Wait 'til You're Older
คนอยากหญ่าย โตยกกำลัง 10
Official website
แนว : ตลก / Sci-Fi
ความยาว : - นาที
กำหนดฉาย : 10 พฤศจิกายน 2548

อากัง (เซียะลี่เฮ่อ) เด็กชายวัย 12 ปี ผู้ซึ่งมีแต่ความทุกข์ ซึ่งแท้ที่จริงแล้วเขาเริ่มไม่มีความสุขเลย หลังจากที่แม่ของเขาตายไปเมื่อสามปีก่อน อากังคิดว่าเป็นความผิดของ พ่อ (หวงเยอะหัว) และ แม่เลี้ยง (คาเรน ม็อค) ของเขา อากังอยากจะเติบโตเป็นผู้ใหญ่เร็วๆ จะได้มีเป็นอิสระ เท่าๆ กับที่เขาต้องการความรัก เขาคิดว่าหากเขาสามารถที่จะหนีออกจากบ้าน ไปจากพ่อของเขาได้ เขาเชื่อว่าเขาจะพบกับความสุข…

เย็นวันหนึ่ง อากังตัดสินใจหนีออกจากบ้าน หลังจากที่เกิดปากเสียงกับแม่เลี้ยงของเขา เขาได้พบกับคนแก่คนหนึ่ง (เฝิงเสี่ยวกัง) ผู้ซึ่งมีสารอีลิกเซอร์ ที่สามารถเร่งวงจรชีวิตได้ อากังคิดว่านี่มันช่างเป็นเรื่องที่เหลวไหลอะไรเช่นนี้ จนท้ายสุด เขาประสบเหตุที่ทำให้สารอีลิกเซอร์เหล่านั้น เข้าสู่เส้นเลือดของเขา แล้วโชคชะตาก็เล่นตลกกับอากัง ความฝันที่ไม่น่าที่จะเป็นไปได้ บัดนี้ได้เป็นความจริงแล้ว เมื่อ อากัง (หลิวเต๋อหัว) ตื่นขึ้นมาในเช้าวันต่อมา เขาพบว่าตัวเองนั้น ได้กลายเป็นชายหนุ่มอายุประมาณยี่สิบปี มีความเป็นหนุ่มเต็มตัว เขาพร้อมที่จะล้างแค้นผู้ปกครองของเขา ในขณะที่เขามีทุกสิ่งทุกอย่าง ที่ไม่มีใครสามารถขัดขวางเขาได้ แต่ปรากฎว่าวันต่อมา เขาได้กลายเป็นคนที่มีอายุแก่ขึ้นกว่าเดิมอีกสิบปี ตอนนี้เองเขาเริ่มเข้าใจแล้วว่า แท้จริงนี่เป็นเรื่องที่น่าเศร้า เนื่องจากอัตราการเจริญเติบโตของเขาเพิ่มขึ้นเป็นทวีคูณ และเมื่อท้ายสุด ที่ความจริงเกี่ยวกับเบื้องหลังการตายของแม่ถูกเปิดเผย อากังจะต้องใช้เวลาที่เหลืออยู่ของเขา คลี่คลายความบาดหมาง ระหว่างเขากับพ่อและแม่เลี้ยงของเขาให้ได้...


Wait 'til You're Older กำกับโดยผู้กำกับหนังที่มีความสามารถรอบตัวอย่าง เท็ดดี้ เฉิน ที่กำกับภาพยนตร์เรื่องแรกในปี 2534 กับผลงานเรื่อง Alien Wife ซึ่งนำแสดงโดย เหลียงเจียฮุย และ กวนจื่อหลิน เขาได้รับการยกย่องในเรื่องของความเฉียบขาด ในการกำกับการแสดงหนังแอ็คชั่น ในขณะที่เป็นคนเขียนบทให้แก่ เฉินหลง ในหนังเรื่อง Jackie Chan’s Crime Story ผลงานเรื่องต่อมาของ เท็ดดี้ เฉิน คือ Twenty Something ซึ่งเป็นภาพยนตร์ที่ได้รับการต้อนรับเป็นอย่างดี

เท็ดดี้ เฉิน ได้สร้างชื่อให้เป็นที่รู้จักมากขึ้น ในการสร้างภาพยนตร์แอ็คชั่น พร้อมด้วยนำความทันสมัยของเทคโนโลยี มาประกอบในการสร้างภาพยนตร์แอ็คชั่นตื่นเต้นเรื่อง Downtown Torpedoes ซึ่งได้รางวัลการตัดต่อยอดเยี่ยม ในงานการประกาศผลรางวัลตุ๊กตาทองฮ่องกงครั้งที่ 17 ผลงานเรื่องต่อมาของเฉินคือ Purple Storm ก็กวาดรางวัลการถ่ายภาพยอดเยี่ยม, รางวัลการตัดต่อ, รางวัลการถ่ายทำฉากแอ็คชั่น, รางวัลการออกแบบเสื้อผ้า และ รางวัลดนตรีประกอบยอดเยี่ยม ในงานการประกาศผลรางวัลตุ๊กตาทองฮ่องกงครั้งที่ 19 ด้วย

หลังจากนั้น เฉินได้ย้ายมาอยู่ที่ อินเตอร์เนชั่นแนล อารีน่า และร่วมงานกับเฉินหลงอีกครั้ง ในหนังเรื่อง The Accidental Spy เฉินได้ร่วมกันก่อตั้ง Applause Pictures ร่วมกับผู้อำนวยการสร้าง และผู้กำกับการแสดง ปีเตอร์ ชาน นอกจากนี้ เฉินยังได้สร้างหนังชีวิตไต้หวันเรื่อง Twenty Something Taipei และหนังโรแมนติคคอเมดี้เรื่อง Hidden Track

Wait 'til You're Older นำแสดงโดย หลิวเต๋อหัว, คาเรน ม็อค, หวงเยอะหัว, เซียะลี่เฮ่อ, เฝิงเสี่ยวกัง