Willard
กองทัพอสูรสยองสี่ขา
Official website
more info. from IMDB
แนว : สยองขวัญ
ความยาว : 105 นาที
กำหนดฉาย : 11 เมษายน 2546

ชีวิตกลายเป็นกับดักชิ้นใหญ่ สำหรับชายวัย 30 ปี อย่าง วิลลาร์ด สไตลส์ (คริสพิน โกลเวอร์) วิลลาร์ดที่ถูกหลอกหลอน โดยพ่อที่กลายเป็นผีของเขา และรู้สึกอึดอัด จากสายใยที่ผูกมัดเขากับแม่ ในบ้านของพวกเขา ที่ครั้งหนึ่งเคยโอ่โถง เขาปล่อยให้ชีวิตของเขาล่องลอย ไม่ติดต่อกับคนที่อยู่รอบๆ ตัวเขา วิลลาร์ดเป็นเพียงเสมียนออฟฟิศ ในบริษัท มาร์ติน-สไตลส์ เขามีงานได้ เพียงเพราะพ่อของเขา สร้างเงื่อนไขกับคู่หูของเขาที่ชื่อ แฟรงค์ มาร์ติน (อาร์ ลี เออร์มี่) ผู้ที่ทำให้วิลลาร์ดระลึกถึงหน้าที่นี้ ในแต่ละวัน

แต่วิลลาร์ดพบสิ่งที่ประหลาดอย่างหนึ่ง เขาร่วมแบ่งปันความสัมพันธ์ที่ทรงพลัง กับบรรดาหนูที่อาศัยอยู่ใต้ถุนบ้านของเขา ทันใดนั้น วิลลาร์ดก็พบเพื่อน ...เพื่อนมีจำนวนเป็นร้อยๆ

พนักงานชั่วคราวในออฟฟิศสาวสวยที่ชื่อ แคธรีน (ลอร์ร่า เอลีน่า ฮาร์ริ่ง) ที่เข้ามาทำงานได้โดยมิสเตอร์มาร์ติน เพื่อปกปิดการไร้ความสามารถ ตามที่ถูกกล่าวหาของวิลลาร์ด เธอยื่นมือที่เต็มไปด้วยความเข้าใจมาช่วยเหลือเขา แต่แม้ว่าเธอจะนั่งเก้าอี้แถวหลังกับโซคราเตส, เบน และกองทัพหนูที่เหลือ ซึ่งเริ่มที่จะออกมายุ่มย่าม ไปทั่วใต้ถุนบ้านของครอบครัวสไตลส์ ที่ดูอ่อนแอกว่าวิลลาร์ด แต่เขาไม่สามารถฆ่ามันได้

ขณะที่ความกดดันของวิลลาร์ดเพิ่มขึ้น ชีวิตของเขาก็เริ่มแตกร้าว และกำแพงกำลังจะพังลงมา เมื่อโลกของวิลลาร์ดพลิกผัน กลับหัวกลับหาง เนื่องจากโศกนาฎกรรมเหล่านั้น เป็นสิ่งที่ตอบสนองต่อกลุ่มเพื่อนที่น่ากลัวดุร้าย ที่กำลังเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วของเขา

ภายใต้ผิวโลก พายุกำลังก่อตัว และความมืดกำลังจะถูกปลดปล่อย...


นิวไลน์ ซีนีม่า นำเสนอ Willard การเดินทางที่น่ากลัว ไปยังโลกของสิ่งมีชีวิตเล็กๆ แต่อันตราย ผลงานภาพยนตร์ของ ฮาร์ด เอธ พิคเจอร์ส กำกับโดย เกล็น มอร์แกน (ผู้เขียนบท The One, Final Destination, ซีรีส์ The X Files) จากบทภาพยนตร์ของมอร์แกนเอง โดยนำเค้าโครงมาจากหนังสือ Ratman’s Notebooks ของ สตีเฟ่น กิลเบิร์ต และบทภาพยนตร์ผลงานสยองขวัญคลาสสิคในปี 1971 ที่มีชื่อเรื่องเดียวกันของ กิลเบิร์ต รัลสตัน อำนวยการสร้างโดย เจมส์ หว่อง ที่ร่วมงานกับ เกล็น มอร์แกน มาเป็นเวลานาน รวมถึงผลงานทางโทรทัศน์ ที่ประสบความสำเร็จอย่าง The X-File, Space : Above & Beyond และภาพยนตร์ Final Destination, The One โดย บิล คาร์ราโร่, โทนี่ เอ็มเมอริช และ ริชาร์ด เบรเนอร์ ทำหน้าที่เป็นผู้อำนวยการสร้างบริหาร

ทีมงานสร้างสรรค์ที่อยู่เบื้องหลังกล้อง นำทีมโดยผู้กำกับภาพ โรเบิร์ต แม็คลาชแลน (The One, Final Destination, American Outlaws), โปรดักชั่น ดีไซน์เนอร์ มาร์ค ฟรีบอร์น (Spot, Bingo), ผู้ตัดต่อ 2 รางวัลเอ็มมี่ เจมส์ โคเบล็นท์ซ (ซีรีส์ The X-Files) และผู้ออกแบบเสื้อผ้า เกร์กอรี่ มาห์ (Head Over Heels, Ignition, Freddy Vs. Jason), สต็รวต์ โรเบิร์ตสัน ทำหน้าที่ผู้ดูแลวิชวลเอฟเฟกต์, บูเน่ นาร์ (Cats And Dogs, Mouse Hunt, Stuart Little, The Green Mile) เป็นผู้ควบคุมสตันท์ที่เป็นสัตว์ ริค แลสซารินี่ (Operation Dumbo Drop, Outbreak) เป็นผู้ดูแลสัตว์หุ่นยนต์ และ เชอร์ลี่ย์ วอร์คเกอร์ (Turbulence, Final Destination, Final Destination 2) ทำหน้าที่ประพันธ์ดนตรีประกอบ

Willard นำแสดงโดย คริสพิน โกลเวอร์ นักแสดงที่มีผลงานจาก Back To The Future, The Doors, Nurse Betty, Charlie’s Angels รับบท วิลลาร์ด, ลอร์ร่า เอลีน่า ฮาร์ริ่ง (John Q, Mulholland Drive, Little Nicky) รับบท แคธรีน ผู้เข้าอกเข้าใจวิลลาร์ด, อาร์ ลี เออร์มี่ (Full Metal Jacket, Dead Man Walking, Se7en) รับบท แฟรงค์ มาร์ติน, แจ็คกี้ เบอร์ราฟส์ (Lost and Delirious, A Winter Tan) รับบท เฮ็นริตต้า สไตล์ส