The Wedding Date
นายคนนี้ที่หัวใจบอก…ใช่เลย
Official website
more info. from IMDB
แนว : ตลก / รัก
ความยาว : 90 นาที
กำหนดฉาย : 23 มิถุนายน 2548

เรื่องวุ่นๆ ทั้งหมด เป็นการขายผ้าเอาหน้ารอดของสาวเจ้าปัญหา ก็เริ่มต้นขึ้น... เมื่อ แค็ท เอลลิส (เด็บบร้า เมสชิ่ง) กำลังมองหาชายหนุ่มในฝันให้ได้เดี๋ยวนี้ ติดอยู่นิดเดียวตรงที่หนุ่มในฝันคนนี้ ต้องเต็มอกเต็มใจพร้อมเดินทางข้ามฟ้า เข้ากับทุกสังคมได้ไม่ขวยเขิน หน้าตาดีราศีเด่น บุคลิกอ่อนโยน สติปัญญาเฉียบแหลม และต้องมีทักซิโด้ด้วย แล้วถ้าหนุ่มที่จะมีสิทธิลุ้นตำแหน่ง ? ถ้าชายในฝันคนนี้ สามารถทำให้แฟนหนุ่มคนเก่าอิจฉาได้ด้วยละก็จะดีมาก (แต่ไม่จำเป็นมากขนาดนั้นหรอกนะ) ขอเพียงแค่นับตั้งแต่ก้าวแรกเมื่อไปถึง เขาจะทำให้สายตาทุกคู่ในห้องหันมามองเป็นตาเดียวได้ หรือไม่ก็ทำให้สาวๆ ทั้งหลายในระยะใกล้หูใกล้ตา ระทดระทวยจนแทบละลายลงไปกองแทบเท้าได้ก็พอแล้ว..

อันที่จริง แค็ทก็ไม่ได้รีบร้อนเร่งรัดอะไรหนักหนาหรอก แต่จู่ๆ น้องสาวร่วมสายเลือดแค่ครึ่งเดียว ที่ถูกตามใจมาตลอดชีวิต และช่างเพียบพร้อมไปเสียทุกอย่าง เกิดประกาศแต่งงานขึ้นมา แล้วเพื่อนเจ้าบ่าวก็ดันเป็นแฟนหนุ่มหล่อล่ำคนเก่าของแค็ทน่ะสิ ยิ่งแย่เข้าไปอีกก็ตรงที่ ตอนนี้แค็ทกำลังโสดสุดเดียวดาย ต้องถ่อสังขารจากนิวยอร์คที่เธอทำมาหากิน ข้ามน้ำข้ามทะเลไปถึงลอนดอน ที่ครอบครัวตัวป่วนช่างปั่นหัวของเธออยู่เช่นกัน แค่เดินทางเพียงลำพัง ยังไม่ลำบากพออีกหรือนี่

งานวิวาห์ที่ว่าก็ - อุ๊ยตาย - สุดสัปดาห์หน้านี้แล้ว แค็ทจึงจำได้ต้องเลือกทางออก ที่สาวนักธุรกิจล้ำสมัยใครก็ใครก็ทำกัน นั่นคือตามล่าหามืออาชีพ และว่าจ้างมาสักคน ถ้าเกิดทางออกที่ว่านี่มันคาบลูกคาบดอก เฉียดศีลธรรมจรรยาแค่เส้นยาแดงผ่าแปดเล่า นี่ยังไม่รวมค่าใช้จ่ายเกือบหกพันดอลล่าร์ ที่เธอต้องเจียดจากกองทุนบำนาญเลี้ยงชีพยามชรา แล้วถ้าบริการเพื่อนร่วมทางไม่ได้แค่... ร่วมทางเฉยๆ เล่า แต่จนตรอกขนาดนี้แล้ว คว้าอะไรได้ก็ยึดไว้ก่อนเถอะ...

