Wrong Turn
หวีดเขมือบคน
Official website
more info. from IMDB
แนว :สยองขวัญ / ระทึกขวัญ
ความยาว : 84 นาที
กำหนดฉาย : 31 ตุลาคม 2546

คริส (เดสมอนด์ ฮาร์ริงตัน) ต้องไปสัมภาษณ์งานในเมืองราลีห์ ภายใน 3 ชั่วโมง และเขากำลังทำเวลาได้ดี ด้วยรถเปิดประทุนรุ่นคลาสสิคของเขา จนกระทั่งเกิดอุบัติเหตุ ที่ทำให้การเดินทาง 3 ชั่วโมงของคริส กลายเป็นการรอคอยที่ยาวนาน 6 ชั่วโมง คริสตัดสินใจที่จะไปให้ทันนัด โดยกลับรถและมุ่งหน้ากลับไปยังถนนไฮเวย์เวสท์ เวอร์จิเนีย ขณะที่น้ำมันใกล้จะหมด เขาพบถนนลูกรังเส้นหนึ่ง ที่อาจจะไปบรรจบกับถนนไฮเวย์หลังจากขับไป 20 ไมล์ มันเป็นถนนที่ไม่ค่อยมีคนใช้ แต่สำหรับคริส มันเป็นหนทางที่จะหนีการจราจรที่ติดขัดบนไฮเวย์ได้

ไม่ไกลจากกันเท่าไหร่ เจสซี่ (เอไลซ่า ดุชกู) และเพื่อนๆ ได้แก่ คาร์ลี่ (เอ็มมานูเอล ชริกิ) แฟนของคาร์ลี่ที่ชื่อ สก็อตต์ (เจอเรอมี่ ซิสโต้), อีวาน (เควิน ซีเกอร์ส) และแฟนของเขาที่ชื่อ ฟรานซีน (ลินดี้ บูธ) ยืนสำรวจดูสิ่งที่อยู่บนถนน ที่ทำให้ยางรถของพวกเขาระเบิด ที่ทำให้พวกเขาต้องตกอยู่กลางป่า

คริสมุ่งหน้าไปตามถนนที่เต็มไปด้วยฝุ่น เขาเสียการควบคุมบริเวณทางโค้ง และทำให้รถพุ่งเข้าชนท้ายรถ ของคันที่จอดอยู่ด้านหน้า ทำให้คนที่อยู่บริเวณนั้นแตกกลุ่มกัน โชคดีที่ว่าไม่มีใครได้รับบาดเจ็บจากการชน คริสขอโทษ จากนั้นเจสซี่ก็พบลวดหนามที่ขึงขวางถนนเอาไว้อยู่ ยางที่ระเบิด น่าจะเกิดเป็นผลจากการเล่นพิเรนของใครสักคน ทั้งกลุ่มจึงรวมตัวกลุ่ม และตัดสินใจที่จะหาโทรศัพท์ อีวานและฟรานซีนจะอยู่รอที่รถ และอีก 4 คนที่เหลือ ก็มุ่งหน้าไปยังถนน

ขณะที่พวกเขาลุยเข้าไปในป่าลึกมากขึ้น ความคิดเกี่ยวกับพวกเล่นแผลงๆ ก็จางหายไป เมื่อพวกเขาพบกระท่อมหลังหนึ่ง ที่เต็มไปด้วยเครื่องมือล่าสัตว์ และของที่ได้จากการล่าที่น่ากลัวมากมาย พวกเขามั่นใจว่า ไม่ว่าใครหรืออะไรก็ตามที่อยู่ในกระท่อมหลังนั้น ต้องมีส่วนเกี่ยวข้องกับลวดหนามนั่น

สิ่งที่ทั้ง 4 คนไม่รู้คือ ทั้งอีวานและฟรานซีนถูกฆ่าตายไปแล้ว โดยชายที่ไร้ความปราณี 3 คน เมื่อได้เผชิญหน้ากับชะตากรรมที่น่ากลัว ทั้ง 4 คนมั่นใจว่า พวกเขาจะไม่ไปแคมปิ้งที่ไหนอีกแล้ว...


Wrong Turn กำกับโดย ร็อบ ชมิดต์ (Crime And Punishment In Suburbia, Saturn) จากบทภาพยนตร์ของ อลัน บี แม็คเอลรอย (Spawn) อำนวยการสร้างโดย โรเบิร์ต คูลเซอร์ จาก คอนสแตนติน ฟิล์ม (Resident Evil) และ อีริค ฟิก จาก ซัมมิท เอนเตอร์เทนเม้นท์ (I Know What You Did Last Summer, Slackers) และ สแตน วินสตัน, ไบรอัน กิลเบิร์ต (The Day The World Ended) ส่วน แพทริค วาชสเบอร์เกอร์ จาก ซัมมิท เอนเตอร์เทนเม้นท์ (The Blair Witch Project, Memento, Insomnia), มิตช์ ฮอร์วิทส์ จาก คอนสแตนติน ฟิล์ม และ แอรอน ไรเดอร์ จาก นิวมาร์เก็ต แคปิตอล กรุ๊ป (Memento, The Mexican) และ ดอน คาร์โมดี้ (Chicago, The Whole Nine Yards) ทำหน้าที่ผู้อำนวยการสร้างบริหาร

Wrong Turn นำแสดงโดย เดสมอนด์ ฮาร์ริงตัน (Ghost Ship, We Were Soldires), เอไลซ่า ดุชกู (Bring It On, Buffy The Vampire Slayer), เอ็มมานูเอล ชริกิ (Snow Day, Detroit Rock City), เจอเรอมี่ ซิสโต้ (Clueless, Six Feet Under), เควิน ซีเกอร์ส (Air Bud) และ ลินดี้ บูธ (Life With Judy Garland : Me And My Shadows)

ทีมงานสร้างสรรค์ Wrong Turn ได้แก่ ผู้กำกับภาพรางวัลเอ็มมี่ จอห์น บาร์ทเลย์ (The X-Files, Eight Legged Freaks), โปรดักชั่น ดีไซน์เนอร์ อลิเซีย คีย์แวน (Dirty Pictures, Bride Of Chucky), นักออกแบบเสื้อผ้า จอร์ จิน่า ยาร์ฮิ (One Kill, Judgment Day : The Ellie Nesler Story) และผู้ตัดต่อ ไมเคิล รอส (An American Tour) เชน มาฮาน (A.I. - Artificial Intelligence, Aliens) จาก สแตน วินสตัน สตูดิโอ โดย สแตน วินสตัน (Jurassic Park, Terminator 2: Judgment Day, Aliens) ผู้เชี่ยวชาญด้านเอฟเฟกต์ ที่เคยได้รับออสการ์ถึง 4 ครั้ง มาดูแลการออกแบบ และการสร้างสรรค์สเปเชียลเม้คอัพ และเอฟเฟกต์ของภาพยนตร์