What Women Want
ว้อท วีเมน ว็อนท์ ผมรู้นะ คุณคิดอะไร
Official Website
more info. from IMDB

แนว : ตลก / รัก
ความยาว : 126 นาที
กำหนดฉาย : 23 กุมภาพันธ์ 2544

นิค มาแชล (เมล กิ๊บสัน) เป็นผู้ชายที่มีทุกอย่างพร้อม ไม่ว่าจะเป็นรูปกาย หรือทรัพย์สินศฤงคาร เขาใช้ชีวิตอย่างคนโสด ชอบฟังเพลงของซิเนตร้า และคิดว่าโลกนี้อยู่ในกำมือของเขา

แต่แล้ววันหนึ่ง ภายในอพาร์ทเมนท์ส่วนตัวของเขา โลกของเขาก็เปลี่ยนไป เมื่อได้เกิดอุบัติเหตุประหลาด ที่ส่งผลให้เขาสามารถได้ยิน และได้เห็นมากกว่าที่เขาเคยจินตนาการ พรสวรรค์ที่เขาได้รับมาใหม่ก็คือ การได้รับรู้ถึงความคิดของผู้หญิงทุกคนที่ผ่านเข้ามาในชีวิตเขา แต่ในไม่ช้า นิคก็เริ่มต้นที่จะเรียนรู้ว่า เขาสามารถที่จะใช้พรสวรรค์ดังกล่าว เพื่อผลประโยชน์ต่อทั้งตัวเองและอาชีพการงาน

แล้วใครที่จะถ่ายทอดศักยภาพโดยสัญชาติญาณของเขาได้มากกว่า ดาร์ซีย์ แมคไกวร์ (เฮเลน ฮันท์) เจ้านายคนใหม่ผู้แสนสวยของเขา

ดาร์ซีย์ได้ถูกว่าจ้างจากบริษัทโฆษณา ให้มาดำรงตำแหน่งครีเอทีฟไดเรคเตอร์ ซึ่งเป็นตำแหน่งที่ที่เขาควรได้รับ แต่นิคก็ไม่รู้สึกตื่นเต้น ที่ต้องทำงานเคียงคู่กับหญิงม่ายผู้นี้ ซึ่งใครๆ ตั้งสมญานามเธอว่า "ตัวกินผู้ชาย" สักเท่าใดนัก ดังนั้น นิคจึงวางอุบายใช้พรสวรรค์พิเศษ ในการรับฟังความคิดของเธอ เพื่อเรียนรู้ความเคลื่อนไหวของเธอ และเพื่อแย่งชิงงานของเธอมาเป็นของเขา

แต่ดาร์ซีย์ก็ไม่ใช่หมูในอวยที่ใครจะมาเถือเอาง่ายๆ เธอรู้ดีถึงความเจ้าเล่ห์ของเขา รวมถึงเสน่ห์ของเขาที่รู้กันดีในเอเจนซี่ ด้วยเหตุนี้ เธอจึงบดขยี้เขาอย่างบางเบา โดยที่หารู้ไม่ว่า นิคอ่านแผนการของเธอออกหมดแล้ว

ไม่มีใครปฏิเสธความเหมาะสมของทั้งนิคและดาร์ซีย์ การแก่งแย่งชิงดีกันทั้งสอง ก่อให้เกิดความต้องการของหัวใจของแต่ละคน

ชีวิตของ นิค มาร์แชล ก็เปรียบเสมือนองค์ประกอบ ที่ถูกขีดเขียนในแคมเปญโฆษณาสินค้าสำหรับผู้ชาย ไม่ว่าจะเป็น เบียร์, กีฬา, และสาวสวยในชุดบีกีนี่ แต่แทนที่เขาจะเข้าใจจิตใจของผู้หญิง เขากลับสอบตกตั้งแต่ก้าวแรก แต่ทุกอย่างได้เปลี่ยนไป ...เมื่อเขาได้ยินความคิดของผู้หญิง


What Women Want ภาพยนตร์โรแมนติคคอมเมดี้ ผลงานการสร้างของบริษัท Paramount Pictures และ Icon Production จากการกำกับของ แนนซี ไมเยอร์ (The Parent Trap, Private Benjamin, Baby Boom และ Father of the Bride I&II) บทภาพยนตร์เป็นฝีมือการเขียนของ โจช โกลด์สมิธ และ เคธี่ ยัสปา จากเรื่องของ โจช โกลด์สมิธ, เคธี ยัสปา และ บรู้ซ เดวี ในส่วนของผู้อำนวยการบริหารประกอบด้วย สตีเฟ่น แมคอวีตี้, เดวิด แมคแฟดซีน และ คาร์เมน ไฟน์สตร้า

