What Lies Beneath
"ซ่อนอะไร? ใต้ความหลอน"
Official website
more info. from IMDB
แนว : สยองขวัญ / ลึกลับ
ความยาว : 129 นาที
กำหนดฉาย : 29 กันยายน 2543

เป็นเวลาเกือบปีมาแล้วที่ ดร.นอร์แมน สเป็นเซอร์ (แฮริสัน ฟอร์ด) แอบนอกใจ แคลร์ (มิเชล ไฟเฟอร์) ภรรยาคนสวยของเขา โดยที่เธอไม่เคยรู้ความจริง รวมทั้งเรื่องชู้สาวที่เกิดขึ้น ชีวิตสมรส และหน้าที่การงานของนอร์แมน ดูเหมือนจะดีพร้อมไปเสียทุกอย่าง -- จนเมื่อแคลร์บอกกับเขาว่า เธอพบกับปรากฏการณ์แปลกๆ ได้ยินเสียงประหลาด และเห็นวิญญาณของหญิงสาวคนหนึ่งภายในบ้าน, นอร์แมนบอกให้เธอเลิกพูดพร่ำเพ้อ ถึงเรื่องน่ากลัวเหลวไหลเช่นนี้ อย่างไรก็ตาม แคลร์กำลังก้าวเข้าไปใกล้กับความจริง ที่กระจ่างออกมาว่า วิญญาณตนนี้จะไม่ยอมเลิกลา และกลับมาก็เพื่อตามจองเวร ดร.นอร์แมน สเป็นเซอร์ ..และภรรยาคนสวยของเขา


Twentieth Century Fox ร่วมกับ DreamWorks Pictures ภูมิใจเสนอ What Lies Beneath ภาพยนตร์สยองขวัญ ลี้ลับเหนือธรรมชาติ จากผลงานการกำกับภาพยนตร์โดย โรเบิร์ต เซเม็คคิส ผู้กำกับรางวัลออสการ์จาก Forrest Gump และมีผลงานเด่นๆ อีกมากมายในหลากหลายแนว อาทิ Contact, Death Becomes Her, Back To The Future ทั้ง 3 ภาค, Who Framed Roger Rabbit, Romancing the Stone

What Lies Beneath อำนวยการสร้างโดย สตีฟ สตาร์คีย์, โรเบิร์ต เซเม็คคิส และ แจ๊ค เรพกี ในนามของบริษัท Image Movers บทภาพยนตร์โดย คล๊าร์ก เกร้ก จากเรื่องของ ซาร่า เคอร์นอชาน และ เกร้ก โจน แบร๊ดชอว์ และ มาร์ค จอห์นสัน บริหารงานสร้าง

สองดาราฝีมือเยี่ยม แฮริสัน ฟอร์ด และ มิเชล ไฟเฟอร์ ที่มีผลงานภาพยนตร์เด่นๆ มามากมาย แสดงร่วมกันเป็นครั้งแรก ในภาพยนตร์ระทึกขวัญ ที่เต็มไปด้วยเรื่องราวลึกลับน่าค้นหา

ร่วมด้วยทีมนักแสดงได้แก่ ไดอาน่า สคาร์วิด (จาก Truman ของ HBO) รับบทเป็น โจดี้ เพื่อนรักของแคลร์ ที่เป็นเหมือนคู่คิด และอาจเป็นคนที่รู้ความจริงที่เกิดขึ้น มากกว่าที่ตัวเองคิด, โจ มอร์ตั้น (The Astronaut's Wife) รับบทเป็น ดร. เดรย์ตั้น จิตแพทย์ประจำตัวแคลร์ ที่อาจจะเชื่อหรือไม่เชื่อสิ่งที่เธอเล่า, เจมส์ รีมาร์ (Psycho ของ กัส แวง แซงต์) และ มิแรนด้า อ็อตโต (The Thin Red Line) ทั้งสองรับบทเป็น มิสเตอร์ และ มิสซิสฟิวเออร์ คู่สามีภรรยาเพื่อนบ้าน ที่มีท่าทางลึกลับ และเป็นบุคคลแรก ที่ทำให้แคลร์เกิดความสงสัย นอกจากนั้นก็ยังมี เว็นดี้ ครูว์สัน (Air Force One), เรย์ เบเกอร์ (Girl, Interrupted) และซูเปอร์โมเดล แอมเบอร์ วาลเล็ตต้า

ทีมงานเบื้องหลังที่ล้วนแต่เคยถูกเสนอชื่อ เข้าชิงรางวัลออสการ์ และกลับมาร่วมงานกับเซเม็คคิสอีกครั้ง ได้แก่ ผู้กำกับภาพ ดอน เบอร์เกส (Forrest Gump), ผู้ออกแบบฉาก ริค คาร์เตอร์ (Forrest Gump), ที่จับมือกับผู้ออกแบบฉาก จิม ทีการ์เด้น, ผู้ตัดต่อสองรางวัลออสการ์ อาร์เธอร์ ชมิดท์ (Forrest Gump, Who Framed Roger Rabbit) และผู้ประพันธ์ดนตรีประกอบ อลัน ซิลเวอสไตร์ (Forrest Gump) สำหรับทีมงานที่ร่วมงานกับเซเม็คคิสเป็นครั้งแรก ได้แก่ ผู้ออกแบบเครื่องแต่งกาย ซูซี่ เดอซานโต (One Fine Day) และ ที่ปรึกษาวิชวลเอ็ฟเฟ็ก ร็อบ เลกาโต (Titanic)