The Wedding Planner
จะปิ๊งมั้ย...ถ้าหัวใจผิดแผน
Official website
more info. from IMDB
แนว : รัก / ตลก
ความยาว : 102 นาที
กำหนดฉาย : 20 เมษายน 2544

สำหรับหลายคน วันแต่งงานจะต้องเป็นวันที่ยอดเยี่ยม และสมบูรณ์แบบที่สุด ต้องเป็นวันที่น่าจดจำ งดงามไปตลอดชีวิต มีอยู่เพียงคนเดียว ที่จะทำให้ความคาดหวังดังกล่าวเป็นความจริงได้ เธอผู้นั้นก็คือ "นักวางแผนจัดงานแต่งงาน"

ย้อนกลับไปในอดีต ที่ซานฟรานซิสโก แมรี่ ฟิออเร่ ในวัยเด็ก กำลังวางแผนการแต่งงานให้กับตุ๊กตาบาร์บี้ แต่ต้องหัวเสีย เมื่อพ่อแม่ซึ่งเป็นช่างเสื้อของเธอ ยังตัดชุดให้กับ เคนดอล ซึ่งเป็นตุ๊กตาเจ้าบ่าวไม่เสร็จ

กลับมาที่ปัจจุบัน แมรี่ (เจนนิเฟอร์ โลเปซ) ในวัย 31 ปี กลายเป็นผู้ให้คำปรึกษาเรื่องแต่งงาน ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดคนหนึ่ง อย่างไรก็ตาม แม้ว่าจะประสบความสำเร็จในวิชาชีพ แต่ในชีวิตจริง แมรี่กลับเป็นเพียงสาวโสดที่อยู่อย่างเดียวดาย

เจอร์รี่ผู้จัดการของเธอรู้สึกปลื้มเป็นอย่างมาก เมื่อนิตยสารชิ้นหนึ่งลงบทความสดุดีแมรี่ว่า เป็นผู้ให้คำปรึกษาเรื่องแต่งงานที่ยอดเยี่ยม เจอร์รี่บอกแมรี่ว่า แฟรน โดนอลลี่ (บริดจิต วิลสัน) ลูกสาวเจ้าของคาสิโนได้ว่าจ้างแมรี่ให้วางแผนแต่งงานให้เธอ โดยเขาได้ยื่นข้อเสนอแก่เธอว่า หากเธอสามารถทำงานนี้สำเร็จ เขาก็จะให้เธอเป็นหุ้นส่วนของบริษัทเป็นการตอบแทน วันหนึ่ง แฟรนได้เห็นแมรี่ในงานแต่งงานคู่หนึ่ง แล้วรู้สึกประทับใจมาก จึงยอมทุ่มไม่อั้น เพื่อให้แมรี่วางแผนจัดงานแต่งงานที่ยิ่งใหญ่ที่สุด

แต่แล้วโชคชะตาก็เล่นตลกกับแมรี่ เมื่อวันหนึ่งขณะข้ามถนน เธอเกือบโดนรถแท็กซี่ชนเข้าให้ แต่โชคดีที่เธอได้รับการช่วยเหลือ จากนายแพทย์หนุ่มผู้มีชื่อว่า สตีฟ เอดิสัน (แมทธิว แมคคอนนาเฮย์) โดยเขาได้พาเธอไปโรงพยาบาล แมรี่รู้สึกพิเศษกับเขาในทันที โดยเฉพาะกับจิตใจที่งดงามของเขา แล้วไม่นานนัก เธอก็เป็นฝ่ายชวนเขาออกเดท หัวใจของแมรี่ได้ฤกษ์สดใสเสียที

อย่างไรก็ตาม ความสุขก็ดำเนินไปในช่วงเวลาอันสั้นเท่านั้น เมื่อเธอพบว่า แท้จริงแล้ว เฮนรี่คือคู่หมั้นของแฟรน ลูกค้าของเธอเอง !!!

ในเมื่อความรู้สึกกับหน้าที่เดินสวนทางกัน เธอจะตัดสินใจเลือกอย่างไร โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อกำหนดการวันแต่งงานใกล้เข้ามาทุกที..


มงคลเมเจอร์ และ อินเตอร์มีเดีย ฟิล์ม ภูมิใจเสนอ The Wedding Planner ภาพยนตร์รัก โรแมนติก-คอมเมดี้ ผลงานของ Tapestry Films เป็นงานกำกับภาพยนตร์เรื่องแรกของ อดัม แชงค์แมน นักออกแบบท่าเต้น ที่มีชื่อเสียงมากที่สุดคนหนึ่งของโลก เคยมีผลงานออกท่าเต้นให้กับภาพยนตร์หลายเรื่อง อาทิ She's All That, Antz, Anastasia,George of the Jungle, Boogie Nights และ Don Juan DeMarco อำนวยการสร้างโดย ปีเตอร์ อับแรมส์ หนึ่งในผู้ก่อตั้งบริษัท Tapestry Films เคยอำนวยการสร้างภาพยนตร์เรื่อง She's All That, Pay it Forward, Point Break จากบทภาพยนตร์ของ พาเมลล่า ฟอล์ค และ ไมเคิล เอลลิส

The Wedding Planner นำแสดงโดย ดารานักร้องสาวสุดเซ็กซี่ เจนนิเฟอร์ โลเปซ (Out of Sight, Anaconda, The Cell) มารับบท แมรี่ ฟิออเร่ สาวนักวางแผนแต่งงาน พบกับดาราหนุ่ม แมทธิว แมคคอนนาเฮย์ (A Time To Kill, Contact, Ed-TV, U-571) รับบท ดร.สตีฟ เอดิสัน แพทย์หนุ่มว่าที่เจ้าบ่าว ที่แม่สาวนักวางแผนตกหลุมรัก ร่วมด้วย บริตจิต วิลสัน (House on Haunted Hill, Love Stinks, I Know What You Did Last Summer) รับบท แฟรน โดนอลลี ลูกค้าสาวของแมรี่, จัสติน แชมเบอร์ส (Liberty Hights และเร็วๆ นี้กับ D'Artagnan) รับบท มัสซิโม, จูดี้ เกรีย (What Planet Are You From ?, Three Kings) รับบท เพนนี่, อเล็กซ์ ร้อคโค (The Godfather, That Things You Do !, Get Shorty) รับบท ซัลวาทอเร่, โจแอนน่า เกลียสัน (ซีรี่ส์ Friends, E.R.) รับบท คุณนายโดนอลลี่, ชาร์ลส คิมโบรว (ซีรี่ส์ Murphy Brown) รับบท คุณโดนอลลี่

The Wedding Planner ทำรายได้ติดอันดับหนึ่ง U.S. Box Office นาน 2 สัปดาห์ซ้อน พ่วงด้วยอับดับหนึ่ง Billboard Chart เพลงประกอบภาพยนตร์ Love Don't Cost a Thing ของ เจนนิเฟอร์ โลเปซ