What Women Want นำแสดงโดย เมล กิ๊บสัน (The Patriot, Lethal Weapon ทั้ง 4 ภาค, Braveheart ที่ได้รับรางวัลออสการ์ 5 รางวัลจากการเข้าชิง 10 สาขา) ในบทของชายที่ไม่รู้ว่า จะจัดการกับปรากฏการณ์พิเศษ ที่เกิดขึ้นกับตัวเองอย่างไร นี่เป็นครั้งแรกที่ชีวิตของเขาเกิดสั่นคลอน นอกจากนี้ เขายังรู้สึกเสียศูนย์ กับการพบว่า เขาไม่เพียงเป็นที่ไม่โปรดปรานของผู้หญิงแล้ว ยังถูกมองว่าเป็นไอ้โง่อีกด้วย , เฮเลน ฮันท์ ดาราหญิงฝีมือระดับรางวัลออสการ์จาก As Good As It Gets และมีผลงานเด่นๆ จาก Twister, Dr. T And The Women และ Pay It Forward รวมทั้งหนังฮิต Cast Away ที่กำลังทำเงินในอเมริกา รับบท ดาร์ซีย์ แมคไกวร์ เจ้านายสาวของนิค ที่ต้องเชือดเฉือนกับเขาตลอดเวลา

นอกจากนี้ ยังร่วมแสดงโดย มาริสา โทเม ดาราสาวรางวัลออสการ์จาก My Cousin Vinny และมีผลงานน่าประทับใจจาก Untamed Heart, Only You, The Perez Family รับบท โลลา รีเซฟชั่นสาวประจำคอฟฟี่ชอป ที่อยากเป็นดารา แต่ไม่มีความมั่นใจ เธอเป็นหนึ่งในผู้หญิงที่เข้ามาพัวพันกับนิค ภายหลังจากที่เขาได้ครอบครองพลังวิเศษ เธอได้ช่วยให้เขา กลายเป็นนักรักที่มีความอ่อนโยน อย่างที่เขาไม่นึกมาก่อน, มาร์ค ฟิวเออร์สไตน์ (Rules of Engagement, Woman on Top, The Muse, Practical Magic, ซีรี่ส์ทางโทรทัศน์ชุด Ally McBeal) รับบทเป็น มอร์แกน เพื่อนร่วมงานของนิค ที่มองเขาเป็นแม่แบบ, ลอเรน ฮอลลี่ (Any Given Sunday, Turbulence, Dumb & Dumber) ในบทจีจี้ ภรรยาเก่าของนิค, อลัน อัลดา (M*A*S*H*, The Four Seasons) ในบทของแดน หัวหน้าของบริษัทเอเจนซี่โฆษณา, เดลต้า เบิร์ค (Designing Women), วาเลอรี่ เพอรีน (Lenny) ในบทเลขาสาวผู้จงรักภักดีต่อนิค และดาวรุ่งหน้าใหม่ แอชลีย์ จอห์นสัน (Anywhere But Here, Nine Months) รับบท อเล็กซ์ ลูกสาววัย 16 ของนิค

ทีมงานส่วนอื่นๆ ของ What Women Want ได้แก่ ผู้กำกับภาพ ดีน คันดีย์ (The Parent Trap, Who Framed Roger Rabbit, Hook, Apollo 13, Jurassic Park, Back to the Future), ผู้ออกแบบงานสร้าง จอน ฮัทแมน (Mumford, The Horse Whisperer, Quiz Show, A River Run Through It, Coyote Ugly), ผู้ลำดับภาพ สตีเฟ่น เอ. รอทเทอร์ (Father of the Bride Part II, The Preacher's Wife, Rising Sun) ร่วมกับ โธมัส เจ. นอร์ดเบิร์ก (Any Given Suday, U-Turn, Nixon, Natural Born Killer), ผู้ออกแบบเครื่องแต่งกาย เฮเลน มิรอจนิค (Hollow Man, Starship Trooper, Basic Instinct, Chaplin, The Ghost and the Darkness) และผู้ประพันธ์ดนตรีประกอบ อลัน ซิลเวสตรี้ (Cast Away, The Mummy Returns, What Lies Beneath, Stuart Little)