The Fast and the Furious: Tokyo Drift
เร็ว...แรงทะลุนรก ซิ่งแหกพิกัดโตเกียว
Official website
more info. from IMDB
แนว : แอ็คชั่น / ระทึกขวัญ / ผจญภัย / อาชญากรรม
ความยาว : - นาที
กำหนดฉาย : 15 มิถุนายน 2549

ขอต้อนรับสู่ยุคของพวกวัยรุ่นนอกคอก ที่ใช้ชีวิตอยู่ในโลกของการซิ่งบนถนนหลวง เป็นการรุกเข้าสู่โลกแห่งการซิ่งรถ ที่ถูกปิดซ่อนไว้ของนครโตเกียว รถแรง หญิงงามสุดเซ็กซี่ ในเขตแดนต้องห้าม และการซิ่งดริฟต์ ที่กลายเป็นหัวใจของส่วนผสมอันลงตัวนี้ สไตล์การซิ่งที่สุดโดดเด่นของญี่ปุ่น ได้สร้างนักซิ่งรูปแบบใหม่ ที่ต้องใช้เทคนิคผสมผสานไปกับความเร็วแบบท้าความตาย ที่ซึ่งการควบคุมในโลกที่ไม่มีสิ่งใดควบคุมได้ คือสิ่งสำคัญยิ่งกว่าการเข้าเส้นชัย

ถึงแม้การออกไปซิ่งรถตามถนนหลวง จะเป็นหนทางหลบหนีให้พ้นจากบ้านที่ไร้ความสุข และโลกอันสุดฉาบฉวยรอบๆ ตัว สำหรับหนุ่มน้อยนอกคอกที่ชื่อ ฌอน บอสเวลล์ (รับบทโดย ลูคัส แบล็ค) แต่การเข้าไปเกี่ยวข้องกับการซิ่ง ทำให้เขาไม่เป็นที่ชื่นชอบของเหล่าเจ้าหน้าที่บ้านเมือง หลังจากอุบัติเหตุและเพื่อหลีกเลี่ยงการต้องไปกินข้าวแดงในคุก ฌอนจึงถูกส่งตัวไปให้อยู่กับพ่อที่ห่างเหินของเขา ที่เป็นทหารประจำการอยู่ในโตเกียว

บัดนี้ ฌอนที่กลายเป็น ไกจิน (พวกคนนอก) อย่างเป็นทางการ รู้สึกว่าเขายิ่งถูกปิดกั้นในดินแดนแห่งขนบธรรมเนียม และความมีศักดิ์ศรีแบบต่างถิ่น แต่หลังจาก ทวิงกี้ (รับบทโดย บาว วาว) เพื่อนซี้ชาวอเมริกันของเขา แนะนำให้เขารู้จักกับโลกใต้ดินของการซิ่งดริฟต์ ซึ่งเป็นการสร้างสมดุลระหว่างความเร็ว และการเลื้อยซิ่งไปตามทางโค้งและเส้นทางวกวน ที่ทำให้หัวใจหยุดเต้นเอาได้ง่ายๆ ฌอนเกิดติดใจ และพาตัวเองมาเจอปัญหาอีกเช่นเคย การซิ่งเพื่อความมันแบบเดิมถูกแทนที่ด้วยรูปแบบการซิ่งแบบใหม่ ซึ่งเข้ากันดีทีเดียวกับนิสัยหัวรั้นของฌอน

ครั้งแรกที่ออกไปซิ่ง ฌอนได้เจอกับ ดีเค (รับบทโดย ไบรอัน ที) “ราชาแห่งการซิ่งดริฟต์” แชมป์ซิ่งรถที่เกี่ยวพันกับพวกยากูซ่า แก๊งค์มาเฟียญี่ปุ่นโดยไม่รู้ตัว ความพ่ายแพ้ของฌอนมาพร้อมกับราคาสูงลิ่ว เมื่อเขาถูกบังคับให้ต้องทำงานใช้หนี้ภายใต้การดูแลของ ฮาน (รับบทโดย ซุงกัง) ในไม่ช้า ฮานต้อนรับฌอนเข้าสู่ครอบครัวของเขา และแนะนำให้ฌอนได้รู้จักกับกฎในการดริฟต์ของแท้ แต่เดิมพันสำหรับฌอนและการซิ่งของเขายังคงสูงลิ่ว เมื่อพวกเขาเรียนรู้ที่จะยกระดับการซิ่ง จนกลายเป็นศิลปะรูปแบบหนึ่ง พวกเขาจะต้องขับรถซิ่งที่ผ่านการปรับแต่ง ไปตามท้องถนนที่เต็มไปด้วยผู้คน ใจกลางกรุงโตเกียวด้วยความเร็ว ลัดเลาะเลื้อยไปตามทางโค้งแคบ ด้วยเสียงขูดขีดของโลหะ และกลิ่นยางไหม้ร้อนฉ่า

