My Wife is a Gangster
ขอโทษครับ! เมียผมเป็นยากูซ่า
Official website
more info. from IMDB
แนว : แอ็คชั่น / ตลก
ความยาว : 109 นาที
กำหนดฉาย : 19 เมษายน 2545

พวกเขาเรียกเธอว่าหัวหน้า..

เธอทำความสะอาดบ้าน หรือทำอาหารไม่เป็น แต่เธอสามารถเตะก้นคุณได้ก็แล้วกัน !!

ชา อูน-จิน (ชิน อูน-คูง) ถือเป็นตำนานที่ยังมีชีวิตอยู่ ท่ามกลางเหล่าแก็งสเตอร์ เธอโดดเด่นในหมู่คนเลว ที่ผู้ชายเป็นศูนย์กลาง โดยใช้เพียงแค่ใบมีด ที่เป็นเครื่องหมายทางการค้าของเธอ 2 อัน ในที่สุด อูน-จิน ได้พบกับน้องสาว ที่ถูกแยกจากกันในวัยเด็ก ตอนที่อยู่ที่สถานเลี้ยงเด็กกำพร้า และพบว่าเธอกำลังจะตายด้วยโรคมะเร็ง และจะมีชีวิตอยู่ได้อีกไม่นาน น้องสาวของเธอบอกอูน-จินว่า ความปรารถนาสุดท้ายของเธอคือ ได้เห็นอูน-จินแต่งงาน เพื่อที่เธอจะได้รู้สึกมั่นใจว่า อูน-จินมีคนคอยดูแล โดยที่เธอไม่รู้ถึงชีวิตด้านมืดของอูน-จินด้วยซ้ำ แน่นอนว่าอูน-จินเป็นคนสุดท้ายที่ควรจะแต่งงาน ใครที่รู้จักเธอก็รู้กันเช่นนั้น

กัง ซู-อิล (ปัค ซัง-มูน) ข้าราชการพลเรือนธรรมดาคนหนึ่ง เป็นคนขี้เหงา ขี้อายเกินกว่าจะขอใครออกเดทด้วย กังใช้ชีวิตอย่างโดดเดี่ยวอย่างไร้ความหวัง อยู่มาวันหนึ่งลูกน้องของอูน-จินได้มาพบเขา และตระหนักว่าเขาเป็นตัวเลือกที่เหมาะสม สำหรับการเป็นสามี เขาเป็นเพียงผู้ชายที่ธรรมดาคนหนึ่ง ซึ่งเพียงพอที่จะถูกควบคุมอำนาจโดยอูน-จิน จากนั้น พวกลูกน้องก็ได้เห็นการจีบผู้หญิงเริ่มขึ้น และกังก็รู้สึกตื่นเต้น ที่จะได้ออกเดทกับคนที่มีชีวิตจริง

ไม่นาน อูน-จินและกังก็แต่งงานกัน กังไม่รู้มาก่อนเลยว่า ภรรยาของเขาเป็นพวกแก็งสเตอร์ เขาคาดหวังเพียงแต่การมีชีวิตคู่ที่มีความสุข แทนที่จะเป็นเช่นนั้น เขาพบว่าสิ่งที่กำลังรอเขาอยู่ คือชีวิตของการทำงานบ้าน อย่างไม่รู้จักหยุดจักหย่อน และเจ้าสาวที่ปฏิเสธที่จะนอนกับเขา ความก้าวหน้าทางเพศเป็นความเจ็บปวด และความทรมานของกัง และเขาก็กลายเป็นแม่บ้าน ที่อยู่ใต้บังคับบัญชาของเธอ

ในทางตรงกันข้าม อูน-จินกำลังพบว่า ชีวิตของการเป็นผู้นำของแก็งค์ ถูกเป็นที่ต้องการมากกว่าแต่ก่อน เธอมีเวลาน้อยลงที่จะพบกับสามี และต้องใช้เวลาส่วนใหญ่ของเธอ ปกป้องแก็งค์ของเธอ จากคู่แข่งที่ต้องการจะกำจัดเธอ เรื่องราวแย่ลงไปอีก เมื่อน้องสาวของอูน-จิน ขอให้อูน-จินมีลูกกับกังเพื่อเธอ ซึ่งแน่นอน ไม่มีอะไรที่อูน-จินจะทำไม่ได ้เพื่อน้องสาวของตัวเอง

กังเริ่มที่จะสงสัยว่า ภรรยาของเขามีชีวิตด้านมืดที่เป็นความลับ เขาตัดสินใจว่าพอกันที เขาต้องการที่จะหย่า แต่ในคืนเดียวกันนั้น แก็งค์ที่เป็นศัตรูตัวฉกาจของอูน-จินที่ชื่อว่า "ฉลามขาว" ทำการยึดอำนาจ การต่อสู้ได้เกิดขึ้น และอูน-จินก็ได้รับบาดเจ็บอย่างรุนแรง กังได้ไปเยี่ยมอูน-จินที่โรงพยาบาล และเขาก็พบว่าเขายังคงรักเธอ และพวกเราก็ได้ทราบว่า เขาอาจจะไม่ได้ว่าง่ายอย่างที่เขาเป็นก็ได้...


ผู้หญิงเป็นแก็งสเตอร์หรือ ? คุณแน่ใจเหรอว่า มันไม่ได้เกี่ยวกับผู้หญิง ที่แต่งงานกับแก็งสเตอร์ ?

