช์ได้ล่วงรู้ถึงความแปลกของพฤติกรรมพนักงานร้านเชอนานิแกนซ์ ที่ต่างๆ กันไป เช่น แฟนเก่าของมอนตี้ ที่เป็นคนพูดจาหยาบคายอย่าง เซเรน่า (แอนนา ฟาริส), แดน (เดวิด โคเอชเนอร์) ผู้จัดการร้านเชอนานิแกนซ์ ซึ่งเป็นคนบ้างานจนเกินเหตุ และ แรดดิมัส (หลุยส์ กัซแมน) หัวหน้ากุ๊กผู้หมกมุ่นอยุ่แต่กับการแข่งขันบ้าๆ บอๆ ของพนักงานที่เรียกว่า "เดอะ เกม"...

นอกจากนี้ ยังมีคนขับรถบัสขี้เมา, เครื่องครัวที่ดูแปลกๆ และไม่น่าจะถูกสุขลักษณะ และบทสนทนาเรื่องเซ็กส์ Waiting… ภาพยนตร์เกี่ยวกับเรื่องฮิสทีเรีย, เบื้องลึกเบื้องหลังแวดวงร้านอาหาร และการยกย่องบางสิ่งอันเคยเป็นที่รัก ที่ได้ถูกลบเลือนไป และอย่างไร้ผลโดยสิ้นเชิง รวมถึงวันเวลาแห่งเยาว์วัยด้วย...


คนทิปขี้เหนียว, ลูกค้าเรื่องมาก, คนขายของที่ซุบซิบนินทาเรื่องในมุ้งของคนอื่น และการทำให้เสียหน้ากัน - ใครก็ตามที่ได้เคยมีประสบการณ์แปลกๆ ในการเป็นคนรอรับออร์เดอร์ตามโต๊ะในร้านอาหาร ล้วนแล้วเกี่ยวเนื่องกับเบื้องลึกประหลาดๆ ที่ร้านเชอนานิแกนซ์ทั้งสิ้น ทั้งหมดนั้น ล้วนแต่เป็นสิ่งที่เราๆ คุ้นเคยในระบบวงจรร้านอาหาร โดยนำมารวมอยู่ในภาพยนตร์เรื่อง Waiting… หนังตลกของ ร็อบ แม็คคิททริค เรื่องนี้ เหล่านักแสดงมากความสามารถ ต้องแสดงเป็นพนักงานรับออร์เดอร์ ที่ต่างคนก็ไม่เคยทำงานได้ดีเลย แต่ก็อาจจะไม่ได้หมายถึงทั้งหมดทุกคนในเรื่อง เหมือนกับนักแสดงส่วนใหญ่ ต่างก็เคยมีประสบการณ์ เริ่มทำงานในร้านอาหารกันมาแล้วทั้งนั้น

ภาพยนตร์เรื่อง Waiting… เขียนบทและกำกับโดย ร็อบ แมคคิททริค นำแสดงโดย ไรอัน เรย์โนลด์ (Blade: Trinity, The Amityville Horror, Van Wilder: Party Liaison) รับบทเป็นมอนตี้ บริกรหนุ่มผู้ชอบถากถาง และไม่มีความทะเยอทะยานในชีวิต, แอนนา ฟาริส (Scary Movie, May, The Hot Chick, Lost in Translation) รับบท เซเรน่า, จัสติน ลอง (Dodgeball: A True Underdog Story, Jeepers Creepers, Crossroads, Herbie: Fully Loaded) รับบท ดีน ชายผู้เงียบขรึม มีความเป็นผู้นำ และเต็มเปี่ยมไปด้วยคุณธรรม ร่วมด้วย หลุยส์ กัซแมน (Traffic, Magnolia, Snake Eyes, Out of Sight, Boogie Nights) รับบทเป็น แร็ดดิมัส พ่อครัวประจำร้านอาหารที่ใจจดจ่อกับเกมพิสดาร