แค็ทยังโชคดีตรงที่ทักษะการเลือกว่าจ้างคนให้เหมาะกับงานนี่ เธอไม่เป็นสองรองใคร แค็ทเจาะจงเลือก นิค เมอร์เซอร์ (เดอร์ม็อท มัลโลนีย์) หนุ่มหล่อสุดเนี้ยบ ซึ่งทั่วทั้งนิวยอร์คนี่เขาดังใช่ย่อย และจัดเป็นชายหนุ่มเสน่ห์แรง ที่ช่างเข้าใจหัวอกสาวโสดความกดดันสูงอย่างแค็ท เขาต้องทำหน้าที่หลายบทบาท ทั้งเป็นนักแสดงหาตัวจับยากในทุกสถานการณ์ เป็นที่ปรึกษา คอยปลอบประโลม และยังเป็นเพื่อนคุย ที่คอยหาเรื่องสนุกมาคลายเหงา นอกจากนิคจะช่วยแค็ทฟันฝ่าคลื่นความกดดันลูกแล้วลูกเล่า ที่สมาชิกครอบครัวมหัศจรรย์เกินบรรยายบ้านนี้ โหมเข้าใส่เธอไม่ได้หยุดหย่อนแล้ว ก็ยังช่วยเธอให้รอดจากพฤติกรรมกักขฬะของ เจฟฟรี่ (เจเรมี่ เซฟฟิลด์) ถ่านไฟเก่า และชนะใจใครต่อใครจนฟันธงได้เลยว่า ชายหนุ่มคนนี้แหละตัวจริงของแค็ทเป็นแน่แท้

ในขณะที่นิคหว่านเสน่ห์มัดใจแม่กับพ่อของแค็ท - บันนี่ (ฮอลแลนด์ เทย์เลอร์) และ วิคเตอร์ เอลลิส (ปีเตอร์ อีแกน) รวมทั้ง เอมี่ (เอมี่ อดัมส์) น้องสาวร่วมสายเลือดแค่ครึ่งเดียวที่ไม่เคยใส่ใจใคร, เอ็ดเวิร์ด (แจ็ค ดาเวนพอร์ท) คู่หมั้นหนุ่มของเอมี่ และผู้หญิงทุกๆ คน ในรัศมีร้อยกิโลเมตรได้อยู่หมัด แค็ทเองก็เริ่มหวั่นไหว มันเป็นความรู้สึกอย่างที่เธอไม่เคยสัมผัสมาก่อนด้วยนี่สิ...

จากเรื่องวุ่นๆ ทั้งหมดเป็นแค่พันธะสัญญาทางธุรกิจ แล้วจู่ๆ กลับกลายเป็นความรู้สึกที่ลึกซึ้งเกินความคาดเดา ..ว่าแต่ความรักน่ะ ใช่แต่จะซื้อหากันได้ง่ายๆ เสียที่ไหนกัน ?


The Wedding Date ภาพยนตร์รักโรแมนติกเฮฮา สไตล์ Four Weddings and A Funeral, My Best Friend's Wedding และ My Big Fat Greek Wedding กำกับโดย แคลร์ คิลเนอร์ (Hoe to Deal) จากบทภาพยนตร์โดย ดาน่า ฟ็อกซ์ ดัดแปลงจากหนังสือเรื่อง 'Asking for Trouble' ของ อลิซเบ็ธ ยัง

The Wedding Date นำแสดงโดย เด็บบร้า เมสชิ่ง (Along Came Polly, The Mothman Prophecies, A Walk in the Clouds, ซีรีส์ Will & Grace), เดอร์ม็อท มัลโลนีย์ (My Best Friend's Wedding, About Schmidt, How to Make an American Quilt), ฮอลแลนด์ เทย์เลอร์ (Legally Blonde, Keeping the Faith, The Truman Show, Spy Kids 2: Island of Lost Dreams, Spy Kids 3-D: Game Over), เจเรมี่ เซฟฟิลด์ (Anna Karenina), แจ็ค ดาเวนพอร์ท (Pirates of the Caribbean: The Curse of the Black Pearl, The Talented Mr. Ripley), เอมี่ อดัมส์ (Catch Me If You Can, Serving Sara, Psycho Beach Party, Drop Dead Gorgeous)