Where The Heart Is
ขอใครสักคนที่รักเราจริง
Official website
more info. from IMDB
แนว : ดราม่า
ความยาว : 120 นาที
กำหนดฉาย : 5 มกราคม 2544

นาโวลี เนชั่น (นาตาลี พอร์ทแมน) อายุ 17 ปี และกำลังมีท้อง ไม่เคยรู้จักความหมายที่แท้จริงของคำว่า "บ้าน" สิ่งเดียวที่เธอยึดก็คือ แฟนหนุ่มนักดนตรี ที่แสนเห็นแก่ตัวที่ชื่อ วิลลี่ แจ็ค (ดีแลน บรูโน่) เขาและเธอเดินทางจากเทนเนสซี่ มายังแคลิฟอร์เนีย ด้วยรถกระป๋องที่เคยปะยี่ห้อว่า เป็นรถพลีมัธมาก่อน

ที่ห้องอาบน้ำริมทาง ข้างมินิมาร์ทเล็กๆ ชีวิตของนาโวลีเปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง เมื่อเธอพบว่าแจ็คได้ทิ้งเธอไปแล้ว พร้อมกับรถพลีมัธเก่าๆ คันนั้น สิ่งเดียวที่เขาทิ้งไว้ก็คือ กล้องโพลารอยด์เก่าๆ ตัวเดียวเท่านั้น

ด้วยความโดดเดี่ยวและสิ้นหวัง นาโวลีเดินกลับเข้าไปในมาร์ท ที่นั่นเธอให้กำเนิดบุตรอย่างไม่ตั้งใจ อย่างไรก็ตาม ผลจากความไม่ตั้งใจ ทำให้เธอและเด็กน้อยที่ใครต่อใครเรียกว่า Wal-Mart Baby กลายเป็นที่สนใจของชาวเมืองในทันที ยิ่งกว่านั้น สองสามปีต่อมา นาโวลีได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัว ที่ประกอบด้วยเพื่อนใหม่ที่สุดเพี้ยน

จนถึงตอนนี้ นาโวลีได้ทุกอย่างที่เธอต้องการแล้ว เธอได้ผันสภาพจากเด็กสาวไร้บ้าน มาสู่หญิงสาวที่เข้มแข็ง และประสบความสำเร็จในชีวิต และที่สำคัญ เธอมีบ้านเล็กๆ ของตัวเองในเมืองเล็กๆ ที่ใฝ่ฝันตลอดมา


Where The Heart Is กำกับโดย แม้ท วิลเลี่ยมส์ จากบทภาพยนตร์โดย โลเวลล์ แกนซ์ และ บาบาลู แมนเดล (EdTV, Gung Ho, Splash, City Slickers, A League of Their Own) จากนิยายโดย บิลลี่ เล็ทส์, ในด้านผู้อำนวยการสร้าง ประกอบด้วย ซูแซน คาร์ทโซนิส, เดวิด แมคแฟดซีน, แพทริเซีย วิทเชอร์ และ แมทท์ วิลเลี่ยมส์ ส่วนผู้อำนวยการบริหารได้แก่ คาร์เมน ฟิเนสตรา และ ริค ลีด

Where The Heart Is นำแสดงโดย นาตาลี พอร์ทแมน (The Professional, Star Wars: Episode I - The Phantom Menace, Anywhere But Here) ในบท นาโวลี, แอชลีย์ จัดด์ (Kiss the Girl, Simon Birch, Double Jeopardy, Eye of the Beholder) ในบท เล็กซี่ ผู้เป็นทั้งเพื่อนและพี่ของ นาโวลี, สต็อคการ์ด เชนนิ่ง (Pratical Magic, The First Wives Club) ในบท ซิสเตอร์ ฮัสแบน ผู้หญิงที่มีภาพลักษณ์ของแม่ ซึ่งพานาโวลีกลับบ้าน, โจน คูแซ็ค (Working Girl, Addam Family Values, Grosse Pointe Blank) ในบท รู้ธ ไมเยอร์ เอเย่นต์จากแนชวิลที่พาวิลลี่ แจ็ค ไปจากนาโวลี

นอกจากนี้ยังร่วมแสดงโดย เจมส์ เฟรน (Reindeer Games, Hilary and Jackie) ในบท ฟอร์นีย์ บรรณารักษ์ที่ทำให้นาโวลีมีความกระตือรือร้น อยากจะเรียนหนังสือและแสวงหาความรัก, ดีแลน บรูโน่ (Saving Private Ryan, Carrie II: The Rage) ในบท วิลลี่ แจ็ค แฟนผู้เห็นแก่ตัวของนาโวลี และ คีธ เดวิด ในบท โมเสส ไว้ทค็อทเท่น ช่างภาพที่ทำให้เธอได้ทำอาชีพใหม่

ในส่วนฝ่ายผลิตประกอบด้วย ผู้กำกับภาพ ริชาร์ด เกร้ทเทร็กซ์ BSC (Shakespeare In Love, Mrs. Brown), ผู้ออกแบบงานสร้าง พอล ปีเตอร์ส (One True Thing, The Phantom, Operation Dumbo Drop), ผู้ลำดับภาพ เอียน แคร้ฟฟอร์ด (Never Say Never Again) และ ผู้ออกแบบเครื่องแต่งกาย มิลินด้า เอชเชลแมน (Office Space), ในด้านของเพลงอยู่ในความรับผิดชอบของ เมสัน ดาร์ริ่ง (Eight Men Out, City of Hope, Lone Star)