Ice Age: The Meltdown
Official website (US)
Official website (Thai)
Special website 1
Special website 2
Special website 3
more info. from IMDB
แนว : แอนิเมชั่น / ตลก / ผจญภัย / ครอบครัว
ความยาว : - นาที
กำหนดฉาย : 13 เมษายน 2549

สามสหายแห่งโลกยุคน้ำแข็งมหัศจรรย์ ทั้ง แมนนี่ (ให้เสียงพากย์โดย เรย์ โรมาโน่) ช้างแมมม็อธขนปุย, ซิด (ให้เสียงพากย์โดย จอห์น ลากิซซาโม่) ซลอธสุดเฉื่อย, ดิเอโก้ (ให้เสียงพากย์โดย เดนิส เลียรี่) เสือเขี้ยวดาบ และ สแคร็ท (ให้เสียงพากย์โดย คริส เว็ดจ์) กระรอกฟันเหยินสุดอาภัพ ยังคงร่วมหัวจมท้ายอยู่ด้วยกัน และสนุกสนานไปกับโลกที่กำลังละลาย แมนนี่ก็พร้อมแล้วที่จะสร้างครอบครัว แต่ก็นานมากแล้ว ที่ไม่เคยมีใครเห็นช้างแมมม็อธตัวอื่นเลย แมนนี่เลยปลงตกคิดว่า ตัวเองคงเป็นช้างแมมม็อธตัวสุดท้าย จนกระทั่งเขาพบกับ แอลลี่ (ให้เสียงพากย์โดย ควีน ละติฟาห์) อย่างปาฏิหาริย์ ซึ่งเธอเป็นช้างแมมม็อธเพศเมียตัวสุดท้ายบนโลกใบนี้ ติดปัญหาอยู่นิดที่ว่า ทั้งสองไม่อาจปรองดองกันได้แม้สักวินาทีเดียว แถมแอลลี่ยังคิดว่าตัวเธอเป็นพอสซั่มเสียด้วยซ้ำไป แอลลี่ยังมีภาระติดตัวเป็น "พี่น้อง" พอสซั่มสองตัวชื่อ แครช (ให้เสียงพากย์โดย ฌอน วิลเลี่ยม สก็อต) กับ เอ็ดดี้ (ให้เสียงพากย์โดย จอช เพ็ค) คู่หูป่วนนรก และเป็นตัวสร้างปัญหาปากเสียสุดอวดดีอีกด้วย

ไม่นานนัก ทั้งแมนนี่, ซิด และดิเอโก้ ต่างก็เรียนรู้อย่างรวดเร็วว่า อุณหภูมิที่อุ่นขึ้นส่งผลเสียใหญ่หลวงคือ เขื่อนน้ำแข็งขั้วโลกขนาดมหึมา ที่กักเก็บน้ำเค็มทั้งมหาสมุทรไว้กำลังจะพังทลาย แล้วทั้งหุบเขาก็จะถูกน้ำท่วมในพริบตา ทางรอดเดียวที่มองเห็น ก็ดันอยู่สุดสายปลายหุบเขาฝั่งกระโน้น ฮีโร่ทั้งสามตัวพร้อมด้วย แอลลี่, แครช และเอ็ดดี้ จึงเดินทางดังครอบครัวเดียวกัน - ชนิดไม่มีประเด็น "ใครเป็นพี่ ใครเป็นน้อง" ให้ต้องถกเถียง - ร่วมแรงร่วมใจในปฏิบัติการกู้โลก ที่ต้องข้ามดินแดนสุดแสนอันตราย และนับวันก็จะยิ่งเปลี่ยนแปลงแปลกแยกไปทุกที...

หนังเรื่องนี้ยังเล่าเรื่องราวของ สแคร็ท ที่ยังคงผจญภัยไม่รู้จบ.. หรือว่าจะเป็น "ภัยเกินผจญ" ก็ไม่อาจฟันธงได้ ซึ่งมันกลับมาคราวนี้คว้าบทใหญ่โตเกินตัวไปเสียด้วยนะ...


ใน Ice Age: The Meltdown เหล่าฮีโร่ยุคน้ำแข็งมหัศจรรย์ จากภาพยนตร์คอมพิวเตอร์กราฟฟิคสุดอลังการ ที่กวาดรายได้ถล่มทลายทั่วโลกเรื่อง Ice Age กลับมารายงานตัวกันพร้อมหน้า ทั้ง แมนนี่ ช้างแมมม็อธขนปุย, ซิด ซลอธสุดเฉื่อย, ดิเอโก้ เสือเขี้ยวดาบ และ สแคร็ท กระรอกฟันเหยินสุดอาภัพ โดย คาร์ลอส ซัลดาน่า ผู้กำกับภาพยนตร์เจ้าของรางวัลออสการ์จาก Ice Age และ Robots จะตีแผ่จุดจบของยุคน้ำแข็ง และสัตว์ทั้งหลายที่เริงร่าไปกับสรวงสวรรค์วันละลาย ซึ่งกลายเป็นโลกใหม่ของพวกมัน

เรย์ โรมาโน่ (ซีรีส์ Everybody Loves Raymond), จอห์น ลากิซซาโม่ (Land of the Dead, Assault on Precinct 13, Collateral Damage, Moulin Rouge!, Romeo + Juliet), และ เดนิส เลียรี่ (ผู้พากย์เสียงเป็น ฟรานซิส แมลงเต่าทองใน A Bug's Life) ยังคงกลับมาให้เสียงเป็น แมนนี่, ซิด และ ดิเอโก้ เช่นเดิม พร้อมด้วยเสียงใหม่ๆ จากนักแสดงแถวหน้าอย่าง ควีน ละติฟาห์ ที่เคยได้รับการเสนอชื่อ เข้าชิงรางวัลออสการ์จาก Chicago, ฌอน วิลเลี่ยม สก็อต จาก American Pie ทั้งสามภาค, เจย์ เลโน่ พิธีกรรายการ "The Tonight Show with Jay Leno" ทอล์คโชว์ยามดึกชื่อดัง, วิล อาร์เน็ท จาก Arrested Development, และ จอช เพ็ค จากซีรีส์ Drake and Josh ด้วย

ภาพยนตร์เรื่อง Ice Age: The Meltdown รวบรวมทุกอย่างที่คุณเคยรักจากภาคแรกไว้อย่างครบถ้วน แทรกด้วยมุขขำฮากว่าเดิม ฉากแอ็คชั่นถึงใจกว่าเดิม และภาพสวยงามตระการตากว่าเดิม มิตรภาพเหนียวแน่นของฮีโร่ทั้งสามตัว ก็ยังคงดำเนินต่อไป แถมเสริมเพิ่มเติมด้วยเพื่อนใหม่สุดแสนประทับใจอีกหลายตัว ดังนั้นหัวใจทุกดวงก็น่าจะ "ละลาย" กันแสนชุ่มฉ่ำ...