Warlock: The End of Innocence
more info. from IMDB
แนว : สยองขวัญ / เขย่าขวัญ
ความยาว : 94 นาที
กำหนดฉาย : 2 มิถุนายน 2543

จงจำไว้ว่า อย่าไว้ใจในคนที่คุณไว้ที่สุด เขาอาจจะหว่านเสน่ห์คุณ ด้วยรูปลักษณ์ที่หล่อเหลา สะกดคุณด้วยคำพูดที่อ่อนหวาน จนกระทั่งท้ายที่สุด ความชั่วร้ายของเขาก็ถูกเปิดเผย จากนั้นคุณก็จะตกอยู่ในสภาพของความกลัว ตกเป็นทาสความชั่วร้ายของเขาไปชั่วนิรันดร


สำหรับหลายคน การได้รับบ้านเป็นมรดกตกทอดนั้น ถือเป็นเรื่องน่ายินดี แต่สำหรับ คริส ซึ่งได้รับทอดบ้านจากต้นตระกูลหลายชั่วคนแล้ว มันเป็นเรื่องตรงกันข้ามอย่างสิ้นเชิง เพราะมันเป็นบ้านที่ต้องด้วยคำสาป คำสาปที่มีอายุยาวนานกว่า 350 ปี Warlock คือชื่อของคฤหาสน์หลังนั้น และยิ่งเมื่อเธอได้เผลอไปปลุกวิญญาณร้าย จากการหลับไหลมานาน ความสยองขวัญต่างๆ นานาก็เริ่มต้นขึ้น

เรื่องราวของหนังเรื่องนี้เริ่มต้นในอดีต เป็นเวลากว่า 350 ปีมาแล้ว ที่ วอร์ล็อค (บรู้ซ เพนย์) รอคอยการมาของ คริส (แอชลีย์ ลอว์เรนซ์) ซึ่งเป็นทายาทโดยตรงของตระกูล ความน่ากลัวที่เกิดขึ้นกับเธอในปัจจุบัน เกี่ยวข้องโดยตรงกับเหตุการณ์ ที่เคยเกิดขึ้นกับบรรพบุรุษของเธอมาแล้ว เมื่อเธอรู้ว่าเธอเป็นทายาทของคฤหาสน์หลังนี้ ความน่ากลัวต่างๆ ก็ค่อยๆ ปรากฏขึ้น

ภายหลังจากที่ได้เข้าครอบครองคฤหาสน์หลังนี้แล้ว คริสได้ชวนเพื่อนๆ ที่มหาวิทยาลัยจำนวนห้าคน มาค้างกันที่นี่ ในค่ำวันนั้นเอง วอร์ล็อคได้ปลอมตัวเป็นสถาปนิกหนุ่มรูปงาม ที่ทำทีสนใจบ้านหลังนี้ ในฉากหน้าเขาแสร้งทำเป็นสนใจนักเรียนแต่ละคน เมื่อเขาสามารถทำเข้าไปในชีวิตของพวกเขาได้ ทั้งหมดก็พบว่า มันเป็นเรื่องยาก ที่จะสลัดความชั่วร้ายของเขาออกไปได้ เพียงชั่วเวลาสั้นๆ เขาก็สามารถกุมชะตากรรมของทั้งหมดทุกคน ได้อย่างไม่ยาก เขาสามารถควบคุ มแม้กระทั่งความกลัวในจิตใจ และความอ่อนแอของหนุ่มสาวพวกนั้นด้วยซ้ำ

สก็อต (ริค เฮิร์ทซ์) กับลิซ่า (แองเจิล บอริส) ซึ่งแต่เดิมใช้ชีวิตอย่างไม่มีขอบเขต กลัวที่จะสูญเสียความมั่นใจ และการควบคุมตัวเอง จึงพยายามที่จะทิ้งคนอื่นๆ เพื่อให้ตัวเองหลุดพ้นจากความเจ็บปวด ส่วน เจอร์รี่ (แจน ชวิทเทอร์แมน ประสบกับภาวะหูหนวก มีเพียงวอร์ล็อคเท่านั้นที่ได้ยินอย่างชัดเจน ในขณะที่ รอบิน (โบทิ แอนน์ บลิส) ก็พยายามที่จะใช้เวทย์มนต์ ในการปราบวอร์ล็อค แต่เขาก็ได้พิสูจน์ว่ามีอำนาจเหนือเธอเพียงใด

มีเพียงแค่คริสเท่านั้นที่พบว่า จิตใจที่เข้มแข็งเท่านั้น ที่สามารถเอาชนะวอร์ล็อค และความชั่วร้ายของมันได้..


Trimark Pictures ภูมิใจเสนอ Warlock: The End of Innocence นำแสดงโดย บรู้ซ เพนน์ (Passenger 57, Dungeons & Dragons, Highlander: Endgame, Switch), แอชลีย์ ลอว์เรนซ์ (Hellraiser, Hellbound: Hellraiser II, Hellraiser III: Hell on Earth, Livers Ain't Cheap), พอล ฟรานซิส, แจน ชวิทเธอร์แมน, ริค เฮิร์สท (ซีรีส์ Guiding Light และ Beverly Hills 90210), แองเจิล บอริส (ซีรีส์ Beverly Hills, 90210) และเป็นเพลย์เมทของนิตยสาร Playboy กรกฎาคม 1996) และ โบทิ แอนน์ บลิส เป็นผลงานการกำกับของ อีริค ซี เฟรเซอร์ ภายใต้การอำนวยการสร้างของ บรู้ซ เดวิด ไอเซ่น (รองประธานฝ่ายผลิตของบริษัท Trimark Pictures) และอำนวยการสร้างบริหารโดย มาร์ค เอมิน ในส่วนการเขียนบทเป็นหน้าที่ของ บรู้ซ เดวิด ไอเซ่น และ อีริค ซี. เฟรเซอร์ กำกับภาพโดย แอนดริว เทอร์แมน (ซีรีส์ E.R., The X-Files) ลำดับภาพโดย เกร้ก ฟินตั้น (The Perez Family) แต่งหน้าและเทคนิกพิเศษโดย โรเบิร์ต ฮออล์, แอโธนี กาลลาร์ด และ ปิแอร์ โอลิเวียร์ เธเวนแนง (Island of Dr. Moreau, The Relic, The Ghost and the Darkness,Total Eclipse, Henry and June)