You, Me and Dupree
เธอ,ฉัน และเกลอแสบนายดูพรี
Official website
more info. from IMDB
แนว : ตลก
ความยาว : 108 นาที
กำหนดฉาย : 10 สิงหาคม 2549

ลองมองกันจริงๆ เถอะ ไม่ว่าคุณจะเป็นใคร คุณอาจเคยได้พบ ได้ออกเดท เคยยืมเงิน เคยประกันตัวออกมาจากคุก หรือเคยทำหน้าที่เป็นเจ้าบ้านที่ดีให้กับดูพรี ใครในกลุ่มพวกเราที่ไม่เคยมีเพื่อนสันหลังยาว ที่เดินเข้ามาพร้อมกับจังหวะการตีกลองของเขาเองบ้าง พวกเราทุกคนล้วนแต่ต้องเคยรู้จักคนอย่างดูพรี เพื่อนซี้ที่เป็นคนจิตใจดี เป็นพวกชอบปาร์ตี้ ผู้สามารถดื่มเหล้าจากใต้โต๊ะ ขณะที่ให้ภูมิปัญญาอันโดดเด่นกับชีวิตของพวกเรา... และเป็นคนที่รักการดูทีวีบนโซฟาเป็นชีวิตจิตใจ ขณะที่โลกที่เหลือ ยังคงย่ำไปตามชีวิตประจำวันที่แสนลำบาก

ใน You, Me and Dupree คาร์ล (แมตต์ ดิลลอน) และ มอลลี่ (เคต ฮัดสัน) ต้องพบเงื่อนปมในโลกของคู่แต่งงานข้าวใหม่ปลามัน ที่แสนสมบูรณ์แบบของพวกเขา เงื่อนปมที่ว่าก็คือ ดูพรี (โอเว่น วิลสัน) หนุ่มขี้เกียจที่มาพร้อมจิตวิญญาณของกวี ดูเหมือนดูพรีจะไม่สามารถสลัดความเป็น “หนุ่มโสด” เจ้าสำราญได้ เมื่อเขาขาดงานไปหนึ่งอาทิตย์ เพื่อไปเป็นเพื่อนเจ้าบ่าว ให้กับงานแต่งงานของคาร์ลและมอลลี่ในฮาวาย ดูพรีเลยโดนเจ้านายไล่ออก เมื่อต้องไร้ทั้งงาน ไร้ทั้งรถ แถมโดนไล่ออกจากกระท่อมหลังโปรด ดูพรีเลยมาขอความช่วยเหลือจากครอบครัวปีเตอร์สันสักสองวัน ก็โอเค.. อาจจะสักเดือนหนึ่งหรือ...

ในระยะแรก คาร์ลดีใจที่ได้ดูพรีมาเป็นแขกประจำโซฟาที่บ้าน ในขณะที่มอลลี่ต้องอดทนต่อนิสัยโลดโผนที่ตั้งใจดีของดูพรี แต่เมื่อคาร์ลเริ่มทุ่มเทให้กับงานพัฒนาที่ดิน และปัญหาปวดหัวต่างๆ เขาพบว่ามันยากที่จะรับมือกับดูพรี และความรับผิดชอบในฐานะชายที่เพิ่งแต่งงาน เมื่อเวลาผ่านไป แขกประจำบ้านของเขากับมอลลี่ ใช้เวลาว่างที่มีอยู่อย่างเหลือเฟือด้วยกัน ดูพรีทำตัวเป็นเพื่อนแสนดีของมอลลี่ ซึ่งยิ่งตอกย้ำให้เห็นถึงความเป็นคนบ้างานของคาร์ล แม้แต่ มิสเตอร์ธอมป์สัน (ไมเคิล ดักลาส) พ่อของมอลลี่ ก็เริ่มหลงใหลในแนวคิดที่รักอิสระเสรีเหนืออื่นใดของดูพรี จนสร้างความหงุดหงิดให้กับคาร์ลได้อย่างไม่รู้จบ

ในไม่ช้า ทุกคน (ยกเว้นคาร์ล) เริ่มเคยชินกับการมีดูพรีอยู่รอบข้าง แต่เมื่อเพื่อนซี้แสนซน เริ่มจะลงหลักปักฐานแน่นหนาในบ้านของปีเตอร์สัน คนสามคนไม่เพียงแต่มากเกินไปเท่านั้น แต่มันยังกลายเป็นหายนะแสนฮา เมื่อคู่สามีภรรยาพบว่า ไอเดียที่จะมีชีวิตแต่งงานที่แสนสมบูรณ์แบบของพวกเขา กำลังเปลี่ยนแปลงไป เพื่อนซี้ที่แสนน่ารักของพวกเขา เปรียบเสมือนเครื่องเตือนใจว่า การค้นหาความเป็นดูพรีในตัวคุณ อาจเป็นหนึ่งในเคล็ดลับที่ถูกเก็บซ่อนไว้ของชีวิต...


