Wild Hogs
Official website
more info. from IMDB
แนว : ตลก / ผจญภัย
ความยาว : 99 นาที
กำหนดฉาย : 10 พฤษภาคม 2550

จะเกิดอะไรขึ้น ถ้าการเดินทางครั้งหนึ่ง จะเปลี่ยนแปลงชีวิตที่ปกติธรรมดาของคุณ ให้กลายเป็นการผจญภัยสุดอลหม่าน ในคอเมดีฮากลิ้ง Wild Hogs เรื่องราวของกลุ่มสหายที่ตัดสินใจเติมสีสัน ให้กับชีวิตเรียบง่ายในชานเมืองของพวกเขา ด้วยทริปมอเตอร์ไซค์สุดหฤหรรษ์ครั้งสุดท้าย ด้วยการหยุดพักจากการงาน และหน้าที่ความรับผิดชอบของตัวเอง อย่างที่โหยหามานาน พวกเขาแทบอดใจไม่ไหว ที่จะได้สัมผัสถึงอิสระเสรีของการได้ซิ่งไปบนทางหลวง แต่เมื่อพวกเขาลงเล่นบนท้องถนน พวกเขาก็ไม่รู้เลยว่า มันจะเล่นพวกเขากลับ… อย่างจั๋งหนับ

พวกเขาทั้งสี่คนคือ ดั๊ก (ทิม อัลเลน) ทันตแพทย์ที่มีปัญหาเรื่องความไม่มั่นใจในตัวเอง จนเขาต้องแนะนำตัวเองว่าเป็นหมออยู่เสมอๆ, วู้ดดี้ (จอห์น ทราโวลตา) ผู้ดูเหมือน “โกลเด้น บอย” ของกลุ่ม นักธุรกิจผู้ร่ำรวย เจ้าเสน่ห์ ผู้ดูเหมือนมีชัยชนะในทุกๆ เรื่อง แต่ปัญหาลับๆ ของเขากำลังจะสร้างความวุ่นวายให้กับเขา, บ็อบบี้ (มาร์ติน ลอว์เรนซ์) สามีขี้แหย อดีตช่างประปาผู้พักงานหนึ่งปี เพื่อชิมลางการเป็นนักเขียน โดยไม่ประสบความสำเร็จซักเท่าไหร่ และ ดัดลีย์ (วิลเลียม เอช. เมซี) หนุ่มโสดบ้าคอมพิวเตอร์ ที่มักจะพาตัวเอง เข้าไปอยู่ในสถานการณ์น่าอับอายขายหน้าเสมอ

ตอนนี้ เมื่อพวกเขาทั้งสี่คน ต้องกลายเป็นคู่ปรับของแก๊งมอเตอร์ไซค์ป่วนเมือง ที่เป็นที่รู้จักในชื่อ เดล ฟูโกส์ และต้องรับมือกับความลับภายในกลุ่มกันเอง พวกเขาก็กำลังจะค้นพบว่า การมุ่งหน้าไปตามถนนอย่างไร้จุดหมาย ก็สามารถนำพาคุณ ไปยังสถานที่ที่คุณไม่คาดฝันมาก่อนได้...


ในสมัย Easy Rider ยุครุ่งเรืองของฮาร์เลย์ การซิ่งมอเตอร์ไซค์ไปเรื่อยเปื่อย ไร้จุดหมาย ถูกมองว่าเป็นการกระทำของพวกนอกคอก ที่แสดงถึงความเป็นอิสระเสรี การต่อต้านและ “ความเจ๋ง” ได้ดีที่สุด แต่ทุกวันนี้ นักซิ่งมอเตอร์ไซค์ทั่วไปกลับให้ภาพที่ต่างออกไป เพราะพวกเขาส่วนใหญ่เป็นพ่อบ้านชานเมือง ที่ขี่มอเตอร์ไซค์เล่นรอบเมือง ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์! พวกเขาคือ “สิงห์คะนองวันหยุด” ผู้ที่กระโดดขึ้น “หมูเชื่องๆ” ของพวกเขาในช่วงวันหยุด ด้วยความหวังว่าจะพบเสี้ยวความรู้สึกของความอิสระเสรี ที่ยังคงลุกไหม้อยู่ภายใต้บทบาทคุณพ่อ เจ้านายและผู้หาเลี้ยงครอบครัว ที่พวกเขาต้องสวมทุกวัน

