Wanee & JunahWanee & Junah
3 หัวใจ ความหมาย 1 เดียว
Official website
more info. from IMDB
แนว : รัก
ความยาว : 120 นาที
กำหนดฉาย : 28 มิถุนายน 2545

Wanee (Kim Hee-Seon) และ Junah (Joo Jin-Mo) สองสาวหนุ่มวัย 27 ที่ใช้ชีวิตอยู่ร่วมชายคาเดียวกัน แต่ทั้งคู่ยังไม่ตกลงปลงใจที่จะแต่งงาน Wanee เป็นนักวาดการ์ตูนโทรทัศน์ฝีมือดี ต่างกับ Junah ที่เป็นนักเขียนบทภาพยนตร์ ที่ยังไม่ประสบความสำเร็จ เขากำลังพยายามพัฒนาผลงานของตน เพื่อเสนอขายให้กับสตูดิโอยักษ์ใหญ่ ขณะที่ Wanee ต้องเข้าออฟฟิซทุกวัน Junah กลับต้องอยู่เฝ้าบ้าน ทำทั้งงานเขียนบท และงานเก็บกวาดดูแลความสะอาดทุกห้อง ความรักของคนทั้งดำเนินไปอย่างราบรื่น จนบางครั้งก็ดูราบเรียบเสียจนชวนให้สงสัยว่า ทั้งคู่รักกันจริงหรือไม่

บางสิ่งบางอย่าง ที่ขวางกั้นไม่ให้ความสัมพันธ์ของ Wanee และ Junah สามารถลงเอยกันได้ คือความหลังในใจของ Wanee ที่ยังมีเยื่อใยติดอยู่กับอดีตรักวันเก่ากับ Min (Cho Seung-Woo) พี่ชายบุญธรรม ซึ่งเติบโตมาด้วยกันตั้งแต่เด็ก แต่เมื่อย่างเข้าสู่วัยรุ่น ความรักแบบพี่แบบน้องได้แปรเปลี่ยนไป ไกลเกินกว่าที่ใครจะคาดคิด กระนั้น ทั้งคู่ก็ตระหนักดี ถึงความเป็นจริงที่มิอาจปล่อยให้สิ่งไม่ดีไม่งามเกิดขึ้น Min ต้องจำใจลาจากไปอาศัยที่ยุโรป ทิ้งให้ Wanee เฝ้ารอคอยการกลับคืนมาอีกครั้งของเขา อย่างมีความหวัง แม้มันจะริบหรี่เหลือเกิน

Junah รับรู้ถึงสิ่งที่เกิดขึ้น และก็พยายามทำความเข้าใจจิตใจของแฟนสาว ด้วยท่าทีสงบนิ่ง สิ่งที่เขาทำได้คือดูแลเธอให้ดีที่สุด เท่าที่เขาจะทำได้ และสิ่งที่ Junah เฝ้ารอ คือวันที่ Wanee จะหันกลับมามองเขา ด้วยสายตาแบบเดียวกับที่เธอเคยมองพี่บุญธรรมของเธอ

Wanee จะสัมผัสถึงความรักที่ Junah มอบให้เธออย่างหมดใจได้เมื่อไหร่ Junah จะทนรอถึงวันนั้นได้ไหม และถ้ายิ่ง Min กำลังจะเดินทางกลับมาหา Wanee อีกครั้ง ความเปลี่ยนแปลงใดจะเกิดขึ้น? ที่สุด ความงดงามแห่งรักจากปัจจุบัน จะเอาชนะความทรงจำแห่งรักในอดีตได้หรือไม่ ...?


นนทนันท์ ภูมิใจเสนอ Wanee & Junah ภาพยนตร์โรแมนติก ผลงานสร้างของ Generation Blue Films ที่ชี้ชวนให้เห็นอานุภาพของรักครั้งแรก หากตราตรึงอยู่ในความทรงจำของผู้ใดแล้ว มันก็ยากที่จะลบเลือน หรือทำให้จืดจางลงไปได้โดยง่าย !

Wanee & Junah กำกับโดย Kim Yong-gyun, อำนวยการสร้างโดย Lee Sun-mi, จากเรื่องที่เขียน และดัดแปลงเป็นบทภาพยนตร์โดย Kim Yong-gyun, กำกับภาพโดย Hwang Ki-suk, ลำดับภาพโดย Ham Seong-weon, กำกับศิลป์โดย Lee Jin-Ho, ดนตรีประกอบโดย Kim Hong-gib (Friend)

Wanee & Junah นำแสดงโดย Kim Hee-seon (จาก Bichunmoo, Ghost in Love) รับบท Wanee, Joo Jin-mo (จาก Musa : The Warrior) รับบท Junah ร่วมด้วย Cho Seung-woo รับบท Min, Choi Kang-hee รับบท Soyang