Final Destination 2
โกงความตาย...แล้วต้องตาย
Official website
more info. from IMDB
แนว : สยองขวัญ / ระทึกขวัญ
ความยาว : 90 นาที
กำหนดฉาย : 7 มีนาคม 2546

สำหรับทุกๆ การเริ่มต้น จะต้องพบกับจุดจบเสมอ...

หลังจาก เคลียร์ ริเวอร์ส (อาลี ลาเตอร์) เป็นผู้รวดชีวิตเพียงคนเดียว จากเหตุการณ์เที่ยวบิน 180 ที่ยังมีชีวิตอยู่ เคลียร์ที่ถูกกักตัวอยู่ในโรงพยาบาลโรคจิต ที่เธอได้เลือกที่จะทำเช่นนั้นเพื่อความปลอดภัย ปัจจุบันเธอได้พบว่า ความตายกำลังจะมาเอาชีวิตของเธอ เหมือนที่มันทำกับเพื่อนทุกๆ คนของเธอ เคลียร์อาจจะถูกมองว่าบ้า ความตายกำลังมุ่งสู่ชานเมือง บนถนนสายที่ 23 มุ่งหน้าสู่ทางใต้...

ระหว่างเดินทางไปกับเพื่อนๆ คิมเบอร์ลี่ คอร์แมน (เอ เจ คุ้ก) มองดูรถบรรทุกที่โอนเอียงและเสียการทรงตัว เนื่องจากน้ำหนักบรรทุกที่มากเกิน โดยทำให้เกิดอุบัติเหตุลูกโซ่ที่น่ากลัว ที่ได้ทิ้งร่องรอยของเหล็กและร่างคนตาย รวมถึงตัวเธอเองด้วย ไม่นานหลังจากนั้น คิมเบอร์ลี่พบว่า ตัวเองยังคงติดอยู่ในการจราจร พร้อมด้วยแถวของคนที่เดินทางไปมา เธอได้เห็นวินาทีแห่งความตายก่อน มันเป็นเพียงภาพสังหรณ์ แต่มันเป็นคำเตือนหรือเปล่า ?

ด้วยความตกใจ จึงทำให้เธอต้องทำบางสิ่งบางอย่าง คิมเบอร์ลี่จึงขวางทางรถ ที่กำลังจะมาติดการจราจรบนถนน 23 ขณะเดียวกันกับที่ตำรวจหนุ่ม โทมัส เบิร์ก (ไมเคิล แลนเดส) ก็เดินทางมาถึง คนที่เดินทางเริ่มบีบแตรและโวยวาย... จนกระทั่งภาพเหตุการณ์ที่คิมเบอร์ลี่ได้เห็น ได้เกิดขึ้นอย่างรุนแรงต่อหน้าต่อตาพวกเขา

ความตายได้ทำให้ถนนไฮเวย์ กลายเป็นกองอุบัติเหตุขนาดมหึมา พร้อมกับพวกที่เหลือวิ่งหนีเพื่อเอาตัวรอด แต่คิมเบอร์ลี่รู้ว่ามันยังไม่จบแค่นั้น ความตายไม่สามารถโดนโกงได้ง่ายๆ เช่นนั้น ตอนนี้กลุ่มคนแปลกหน้า ที่คิมเบอร์ลี่เห็นล่วงหน้าว่าพวกเขาต้องตาย ในหายนะบนถนนฟรีเวย์ เคลียร์ต้องร่วมมือกับเธอ ในการแข่งขันกับเวลา และความกลัวของพวกเขาที่น่าตื่นเต้น เพื่อทำในทุกอย่างเพื่อให้มีชีวิตรอด..!


นิวไลน์ ซีนีม่า เสนอ Final Destination 2 ภาคต่อของผลงานฮิตในปี 2000 จากทีมงานผู้สร้าง ทีมเดียวกับภาพยนตร์ภาคแรก โดยมี วอร์เรน ไซด์ และ เคร็ก เพอร์รี่ (American Pie I-III, Cats And Dogs) พร้อมด้วย จัสติส กรีนี่ (Mission To Mars, I'll Be Home For Christmas) ทำหน้าที่ผู้ร่วมอำนวยการสร้าง ผู้กำกับ เดวิด อาร์ เอลลิส (กำกับ Homeward Bound II : Lost In San Francisco และเคยมีผลงานช่วยกำกับ ในภาพยนตร์ฮิตอย่าง Harry Potter and the Sorcerer's Stone, The Perfect Storm และผลงานที่กำลังจะตามมา The Matrix Reloaded) จากบทภาพยนตร์ที่เขียนโดย เจ แมคคีย์ กรูเบอร์ และ เอริค เบรส โดยนำเค้าโครงเรื่องที่แต่งโดย เจ แมคคีย์ กรูเบอร์, เอริค เบรส และ เจฟฟรีย์ เรดดิค