แต่เมื่อฌอนเกิดตกหลุมรัก นีล่า (นาธาลี เคลลี่) แฟนสาวของดีเค เหตุการณ์สุดระห่ำต่างๆ เริ่มหยุดไม่อยู่ กระตุ้นอารมณ์จนถึงจุดไคลแม็กซ์ ด้วยการเผชิญหน้าที่มีเดิมพันสูงลิ่วกับศัตรู บทลงโทษสำหรับผู้พ่ายแพ้ คือการโดนเนรเทศไปจากโตเกียวตลอดกาลโดย คามาตะ (รับบทโดย ซันนี่ ชิบะ) หัวหน้าแก๊งค์ยากูซ่า ซึ่งมีศักดิ์เป็นลุงของดีเค ถ้าพวกเขามีชีวิตรอดจากการซิ่งได้ เมื่อศักดิ์ศรีถูกท้าทาย และฝีมือในการซิ่งถูกผลักดันไปถึงขีดสุด โดยมีผู้ชนะเพียงคนเดียวเท่านั้น ที่จะได้รับตำแหน่งแชมเปี้ยนใน The Fast and the Furious: Tokyo Drift


ภาคแรก The Fast and the Furious ได้นำพาคนดูไปสู่โลกใต้ดินของรถอเมริกัน และการซิ่งบนท้องถนนที่เพียบไปด้วยอันตรายในลอสแอนเจลิส ภาคที่สอง 2 Fast 2 Furious บอกเล่าเรื่องราวของวงการฟอกเงินในไมอามี่ การไถ่บาป และพวกขาซิ่งที่มีสมบัติให้ผลาญอย่างเหลือเฟือ บัดนี้ การเดินทางครั้งใหม่ล่าสุดและซิ่งได้เร็วที่สุด ได้อุบัติขึ้นในโลกที่อันตรายที่สุด ในภาคล่าสุดของภาพยนตร์ที่นำเสนอความเร็ว แบบที่ทำให้อดรีนาลีนพุ่งปรี๊ดใน The Fast and the Furious: Tokyo Drift

ขอต้อนรับสู่โลกอันเดอร์กราวน์ของนครโตเกียว ที่ซึ่งเทรนด์ล่าสุดที่ถือกำเนิดจากญี่ปุ่นกำลังเข้าครอบงำโลก นั่นคือการซิ่งที่เรียกว่า "ดริฟต์"..

แม้จะยังคงเดินตามรอยทางของภาพยนตร์สองภาคแรก แต่ The Fast and the Furious: Tokyo Drift นำเสนอเรื่องราวที่ร้อนแรงที่สุด แต่ยังคงอยู่ภายในรูปแบบของภาพยนตร์ชุดยอดนิยม ที่ทำรายได้จากทั่วโลกไปแล้วมากกว่า $443 ล้านเหรียญสหรัฐฯ พวกเขาเปลี่ยนสถานที่ซิ่ง จากเดิมที่เคยเกิดในสหรัฐ มาสู่โลกสุดทันสมัยของนครโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ภาพยนตร์จะนำคนดูไปสัมผัสกับกีฬาชนิดหนึ่ง ที่จู่โจมความรู้สึก และทำให้เกิดความตื่นเต้นแบบท้าความตาย

ผู้กำกับ จัสติน หลิน (Better Luck Tomorrow, Annapolis) นำพวกเราก้าวสู่สังคมลับของการดริฟต์ จากงานเขียนบทของ คริส มอร์แกน (Cellular, Sakura: Blue-Eyed Samurai, The Psycho) ที่เข้ามาร่วมสร้างงานในภาคที่ 3 นี้ ก็คือ นีล เอช มอริตซ์ (The Fast and the Furious) ที่กลับมาทำหน้าที่ผู้อำนวยการสร้างให้กับภาพยนตร์เรื่องนี้ ในขณะที่ผู้อำนวยการสร้างบริหารได้แก่ เคลย์ตัน ทาวน์เซ่นด์ (The 40-Year-Old Virgin)

ที่เข้ามาร่วมทีมกับผู้กำกับหลินได้แก่ ผู้กำกับภาพ สตีเฟ่น เอฟ วินดอน (The Patriot, House of Wax, Deep Blue Sea, The Postman), โปรดักชั่น ดีไซเนอร์ ไอด้า แรนดอม (Spanglish, A Man Apart, Along Came a Spider, The Fan, HoffaThe War of the Roses, Rain Man) ภาพยนตร์เรื่องนี้ลำดับภาพโดย เฟร็ด รัสกิ้น (Annapolis) และ เคลลี่ มัตซูโมโต้ (Meet the Fockers), ผู้ออกแบบเครื่องแต่งกายได้แก่ ซานย่า มิลโกวิค เฮย์ส (The Fast and the Furious, Taxi, Cheaper by the Dozen, 2 Fast 2 Furious, xXx, The Fast and the Furious, Blade) ดนตรีประกอบเป็นฝีมือของ ไบรอัน ไทเลอร์ (Constantine, Annapolis, Godsend, Timeline, Darkness Falls)

The Fast and the Furious: Tokyo Drift นำแสดงโดย ลูคัส แบล็ค (จาก Friday Night Lights, Jarhead, Cold Mountain, All the Pretty Horses, Crazy in Alabama, Sling Blade), บาว วาว (จาก Johnson Family Vacation, Roll Bounce, All About the Benjamins, Like Mike), ไบรอัน ที (จาก Fun with Dick and Jane, Austin Powers in Goldmember, We Were Soldiers), ซุงกัง (จาก Better Luck Tomorrow, Antwone Fisher, Pearl Harbor, Mystery Men), ซันนี่ ชิบะ หรือ ชินอิจิ ชิบะ (นักแสดงผู้เป็นตำนาน จากภาพยนตร์เรื่อง Kill Bill: Vol. 1, The Storm Riders, Battle Royale II) และ ดาราสาวหน้าใหม่ นาธาลี เคลลี่