Meet the Fockers
พ่อตาแสบ ป่วนบ้านเขยซ่าส์
Official website
more info. from IMDB
แนว : ตลก
ความยาว : 115 นาที
กำหนดฉาย : 20 มกราคม 2548

เมื่อสี่ปีที่แล้ว ผู้ชมเคยได้รับการเชื้อเชิญ ให้ร่วมเดินทางไปพร้อมกับบุรุษพยาบาล เกร็ก 'เกย์ลอร์ด' ฟ็อคเกอร์ (เบ็น สติลเลอร์) ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ เมื่อเขาทำกระเป๋าเสื้อผ้าหาย, ทำสนามหญ้าหลังบ้านลุกเป็นไฟ, เล่นเกมส์วอลเล่ย์บอลน้ำด้วยลีลาชั้นเซียน, พ่นสีสเปรย์ใส่แมว และต้องผ่านเครื่องจับเท็จที่ควบคุมโดย แจ็ค เบิร์นส์ (โรเบิร์ต เดอ นีโร) พ่อของแฟนสาวของเขา (ผู้ไม่ได้เป็นผู้ชำนาญเรื่องการจัดสวน แต่เป็นอดีตซีไอเอที่ไม่ค่อยเต็มใจนัก กับการรับเกร็กเข้ามาสู่วงจรแห่งความไว้วางใจของตระกูลเบิร์นส์) ในภาพยนตร์ตลกสุดฮิตเรื่อง Meet the Parents ซึ่งกลายเป็นภาพยนตร์ฮิตโกยรายได้ของฤดูใบไม้ร่วงปี 2000 และสามารถทำรายได้จากทั่วโลกไปกว่า $300 ล้านดอลล่าร์

บัดนี้ เกร็กจัดการกรุยทางพาตัวเอง เข้าไปอยู่ในวงจรแห่งความไว้วางใจได้แล้ว และทุกอย่างกำลังเดินหน้าไปได้ด้วยดี เขากับคู่หมั้นสาว แพม (เทอรี่ โปโล) กำลังตื่นเต้นกับการวางแผนงานแต่งงาน และเหลือเรื่องเล็กๆ เพียงเรื่องเดียวเท่านั้นที่พวกเขายังไม่ได้จัดการ ก่อนจะเดินเข้าสู่แท่นพิธี นั่นก็คือการรวมสองครอบครัว ให้มาใช้ช่วงเวลาสุดสัปดาห์อยู่ด้วยกัน

ดังนั้น เกร็กและแพมจึงปีนขึ้นเครื่องอาร์วีของแจ็ค (ตัวถังเสริมด้วยเคฟลาร์ และหน้าต่างเพล็กซิกลาสขนาดสองนิ้ว) เพื่อเดินทางไปยังฟ็อคเกอร์ไอเซิล ภูมิลำเนาในดงมะพร้าวของ เบอร์นี่ (ดัสติน ฮอฟแมน) และ รอซ ฟ็อคเกอร์ (บาร์บาร่า สตรัยแซนด์) 48 ชั่วโมงต่อมาก็คือเวลาอันน้อยนิด ที่พ่อแม่ของว่าที่เจ้าบ่าวและว่าที่เจ้าสาว จะต้องทำความรู้จักกัน แต่ที่สำคัญไปกว่านั้นก็คือ เป็นการเปิดโอกาสให้แจ็คได้ศึกษาพ่อแม่ของเกร็ก

ทุกอย่างเริ่มต้นด้วยดี แต่นั่นมันก่อนที่แจ็คจะรู้ว่า คุณพ่อทนายความและคุณแม่หมอที่เกร็กภูมิใจเสนอนั้น แท้จริงแล้วก็คือคุณพ่อผู้รักเสรี และไม่ได้ทำงานทำการ กับคุณแม่ซึ่งเป็นที่ปรึกษาเรื่องเซ็กซ์ให้กับประชาชนอาวุโส จากนั้น ติดตามมาด้วยเหตุการณ์ในห้องน้ำบนเครื่องอาร์วี, เกมส์ฟุตบอลดุเด็ดเผ็ดร้อน, คนขายอาหารชาวคิวบาที่มีความลับ, เหตุบังเอิญเกี่ยวกับเด็กและกาว...