แต่จะเกิดอะไรขึ้นล่ะ ถ้ากลุ่มพ่อบ้านชานเมือง กลับลุกขึ้นสตาร์ทเครื่องยนต์จนคำราม สวมชุดหนัง ควบมอเตอร์ไซค์มันเงางาม และพยายามจะซิ่งบนท้องถนนจริงๆ ด้วยความพร้อมที่จะรับสถานการณ์ป่วนฮาใดๆ ก็ตามที่อาจเกิดขึ้น...

ทัชสโตน พิคเจอร์ส ภูมิใจเสนอ Wild Hogs นำแสดงโดย สี่ดารายักษ์ใหญ่ของฮอลลีวูด ได้แก่ ทิม อัลเลน, จอห์น ทราโวลตา (ผู้ได้รับการเสนอชื่อ เข้าชิงสองรางวัลออสการ์จาก Pulp Fiction และ Saturday Night Fever), มาร์ติน ลอว์เรนซ์ และ วิลเลียม เอช. เมซี (ผู้ได้รับการเสนอชื่อ เข้าชิงรางวัลออสการ์จาก Fargo) ร่วมแสดงโดย เรย์ ลิออตตา ผู้ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลลูกโลกทองคำ (Smokin’ Aces, Something Wild), มาริสา โทเมย์ เจ้าของรางวัลออสการ์ (My Cousin Vinny, In the Bedroom), เอ็ม. ซี. เกนนีย์ (Mr. Woodcock), จิล เฮนเนสซี (The Paper, Autumn in New York, Exit Wounds, ซีรีส์ Crossing Jordan), ทิจินา อาร์โนลด์ (Everybody Hates Chris), เควิน ดูรันด์ (Smokin’ Aces) และสองพี่น้อง เจสัน และ แรนดี สกลาร์ (Cheap Seats: Without Ron Parker) รับบทรับเชิญโดย พอล ทิวทัล ซีเนียร์ และ พอล ทิวทัล จูเนียร์ แห่งซีรีส์โทรทัศน์ยอดนิยมเรื่อง Orange County Chopper และ American Chopper ผู้ที่ให้ยืมมอเตอร์ไซค์สั่งทำพิเศษของพวกเขา ในการถ่ายทำครั้งนี้ด้วย

Wild Hogs กำกับโดย วอลท์ เบ็คเกอร์ (National Lampoon’s Van Wilder) จากบทภาพยนตร์โดย แบรด โคปแลนด์ (ซีรีส์ My Name Is Earl, Arrested Development) อำนวยการสร้างโดย ไมค์ ทอลลิน (Dreamer) และ ไบรอัน ร็อบบินส์ (Norbit) และ ท็อดด์ ลีเบอร์แมน (The Shaggy Dog) อำนวยการสร้างบริหารโดย เอมี เซย์เรส (Meet the Fockers) และ ชาร์ลา ซัมป์เตอร์ บริดเจ็ตต์ (Coach Carter)

ทีมงานสร้างที่ออกวาดลวดลายในท้องถนน ตามโลเกชันต่างๆ ในนิวเม็กซิโกได้แก่ ช่างภาพ ร็อบบี้ กรีนเบิร์ก (The Santa Clause 3), ผู้ออกแบบงานสร้าง ไมเคิล โคเรนบลิธ ผู้ได้รับการเสนอชื่อชิงสองรางวัลออสการ์ (How the Grinch Stole Christmas, Apollo 13), ผู้ออกแบบเครื่องแต่งกาย เพนนี โรส (ไตรภาค Pirates of the Caribbean) และมือลำดับภาพ คริสโตเฟอร์ กรีนเบรี (There’s Something About Mary, American Beauty) และ สจวร์ต แพ็ปเพ (Kicking and Screaming, American Wedding)