White Chicks
จับคู่ป่วนมาแต่งอึ๋ม!
Official website
more info. from IMDB
แนว : ตลก / อาชญากรรม
ความยาว : 97 นาที
กำหนดฉาย : 23 กันยายน 2547

ถึงจะพยายามอย่างเต็มที่แล้วก็ตาม แต่เจ้าหน้าที่ มาร์คัส (มาร์ลอน เวย์นส์) และ เควิน คอปแลนด์ (ชอว์น เวย์นส์) กลับยิ่งดำดิ่งลงสู่ด้านล่างสุด ของห่วงโซ่อาหารของหน่วยเอฟบีไอ ภารกิจล่าสุดของพวกเขาล้มเหลว งานของพวกเขาต้องแขวนอยู่บนเส้นด้าย เมื่อแผนการลักพาตัวสองศรีพี่น้องสุดไฮโซ ที่เอาแต่ใจตัวเองอย่าง บริตตานี่ (เมตแลนด์ วอร์ด) และ ทิฟฟานี่ วิลสัน (แอนน์ ดูเด็ก) ถูกเปิดโปง คดีใหญ่คดีนี้ตกไปอยู่ในมือของ วินเซนต์ โกเมซ (เอ๊ดดี้ เวเลซ) และ เจก ฮาร์เปอร์ (ลอชลิน มันโร) คู่ปรับของมาร์คัสและเควิน พวกเขายิ่งอับอายมากขึ้น เมื่อเควินและมาร์คัสได้รับมอบหมาย ให้ปฏิบัติภารกิจเสมือนคนรับใช้ นั่นก็คือการคอยตามดูแลกลุ่มเด็กเอาแต่ใจตัวเอง ที่แต่งกายในชุดกุชชี่ ให้เดินทางจากสนามบิน ไปยังโรงแรมที่พวกเขาพักในแฮมป์ตันส์อย่างปลอดภัย ถึงกระนั้น พวกเขาก็ไม่สามารถทำงานพลาดได้ จริงไหม?

เมื่อเบบี้ เจ้าสุนัขเอาแต่ใจของทิฟฟานี่ ก่อให้เกิดอุบัติเหตุทางจราจร เป็นเหตุให้เกิดการทะเลาะเบาะแว้ง และสองสาวถูกทำให้เสียโฉม ถ้าคุณจะสามารถเรียกอาการปากบวมและจมูกหักว่า 'การเสียโฉม' ได้ ซึ่งสำหรับสองสาวไฮโซที่รูปโฉมเป็นเรื่องใหญ่ในชีวิต มันคือการเสียโฉมอย่างแน่นอน สองเศรษฐีสาวปฏิเสธที่จะนำใบหน้า ที่ตอนนี้อยู่ในสภาพไม่สมบูรณ์แบบ ไปโชว์ให้ชาวบ้านได้เห็น ในช่วงสุดสัปดาห์ที่มีความสำคัญในแวดวงไฮโซ เพราะเกรงว่าพวกเธอจะเสียโอกาส ได้ขึ้นปกนิตยสารแฮมป์ตันส์แม็กกาซีน ให้กับไฮโซคู่ปรับอย่าง เฮทเธอร์ (เจมส์ คิง) และ เมแกน แวนเดอร์เจลด์ (บริตตานีย์ แดเนียล)

เพราะมีโอกาสที่จะตกงานได้ เควินจึงคิดแผนการขึ้นมา เขากับมาร์คัสจะปลอมตัวเป็นสองไฮโซสาวจอมเรื่องมาก และในระหว่างนั้น พวกเขาพยายามที่จะวางแผนจับพวกโจรลักพาตัว และกู้ชื่อเสียงของตัวเองไปด้วย ในขณะที่สาวๆ วิลสันตัวจริง พักอยู่ในโรงแรมหรูแห่งหนึ่งในนิวยอร์กอย่างเพลิดเพลินสำราญใจ มาร์คัสกับเควินเข้ายึดตัวตนของสองสาว และแฝงกายเข้าสู่แวดวงไฮโซของแฮมป์ตันส์ได้โดยไม่มีใครสงสัย และลงเอยด้วยผลลัพธ์ที่สุดขำกลิ้ง!


