หวังว่าคงตั้งไม่ผิดห้องนะคะ จะไปห้อง ไกลบ้าน ก็ดูจะออกต่างประเทศไปหน่อย เลยขอมาถามห้องนี้
เราเป็นคนเชียงใหม่มาเรียนต่อขอนแก่นค่ะ แต่เป็นคนขี้เมา(รถ)มากกกกกก บางทีนั่งหน้าก็ยังเมา แล้วก็ยังหลับยากมากด้วยค่ะ T_T ขึ้นรถกลับบ้านที เมารถ และไม่ได้นอนทั้งคืน (รถเชียงใหม่ - ขอนแก่น ใช้เวลาเดินทางประมาณ 10 ชั่วโมง ทางเป็นภูเขาอีกต่างหาก) และถ้าอยู่ในที่แออัดมีคนเยอะๆ ต่อให้เป็นที่เปิดโล่ง ก็จะรู้สึกหน้ามืดได้ง่ายมาก ภายนอกเราถึกและบึกบึนค่ะ ดูไม่รู้เลยว่าแพ้การเดินทาง(โดยเฉพาะการนั่งรถ)แบบสุดๆ
บ.ที่วิ่งรถขอนแก่น-เชียงใหม่ มี 3 บ. วิ่งสลับวันกัน เคยนั่งมาแล้วครบทุกบ. ทรมาณณณณทุกบ. (บ.ที่รถแย่สุด ก็ทรมาณสุดๆๆ ไปเลย) แต่ต้องกลับวันนั้นก็เลือกบ.ไม่ได้ อยากนั่งบ.ดีๆ ก็ต้องกลับวันอื่น อิจฉาคนที่นอนหลับง่ายๆ ขึ้นรถหลับปุ๋ยกรนเสียงดังอีก ไอ้เราก็หูหาเรื่องค่ะ พอมีคนกรน ก็พาลนอนไม่หลับหนักเข้าไปอีก
กินยาแก้เมาแล้วก็ยังนอนไม่หลับอยู่ดี ไปถึงจะมีสภาพเป็นซอมบี้ไปเป็นวันๆ เดินทางแต่ละทีเหนื่อยมากก ครั้นจะนั่งเครื่องบิน สายการบินนกแอร์เค้าบอกว่าจะเปิดเส้นทางใหม่ของนกมินิ บินเชียงใหม่ - ขอนแก่น เราหลงดีใจนึกว่ายอมเสียเงินแพงกว่าเดิมหน่อยแต่ไม่ต้องทนเมารถ 10 ชั่วโมง ที่ไหนไ้ด้ พอถึงเวลาเค้าไม่เปิดซะงั้น เลื่อนไปไม่มีกำหนดค่ะ Y_Y นั่งการบินไทยไม่ไหวเพราะต้องนั่งไปจากขอนแก่นกทม.ก่อน แล้วค่อยต่อจากกทม.ไปเชียงใหม่ (ขากลับก็เหมือนกัน ต้องไปกทม.ก่อน) คิดค่าตั๋วดูแล้วแพงมากกก กินข้าวได้เป็นเดือนๆ จ่ายไม่ไหวค่าาาา (ถ้าบ้านรวยมากๆๆๆ คงไม่วอรี่...เชอะ)
เคยคิดจะนั่งรถขอนแก่น-อุดร แล้วนั่งเครื่องนกมินิอุดร-เชียงใหม่ แต่ถามเพื่อนที่อยู่อุดร เค้าบอกว่าไม่มีรถประจำทางวิ่งจากท่ารถไปสนามบินค่ะ เห็นว่าสนามบินก็ไกลจากท่ารถพอสมควรด้วย ไม่รู้จะไปขึ้นเครื่องยังไงอีก
สรุปแล้ว การเดินทางกลับบ้าน และกลับมาเรียน เป็นปัญหาสำหรับเรามาก คิดหาช่องทางหลายตลบก็ยังไม่เจอทางเหมาะๆ
นึกได้ ในนี้คงมีกูรูเรื่องการเดินทางหลายท่าน มาอยู่ขอนแก่น 3 ปีแล้วก็ไม่คิดจะมาขอความช่วยเหลือในนี้ วันนี้ขอหน่อยนะคะ
ขอบคุณทุกๆ ท่านที่เข้ามาช่วยตอบค่ะ
[4 ก.ค. 54 01:48:15
]
มีรถอุบล-เชียงใหม่ ผ่านชัยภูมิ ต้องมาขึ้นชัยภูมิรถดีครับ ถ้าจำไม่ผิดของนครชัยนะ หรือไม่ก็นั่งรถทัวร์ไปลงพิษณุโลกแล้วต่อรถไฟหรือรถทัวร์ที่นั่นก็ได้ครับ
จากคุณ : รพช.แห่งความสุข
[4 ก.ค. 54 02:00:59
]
นั่งรถไปอุดร แล้วก็ต่อสามล้อไปสนามบิน
จากคุณ : ลองดูละกัน [4 ก.ค. 54 02:16:46 ]A:58.11.72.243 X: TicketID:106200ลองรถไฟดูคงไม่เมามั๊ง
จากคุณ : อวบอ้วนถาวร (tohjay)
[4 ก.ค. 54 06:47:05
]
เราว่า ลองรถไฟดูก็ได้นะ
จากคุณ : maychaegyeong
[4 ก.ค. 54 08:37:41
]
ผมว่าลอง ยานอนหลับเลยดีกว่า
จากคุณ : chee-win4
[4 ก.ค. 54 09:49:55
]
เข้ามาเพราะชอบชื่อ จขกท.
555 ไม่ได้ช่วยอะไรเลย
ท่าทางจะเป็นคนความดันต่ำ แนะนำว่าให้ปรึกษาหมอ
ลองเอาพลาสเตอร์แปะ สะดือ หรือยัง
เพื่อนมารถมากๆๆ เหมือนกันแบบว่าแค่ขึ้นห้างก็เมาแล้ว
ลองแปะดู ไปปายยังไม่เมาเลยนะ
ลองดูจ้า
[4 ก.ค. 54 15:05:09
]
มาให้กำลัง
ค่ะ
[4 ก.ค. 54 15:17:05
]
เท่าที่อ่านมาแล้ว ผมว่าให้ทางบ้านซื้อรถให้สักคันครับ แล้วขับไปเอง น่าจะเวิคสุด
จากคุณ : bodyseries
[4 ก.ค. 54 15:58:22
]
ตั้งใจเรียนนะค๊า...ป้าพอเพียงยังคิดถึงหนูอยู่น๊า..
จากคุณ : ใช้ชีวิตอย่างพอเพียง
[4 ก.ค. 54 18:45:59
]
นั่งสามล้อไปสนามบินอุดร ไม่ได้ไกลมากค่ะ ถ้าอยากเปลี่ยนก็ลองดู
จากคุณ : Sugarbean
[5 ก.ค. 54 13:39:26
]
วิธีแก้ไขที่ง่ายที่สุด...ได้ผล//แน่นอน...
ไม่ต้องกลับเวียงใหม่....ครับ
[5 ก.ค. 54 14:35:38
]