Final Destination 2 นำแสดงโดย อาลี ลาเตอร์ (Legally Blonde, Final Destination, The House On Haunted Hill, Drive Me Crazy) กลับมาเพื่อรับบทนำในบทของ เคลียร์ ริเวอร์ส ผู้รอดชีวิตเพียงคนเดียวจากภาคแรก, เอ เจ คุ้ก (Out Cold, Virgin Suicides, Wishmaster 3) รับบทเป็น คิมเบอร์ลี่ คอร์แมน ผู้เห็นเหตุการณ์หายนะล่วงหน้า บนถนนไฮเวย์สายที่ 23, ไมเคิล แลนเดส (Hart's War, ซีรีส์ Special Unit II) รับบท โธมัส เบิร์ก ตำรวจหน้าใหม่ที่ช่วยชีวิตของคิมเบอร์ลี่ จากอุบัติเหตุบนไฮเวย์ และเชื่อในเรื่องที่เหมือนจริงของเธอ, ที ซี คาร์สัน (U-571, Gang Related, Livin' Large!) รับบทเป็น ยูจีน ดิซ ครูในโรงเรียนที่ขี่มอเตอร์ไซด์ ที่ยังคงสงสัย, โจนาธาน เชอร์รี่ (Till Dad Do Us Part, Wes Craven Presents: They) รับบทโรรี่ ผู้ที่เริ่มแรกไม่สนใจ ในทฤษฎีของเคลียร์ เกี่ยวกับการโกงความตาย แต่เริ่มกลายเป็นผู้ที่เชื่อ เมื่อคนอื่นๆ ในกลุ่มเริ่มตายจากไป, คีแกน คอนเนอร์ เทรซี่ (40 Days and 40 Nights, Duets, Double Jeopardy) รับบท แคท, ซาร่าห์ คาร์เตอร์ (Wishmaster 3, ซีรีส์ Los Luchadores, Dark Angel) รับบท ชาน่า, ลินดา บอยด์ (I Spy, Mission To Mars) รับบทแม่ม่ายชื่อ โนร่า คาร์เพนเตอร์ ซึ่งสงสัยในการเห็นเหตุการณ์ล่วงหน้า ของคิมเบอร์ลี่ เมื่อลูกชายของเธอต้องตายในเหตุการณ์, เดวิด แพ็ททัว (Snow Day, Disturbing Behaviour) รับบท อีวาน ลูวิส, จัสติน่า มาชาโด้ (Dragonfly, A.I., ซีรีส์ Six Feet Under) รับบท อิซาเบลล่า ฮัดสัน และ เจมส์ เคิร์ก (Once Upon A Christmas, Twice Upon A Christmas ทางโทรทัศน์) รับบท ทิม คาร์เพนเตอร์

ทีมงานสร้างสรรค์เบื้องหลังนำโดย แกรี่ คาโป้ (K-19, The Thin Red Line, Message In A Bottle) ในฐานะผู้กำกับภาพ, ไมเคิล โบลตัน (Saving Silverman, Romeo Must Die) ในฐานะโปรดักชั่นดีไซน์เนอร์ และ เอริค เซียร์ส (Original Sin, Body Shots) ในฐานะผู้ตัดต่อ ส่วนผู้ออกแบบเสื้อผ้าได้แก่ โจรี่ วู้ดแมน (Final Destination, Wrongfully Accused), ผู้ประพันธ์ดนตรี เชอร์ลี่ย์ วอล์กเกอร์ (Final Destination, Turbulence, Escape from L.A.), ผู้คัดเลือกนักแสดง จอห์น แพ็พสิเดร่า (Sorority Boys, Memento, Final Destination, Idle Hands), โจ บาวเออร์ (Frailty, The Thirteenth Floor, Double Team, Knock Off) เป็นผู้ดูแลด้านวิชวลเอฟเฟกต์ และทีมงานอีกหลายคนจากภาคแรก ได้กลับมาร่วมงานในภาคนี้อีกครั้ง