ภาพยนตร์ตลกสุดเฮฮาของ เรฟโวลูชั่น สตูดิโอ เรื่อง White Chicks ชอว์น และ มาร์ลอน เวย์นส์ รับบทเป็นสองเจ้าหน้าที่เอฟบีไอสุดทะเยอทะยานแต่ไร้โชค ผู้ปลอมตัวเป็นสาวไฮโซมือใหม่ในรีสอร์ตแฮมป์ตันส์สุดไฮโซ เพื่อสืบเรื่องคดีลักพาตัว แต่เมื่อพวกเขาก้าวเข้าสู่งานสังคมที่ใหญ่ที่สุดแห่งปี พวกเขาพบว่าการเจาะเข้าสู่วงสังคมชั้นสูง เป็นเรื่องลำบากกว่าที่เห็นเยอะ

เรฟโวลูชั่น สตูดิโอ ภูมิใจเสนอ White Chicks ผลงานการสร้างของ เวย์นส์ บราเธอร์ส โปรดักชั่น กำกับโดย คีเนน ไอวอรี่ เวย์นส์ (Scary Movie, Scary Movie 2, I'm Gonna Git You Sucka, A Low Down Dirty Shame) บทภาพยนตร์เป็นฝีมือการเขียนบทร่วมกันของ คีเนน ไอวอรี่ เวย์นส์ (I'm Gonna Git You Sucka, Most Wanted, ร่วมเขียนบท Hollywood Shuffle), ชอว์น เวย์นส์, มาร์ลอน เวย์นส์ (สองพี่น้องผู้ร่วมเขียนบท Scary Movie, Scary Movie 2), แอนดี้ แม็คเอลเฟรช, ไมเคิล แอนโธนี่ สโนว์เด้น (ร่วมเขียนบท Scary Movie 2) และ ซาเวียร์ คุ๊ก (หนึ่งในทีมสตาฟผู้เขียนบทซิทคอมเรื่อง 'The Wayans Bros' และ 'Mad TV') จากเรื่องที่สร้างสรรค์โดย คีเนน ไอวอรี่ เวย์นส์, ชอว์น เวย์นส์ และ มาร์ลอน เวย์นส์ ผู้อำนวยการสร้างของภาพยนตร์เรื่องนี้ได้แก่ คีเนน ไอวอรี่ เวย์นส์, ชอว์น เวย์นส์, มาร์ลอน เวย์นส์, ริค อัลวาเรซ และ ลี อาร์ เมย์ส โดยมี โคลัมเบีย พิคเจอร์ส เป็นผู้จัดจำหน่าย

White Chicks นำแสดงโดย ชอว์น เวย์นส์ (In Living Color, Scary Movie, Scary Movie 2) และ มาร์ลอน เวย์นส์ (The Ladykillers, In Living Color, Scary Movie, Scary Movie 2, Mo' Money) นอกจากนี้ ยังร่วมแสดงโดย เจมส์ คิง (Bulletproof Monk, Pearl Harbor, Blow), แฟรงกี้ ไฟสัน (The Silence of the Lambs, Mississippi Burning, Do the Right Thing, Coming to America), ลอชลิน มันโร (Freddy vs. Jason, Scary Movie, Dracula 2000, Duets) และ จอห์น เฮิร์ด (Home Alone, Home Alone 2, Beaches, Awakening, Radio Flyer)

ภาพยนตร์เรื่องนี้ ผู้กำกับภาพได้แก่ สตีเว่น เบิร์นสตีน, ASC. (Monster, Scary Movie 2, S.W.A.T., The Waterboy), โปรดักชั่น ดีไซเนอร์ ได้แก่ พอล เจ ปีเตอร์ส (Out of Time, High Crimes, American Pie, Where the Heart Is) ผู้ลำดับภาพได้แก่ เจฟฟ์ กาวร์สัน (50 First Dates, Anger Management, Mr. Deeds, The Animal), ผู้ออกแบบเครื่องแต่งกายได้แก่ โจรี่ วู้ดแมน (Final Destination, Final Destination 2, Paycheck, มินิซีรีส์ Titanic), งานแต่งหน้าเอฟเฟ็กต์เป็นฝีมือของ เกร็ก แคนนอม (Pirates of the Caribbean: The Curse of the Black Pearl, Van Helsing, Dracula, Hannibal, Hook, Mrs. Doubtfire) และ คีธ แวนเดอร์แลน (The Passion of Christ, Van Helsing, Hannibal, Pirates of the Caribbean: The Curse of the Black Pearl, Big Mamma's House) ดนตรีประกอบเป็นฝีมือของ เท๊ดดี้ แคสเทลลุคชี่ (50 First Dates, Anger Management, Daddy Day Care, Mr. Deeds, The Wedding Singer) และมิวสิค ซูเปอร์ไวเซอร์คือ ลิซ่า บราวน์