You, Me and Dupree คือผลงานภาพยนตร์ตลก จากผู้กำกับเจ้าของรางวัลเอ็มมี่ แอนโธนี่ และ โจ รุสโซ่ (Arrested Development) โดยคู่ดูโอผู้กำกับทำหน้าที่กำกับเรื่องราวสุดฮาเรื่องนี้ ที่กลั่นจากปลายปากกาของมือเขียนบทป้ายแดง ไมเคิล เลอ ซีเออร์ ที่ว่าด้วยเรื่องราวของคู่หนุ่มสาว ที่พยายามทำให้ชีวิตแต่งงานของเขากับเธอเดินหน้าไปได้ด้วยดี เมื่อ 'เธอกับฉัน' ดันกลายเป็น 'เธอ, ฉัน และดูพรี'

You, Me and Dupree เป็นผลงานการสร้างของบริษัทใหม่ ที่ก่อตั้งโดยหุ้นส่วนที่ร่วมงานกันมานานอย่าง สก็อตต์ สตูเบอร์ และ แมรี่ พาเร้นต์ ภาพยนตร์เรื่องนี้อำนวยการสร้างโดย วิลสัน สตูเบอร์ เข้ามาทำงานกับภาพยนตร์เรื่องนี้ หลังจากเพิ่งเสร็จสิ้นจากผลงานล่าสุด ที่เขาร่วมงานกับ วินซ์ วอห์น ในภาพยนตร์เรื่อง The Break-Up ภาพยนตร์ตลกโรแมนติค ที่เปิดตัวด้วยรายได้สูงสุดตลอดกาล

You, Me and Dupree อำนวยการสร้างบริหารโดย ไมเคิล ฟ็อตเทรลล์ (Sweet Home Alabama), ฌอน เพอร์โรน (Dead Asleep) และ แอรอน แค็ปแลน (Dead Asleep) ทีมสร้างสรรค์ที่เป็นกำลังสำคัญให้กับพี่น้องรุสโซ่ ก็คือผู้กำกับภาพ ชาร์ลส์ มินสกี้ (The Producers, The Princess Diaries 2: Royal Engagement, Raising Helen, Slap Her... She's French), ผู้ลำดับภาพ ปีเตอร์ บี เอลลิส (ผลงานทางทีวีเรื่อง Carnivale, NYPD Blue, Roswell) และ เดบรา นีล-ฟิสเชอร์ (How to Lose a Guy in 10 Days) โปรดักชั่น ดีไซเนอร์ แบร์รี่ โรบิสัน (Wedding Crashers, Fun with Dick and Jane, Hidalgo, The Rookie) กลับมาร่วมงานกับวิลสันในภาพยนตร์เรื่องนี้ ดนตรีประกอบเป็นฝีมือของ โรลฟี่ เค้นท์ (Failure to Launch, Just Like Heaven, Wedding Crashers, Sideways, Mean Girls, Freaky Friday, Legally Blonde), มิวสิคซูเปอร์ไวเซอร์คือ แรนดัลล์ โปสเตอร์ (The School of Rock), ผู้ออกแบบเครื่องแต่งกายให้กับภาพยนตร์เรื่องนี้คือ คาเรน แพ็ตช์ (The School of Rock, Team America: World Police, How to Lose a Guy in 10 Days, The Royal Tenenbaums)

นักแสดงตลกที่กำลังมาแรงหลายคนในวงการภาพยนตร์ปัจจุบัน ร่วมแสดงนำในเรื่องราวของหนุ่มจิตใจดี น่าคบหา ผู้ทำให้บรรดาเพื่อนซี้ของเขาแทบเป็นบ้าในภาพยนตร์ตลกเรื่องใหม่ You, Me and Dupree บัดนี้ โอเว่น วิลสัน ที่หลายปีที่ผ่านมา ได้ฝากผลงานที่เป็นภาพยนตร์ตลก ที่ประสบความสำเร็จสูงสุดด้วยภาพยนตร์เรื่อง Wedding Crashers ได้นำตัวละครตัวล่าสุด แรนดอล์ฟ ดูพรี ซึ่งเป็นหนุ่มโสดรักอิสระ และเป็นแขกถาวรประจำบ้าน ก้าวสู่ประตูหน้าของภาพยนตร์เรื่องนี้ เคต ฮัดสัน (How to Lose a Guy in 10 Days, The Skeleton Key, The Four Feathers, Raising Helen, Almost Famous) รับบทเป็น มอลลี่ ปีเตอร์สัน ครูสาวที่เป็นเจ้าสาวของเพื่อนซี้ปึ้กของดูพรีที่ชื่อ คาร์ล ซึ่งรับบทโดย แมตต์ ดิลลอน (จาก There’s Something About Mary, Crash, Herbie Fully Loaded, Wild Things. To Die For) ที่มาร่วมแสดงกับกลุ่มสามนักแสดงหนุ่มสาวกลุ่มนี้ ก็คือ เจ้าของสองรางวัลออสการ์ ไมเคิล ดักลาส (Don't Say a Word, The Game, A Perfect Murder, Traffic, Basic Instinct, Wall Street, The War of the Roses, Fatal Attraction) รับบทเป็น มิสเตอร์ธอมป์สัน เจ้าพ่อวงการอหังสาริมทรัพย์ พ่อของมอลลี่ (และเป็นเจ้านายของคาล) ในขณะที่ เซ็ธ โรเก้น (The 40-Year-Old Virgin, Donnie Darko, Anchorman: The Legend of Ron Burgundy) รับบทเป็น นีล เพื่อนซี้ของคาลและดูพรี