ไม่ว่าคุณจะพร้อมหรือไม่ ถึงเวลาสำหรับ Meet the Fockers แล้ว มันก็แค่การใช้เวลาสุดสัปดาห์อยู่ด้วยกัน จะมีอะไรเกิดขึ้นได้ล่ะ...


ทั้งผู้สร้างและเหล่าดารา ที่อยู่เบื้องหลังภาพยนตร์สุดฮิตปี 2000 เรื่อง Meet the Parents กลับมาร่วมงานกันอีกครั้ง เสริมทีมด้วยว่าที่พ่อแม่สามี ในภาพยนตร์ตลกภาคต่อเรื่อง Meet the Fockers ที่กลับมารับบทเดิม กับที่พวกเขาเคยสร้างสรรค์เอาไว้ก็คือ โรเบิร์ต เดอ นีโร (Men of Honor, Analyze This, Ronin, Heat, Wag the Dog, Sleepers, The Godfather Part II, Raging Bull, Taxi Driver) ในบทแจ็ค ผู้นำของตระกูลเบิร์นส์, เบ็น สติลเลอร์ (Along Came Polly, Starsky & Hutch, There's Something About Mary, Keeping The Faith) ในบทเกร็ก ฟ็อคเตอร์ ว่าที่ลูกเขย, ไบลด์ แดนเนอร์ (Sylvia, The Invisible Circus, The Price of Tides, The X-Files Movie) ในบทไดน่า ภรรยาของแจ็ค และ เทอรี่ โปโล (Beyond Borders, Domestic Disturbance, ซีรีส์ Felicity, The Practice) ในบทแพม เบิร์นส์ หวานใจของเกร็ก และที่เข้ามาร่วมเสริมทีม ในบทเบอร์นี่และรอซ ฟ็อคเกอร์ พ่อแม่ที่ไม่มีใครเหมือนของเกร็ก ก็คือ ดัสติน ฮอฟแมน (Runaway Jury, Sphere, Outbreak, Sleepers, Hook, Wag the Dog, Rain Man, Tootsie) และ บาร์บาร่า สตรัยแซนด์ (The Mirror Has Two Faces, The Prince of Tides, A Star Is Born, The Way We Were)

ผู้กำกับและผู้อำนวยการสร้าง เจย์ โร้ช (Meet the Parents, Austin Powers in Goldmember) กลับมานั่งแท่นผู้กำกับอีกครั้ง โดยร่วมงานกับทีมเขียนบท จิม เฮิร์ซเฟลด์ (Meet the Parents) และ จอห์น แฮมเบิร์ก (Along Came Polly, Meet the Parents) เรื่องแต่งขึ้นโดย จิม เฮิร์ซเฟลด์ และ มาร์ค ไฮแมน (The Perfect Score) Meet the Fockers อำนวยการสร้างโดย เจน โรเซนธัล (About a Boy, Meet the Parents), โรเบิร์ต เดอ นีโร และ เจย์ โร้ช โดยอิงจากตัวละครที่สร้างสรรค์โดย เกร็ก กลีนน่า และ แมรี่ รูธ คล๊าร์ก (Meet the Parents)

ทีมงานหลังกล้องที่มีความสามารถของ Meet the Fockers ประกอบไปด้วยทีมงานที่เคยร่วมงานกันในภาพยนตร์เรื่อง Meet the Parents มาแล้ว รวมไปถึงทีมงานใหม่ที่เสริมเข้ามา เริ่มจากผู้กำกับภาพ จอห์น ชวาร์ตซ์แมน, ASC. (Seabiscuit, The Rookie), โปรดักชั่นดีไซเนอร์ รัสตี้ สมิธ (Elf, Meet the Parents), ผู้ลำดับภาพ จอน โพลล์ (Austin Powers in Goldmember, Meet the Parents) และ ลี ฮาซัลล์ (ผลงานทางทีวีเรื่อง Arrested Development และ Hack), ผู้ออกแบบเครื่องแต่งกาย แครอล แรมซีย์ (Dodgeball, Scary Movie 3) และผู้แต่งดนตรีประกอบ แรนดี้ นิวแมน (Monsers, Inc., Meet the Parents), แนนซี่ เทนเนนบาวม์ (Pop Life, Meet the Parents) และ เอมี่ เซย์เรส (Secondhand Lions, Meet the Parents) ทำหน้าที่ผู้อำนวยการสร้างบริหาร