Pirates of the Caribbean: At World's End
ผจญภัยล่าโจรสลัดสุดขอบโลก
Official website
more info. from IMDB
แนว : แอ็คชั่น / ผจญภัย / แฟนตาซี / ตลก
ความยาว : 168 นาที
กำหนดฉาย : 23 พฤษภาคม 2550

ยุคมืดเริ่มคลืบคลานเข้ามา เมื่อกาลเวลาของเหล่าโจรสลัดใกล้ถึงจุดสิ้นสุด ลอร์ด คัทเลอร์ เบ็คเก็ตต์ (ทอม ฮอลแลนเดอร์) แห่งบริษัทอีสต์ อินเดีย เทรดดิ้ง คัมปะนี ได้เข้าควบคุม ฟลายอิ้ง ดัทช์แมน เรือโจรสลัดผีอันน่าสะพรึง และกัปตันปีศาจประจำเรือ เดวี่ โจนส์ (บิลล์ ไนฮีย์) ล่องทะเลเจ็ดคาบสมุทร เพื่อกำจัดเหล่าโจรสลัด ฆ่า และทำลายเรือ อย่างไร้ความปราณี ภายใต้คำสั่งของ ผู้บังคับการนอร์ริงตัน (แจ็ค ดาเวนพอร์ต)

วิลล์ เทิร์นเนอร์ (ออร์แลนโด้ บลูม), อลิซาเบ็ท สวอร์น (เคียร่า ไนต์ลี่ย์) และ กัปตันบาบอสซา (เจฟฟรี่ย์ รัช) ได้เริ่มออกเดินทางสู่ภารกิจสุดอันตราย เพื่อรวบรวมลอร์ดทั้ง 9 แห่งกลุ่มคณะลูกขุน ซึ่งเป็นความหวังเดียวของพวกเขา เพื่อที่จะเอาชนะ เบ็คเก็ตต์, เรือฟลายอิ้ง ดัทช์แมน และ เหล่ากองทัพเรือของเขา แต่หนึ่งในสมาชิกของลอร์ดทั้ง 9 ได้หายตัวไป นั่นก็คือ กัปตันแจ๊ค สแปร์โรว์ (จอห์นนี่ เด็ปป์) ที่ถูกจับขังไว้ในห้องจองจำของเดวี่โจนส์

สิ่งแรกที่เหล่าผู้กล้าทั้งหลาย รวมทั้ง เทีย ดัลม่า (นาโอมี่ แฮร์ริส), พินเทล (ลี อาเรนเบิร์ก) และ ราเก็ตตี้ (แม็คเคนซี ครู้ก) จะต้องทำ คือออกเดินทางไปสิงค์โปร์ที่แสนอันตราย และเผชิญหน้ากับกัปตันแห่งคาบสมุทรจีน กัปตันเซา เฟ็ง (โจว เหวิน ฟะ) เพื่อที่จะได้เรือที่สามารถพาพวกเขาไปที่สุดขอบโลก เพื่อช่วยเหลือ แจ็ค สแปร์โรว์

กัปตันแจ็คถูกช่วยออกมาได้ ถึงแม้การถูกจองจำจะทำให้เขาเสียสติมากไปกว่าเดิม แต่เขาก็ตกลงที่จะช่วย เขาล่องเรือแบล็คเพิร์ล ออกจากดินแดนแห่งความตาย ถึงแม้ว่าจะรวบรวมลอร์ดทั้ง 9 แห่งกลุ่มคณะลูกขุนมาได้ ก็ยังไม่เพียงพอที่จะต่อกรกับกองกำลังของเบ็คเก็ตต์และเดวี่ โจนส์ได้ ถ้าไม่สามารถปลดปล่อย “คาลิปโช่” เทพธิดาแห่งท้องทะเลผู้แปรปรวน เพื่อที่จะหว่าล้อมให้มาร่วมมือกัน กำจัดภัยแห่งโจรสลัดในครั้งนี้ได้ แต่เมื่อการทรยศหักหลังได้เผยโฉม เห็นได้ชัดว่า กัปตันแจ็ค, วิลล์, อลิซาเบ็ท, เซา เฟ็ง และบาบอสซา ต่างมีจุดประสงค์ต่างกัน และไม่สามารถไว้ใจใครได้อีกต่อไป ต่างคนต่างต้องเลือกฝ่ายที่จะเข้าร่วม เพื่อการต่อสู้ครั้งครั้งใหญ่ครั้งสุดท้าย ที่อาจจะทำลายอิสระภาพอันหอมหวล ของโจรสลัดไปตลอดกาล...