ภาพยนตร์เรื่อง My Wife is a Gangster อาจดูเหมือนเป็นแค่เพียง ภาพยนตร์แนวแก็งสเตอร์เรื่องหนึ่ง แต่มันยิ่งกว่านั้นมาก ภาพยนตร์เรื่องนี้ตรงข้ามทุกอย่าง กับที่พวกเราเคยคิด และเคยเห็นในภาพยนตร์แก็งสเตอร์เรื่องอื่นๆ ด้วยการสร้างหนึ่งในนักแสดงหญิงที่เข้มแข็ง และมีความสามารถพิเศษมากที่สุด และนักแสดงชายที่อารมณ์อ่อนไหวมากที่สุด ให้เกิดขึ้นในประวัติศาสตร์ของภาพยนตร์ บ่อยครั้งที่แนวคิดพื้นฐานที่ว่า ผู้ชายจะแข็งแรงมาก และผู้หญิงก็รักพวกเขา จะมีอยู่ในภาพยนตร์แนวแก็งสเตอร์ แต่ในเรื่องนี้ พวกเราจะได้เห็นในอีกด้านหนึ่ง

ภาพยนตร์ได้เข้าสู่ยุคของแอคชั่นฮีโร่ที่เป็นผู้หญิงแล้ว เรื่อง My Wife is a Gangster ได้เริ่มบุกเบิกในภาพยนตร์ของเกาหลี โดยตามติดความสำเร็จ ของภาพยนตร์อย่าง Crouching Tiger, Hidden Dragon และ Charlie's Angels ฉากแอคชั่นอย่างการเตะหมุนตัวกลางอากาศ การต่อสู้ด้วยกรรไกรบนเส้นลวด และอีกหลายอย่างที่ไม่เคยเห็นมาก่อน ถูกทำโดยผู้หญิงในภาพยนตร์ของเกาหลี

ภาพยนตร์เรื่อง My Wife is a Gangster มียอดจำหน่ายบัตร 1 ล้านใบ (คิดเป็นรายได้ US$ 6 Million) ภายในเวลาเพียง 5 วัน และเป็นภาพยนตร์เรื่องแรกของเกาหลี ที่จะถูกนำมาสร้างใหม่ในฮอลลีวู้ด โดยมิราแม็กซ์ !!!

My Wife is a Gangster นำแสดงโดย ชิน อูน-คูง (The Young Man, Downfall (Chang), Ring, A Mystery of the Cube, General Hospital "For A Thousand Days") รับบท ชา อูน-จิน รองหัวหน้าของแก็งค์ ผู้ใช้กรรไกรเป็นอาวุธ ต้องปกปิดชีวิตตัวเองจากสามี, ปัค ซัง-มูน (No.3, Grand Opening, The Foul King, Just Do It, Libera Me, Humanist) รับบท กัง ซู-อิล เจ้าหน้าที่เขต สามีของ ชา อูน-จิน

นักแสดงสมทบในเรื่อง My Wife is a Gangster แสดงได้ดีกว่าที่คาดคิดในภาพยนตร์เรื่องนี้ ลักษณะนิสัยที่รุนแรงของพวกเขา ถูกจับเข้ากับชื่อที่พวกเขาได้รับ พี่ใหญ่เป็นผู้นำของลูกน้อง 3 คน ได้แก่ แมซซินก้า, โรมิโอ - ผู้เสี่ยงชีวิตตัวเองเพื่อรักษาหน้าสวยๆ ของเขา และ หน้าใหม่อย่าง บ็อกเซอร์ส แต่ละคนมีการเคลื่อนไหวที่พิเศษ เพื่อที่จะทำลายแก็งสเตอร์คู่แข่ง และพวกพังค์นอกกฎหมาย ที่คอยขวางทางพวกเขา เมื่อพูดถึงพวกพังค์นอกกฎหมาย นักแสดงเหล่านี้ มีลักษณะและบุคลิกที่เป็นของเขาเอง

นักแสดงสมทบเหล่านั้นได้แก่ ฮัน จา-โม (Birdcage Inn, Doctor K, Humanist) รับบท โรมิโอ สายพันธุ์ใหม่ของแก็งสเตอร์ที่มีสติ, คิม อิน-กวอน (Trout, Peppermint Candy, The Anarchists) รับบท บ็อกเซอร์ส ต้องการเลื่อนฐานะจากพังค์เป็นแก็งสเตอร์, ชิม วอน-โชว รับบท แมซซินก้า

My Wife Is A Gangster กำกับโดย โช จิน-คู, บทภาพยนตร์โดย กัง โฮ-จิน และ คิม มูน-ซุง, กำกับภาพโดย จูน โจ-มูง, กำกับศิลป์โดย คิม โฮ-ชิน, ตัดต่อโดย ปัค กว็อค-จิ, ดนตรีประกอบโดย จัง เด-ซุง, อำนวยการสร้างโดย บริษัท ซู ซี-วอน โปรดักชั่น, เกาหลี พิคเจอร์ส และ ฮุน จิน พิคเจอร์ส ที่มีผลงานสร้างภาพยนตร์ Blue In You, Hot Roof, The Happenings ที่ทำให้เกิดทั้งประเด็นทางสังคมมาแล้ว