Who R U?
รอหัวใจมาคลิ๊กรัก
Official website
more info. from IMDB
แนว : ดราม่า / รัก
ความยาว : 102 นาที
กำหนดฉาย : 21 กุมภาพันธ์ 2546

Who R U? เป็นชื่อห้องสนทนาออนไลน์ ที่เปิดโอกาสให้หนุ่มสาว ได้เข้ามาคุยแลกเปลี่ยนทัศนะ และมุมมองกันอย่างเปิดกว้าง ห้องสนทนาออนไลน์ดังกล่าว ได้รับความนิยมอย่างมาก จากหนุ่มสาวชาวเกาหลีรุ่นใหม่ จนมีสมาชิกมหาศาล แวะเวียนเข้ามาใช้บริการอยู่เป็นนิจ เวบมาสเตอร์ผู้ควบคุมคือ Hyung-tae (แสดงโดย Cho Seung-woo) หนุ่มวัย 20 ต้นๆ แม้นิสัยจะเงียบขรึม แต่ก็มีความมุ่งมั่น และมีทักษะทางด้านคอมพิวเตอร์สูง เขาดูแลทั้งทางด้านกราฟิก และพัฒนาเนื้อหา ของเวปไซต์อยู่ตลอดเวลา เขาได้รู้จักกับ In-ju (แสดงโดย Lee Na-young) สาวน้อยอดีตนักกีฬาว่ายน้ำทีมชาติ ที่ประสบอุบัติเหตุ จนมีปัญหาทางหู และไม่สามารถประสบความสำเร็จในสายกีฬา จึงผันตัวเองมาเป็นนักแสดงระบำใต้น้ำ ในพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ Hyung-tae สัมผัสถึงด้านที่เปราะบางของ In-ju จากคำพูดที่เธอคุยกับหลายๆ คนในห้องสนทนา

Hyung-tae แฝงตัวเข้าไปคุยกับเธอบ่อยๆ จนทั้งคู่สนิทสนมกัน แต่นั่นก็เป็นเพียงในโลกของอินเตอร์เน็ต แตกต่างจากในโลกของความเป็นจริงซึ่ง Hyung-tae ไม่สามารถบอกเธอได้ว่า เขาคือชายหนุ่มที่คุยกับเธอทุกวัน ทั้งคู่ได้แต่เพียงทักทายกันอย่างห่างเหิน ในยามที่บังเอิญเดินเจอกันตามศูนย์การค้า, สวนสาธารณะ, ห้องสมุด และร้านอาหาร Hyung-tae แอบดูแลเอาใจใส่เธออย่างลับๆ ทั้งในโลกของอินเตอร์เน็ต และในโลกความเป็นจริง เขากลายเป็นเทวดาประจำตัวของ In-ju ที่ปรากฏตัวทุกครั้ง ในยามที่ In-ju ต้องการใครซักคน รู้ความปรารถนาทุกอย่างของ In-ju และสร้างสรรค์ฝันเหล่านั้น ให้เป็นจริงได้ด้วยความรู้ด้านคอมพิวเตอร์

In-ju ผู้เคยโดดเดียว เริ่มมีใจหลงรักชายหนุ่มที่แสนอบอุ่น เธอขอนับพบ Hyung-tae ในวันหนึ่ง แต่แล้วเขาก็ไม่กล้าปรากฏตัว สร้างความผิดหวังให้ In-ju เธอได้พบและพูดคุยกับ Hyung-tae โดยไม่รู้แม้แต่น้อยว่า เขาคือชายหนุ่มที่เธอรออยู่ และก็ดูเหมือนว่า In-ju จะเริ่มเห็นอะไรบางอย่างในตัว Hyung-tae ที่น่าประทับใจ แล้ว In-ju ก็อยู่ในภาวะสับสนว่า เขาจะเลือกหนุ่มคนไหนดีระหว่าง ชายแสนดีในจินตนาการ ซึ่งเธอไม่เคยพบหน้า กับหนุ่มท่าทางเงียบขรึม ที่มีบุคลิกลึกลับน่าค้นหา ขณะเดียวกัน ในมุมมองของ Hyung-tae เขากำลังทำคะแนนเพื่อเอาชนะใจ In-ju มันเป็นการแข่งขันกับเงาของตัวเอง ซึ่งเขาได้สร้างไว้ในโลกอินเตอร์เน็ต...


Who R U? ภาพยนตร์แนว Romantic Comedy เรื่องราวความรัก ที่เกิดในอินเตอร์เน็ตสไตล์เกาหลี นำแสดงโดย Cho Seung-woo, Lee Na-young (จาก Dream of a Warrior), Lee Jang-woo (จาก Three Friends) และ Cho Eun-jee (จาก Afrika, Tears)

ผู้กำกับ Choi Ho จบการศึกษาด้านภาพยนตร์จาก Chung-Ang University รวมทั้งยังได้ประกาศนียบัตรจาก University of Paris VII ในด้านการกำกับ ผลงานก่อนหน้านี้คือ Bye June เขาก็เคยจับประเด็นเกี่ยวกับวัยรุ่น กับความรักในสไตล์ร่วมสมัยมาแล้ว

สำหรับ Who R U? ผู้กำกับ Choi Ho ก็ยังรังสรรค์ความโรแมนติกในแบบร่วมสมัย จับกลุ่มเป้าหมาย และสื่อสารโดยตรงกับวัยรุ่นยุค ไอ.ที. ซึ่งเติบโตมา ท่ามกลางการพัฒนาของเทคโนโลยีการสื่อสาร เช่น อี-เมล์, การส่ง Massage, โทรศัพท์มือถือ และอินเตอร์เน็ต ที่มีเครือข่ายโยงใยทั่วทุกมุมโลก อย่างไรก็ตาม หนังเรื่องนี้ก็มีพัฒนาการ ในส่วนของการตั้งคำถาม ที่น่าขบคิดสำหรับผู้ชม