บทสรุปที่ทั่วโลกรอคอย การกลับมาของสุดยอดภาพยนตร์ ที่จะเป็นที่สุดแห่งภาพยนตร์ในปี 2007 จากผู้กำกับ กอร์ เวอร์บินสกี้ และสุดยอดผู้อำนวยการสร้าง เจอร์รี่ บรั๊คไฮเมอร์ เหล่าสุดยอดซูเปอร์สตาร์ฮอลลีวู๊ด จอห์นนี่ เด็ปป์, ออร์แลนโด้ บลูม, เคียร่า ไนต์ลี่ย์, โจเหวินฟะ, เจฟฟรี่ย์ รัช, บิลล์ ไนฮีย์ และอีกมากมาย...

จอห์นนี่ เดปป์, ออร์ลันโด้ บลูม, เคียร่า ไนท์ลีย์ และ เจฟฟรีย์ รัช กลับมาอีกครั้ง ในภาพยนตร์จาก วอลท์ ดิสนีย์ พิคเจอร์ส และ เจอร์รี่ บรั๊คไฮเมอร์ ฟิล์มส์ เรื่อง Pirates of the Caribbean: At World's End ตำนานบทใหม่ในซีรีส์บล็อกบัสเตอร์ ที่บันทึกการผจญภัยมหัศจรรย์ของ กัปตันแจ็ค สแปร์โรว์, กัปตันบาร์บอสซา, วิล เทิร์นเนอร์ และ เอลิซาเบธ สวอนน์ ในครั้งนี้ ทั้งสี่จะได้ร่วมงานกับดาราระดับโลกอย่าง โจวเหวินฟะ ในบทกัปตันเซาเฟ็ง จ้าวโจรสลัดแห่งสิงคโปร์

ภายใต้การอำนวยการสร้างโดย เจอร์รี่ บรั๊คไฮเมอร์ และกำกับโดย กอร์ เวอร์บินสกี้ ภาพยนตร์เรื่องนี้จะนำกัปตันแจ็คและคณะ แล่นเรือไปสู่การผจญภัยครั้งใหม่สุดตระการตา ที่อัดแน่นไปด้วยความตื่นเต้น และอารมณ์ขันสุดหรรษา การผจญภัยสองครั้งแรกของ Pirates of the Caribbean ได้ทุบสถิติทั่วโลก โดย The Curse of the Black Pearl กวาดรายได้ทั่วโลกไปกว่า 650 ล้านเหรียญทั่วโลก ส่วน Dead Man's Chest ก็ทำรายได้เพิ่มขึ้นเกือบสองเท่า กลายเป็นภาพยนตร์ที่ทำรายได้สูงสุด ในประวัติศาสตร์บ็อกซ์ออฟฟิศต่างประเทศ ด้วยรายได้กว่าหนึ่งพันล้านบาท และรายได้ในประเทศสูงถึง 423,315,812 เหรียญ ซึ่งเป็นอันดับหกของรายได้สูงสุดในประวัติศาสตร์

ผู้เขียนบท Pirates of the Caribbean: At World's End คือ เท็ด เอลเลียต และ เทอร์รี่ รอสซิโอ ผู้ร่วมเขียนบทภาคแรกและสอง ก่อนหน้านี้ พวกเขาก็เคยมีผลงานฮิตมาแล้วอย่าง Aladdin และ Shrek ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างขึ้นจากตัวละคร ที่สร้างสรรค์โดยเอลเลียตและรอสซิโอ กับ สจวร์ต บีตตี และ เจย์ วอลเพิร์ต และสร้างขึ้นจากเครื่องเล่น Pirates of the Caribbean ของ วอลท์ ดิสนีย์ ผู้อำนวยการสร้างบริหารของเรื่องได้แก่ ไมค์ สเตนสัน, แชด โอมาน, บรูซ เฮนริคส์ และ อีริค แม็คลีออด

นอกจากเดปป์, รัช, บลูม และไนท์ลีย์แล้ว ทีมนักแสดงที่กลับมาสู่ Pirates of the Caribbean: At World's End ได้แก่ สเตลแลน สการ์สการ์ด ในบทบู๊ทสแตร็ป บิล เทิร์นเนอร์, บิล ไนฮีย์ ในบทเดวี่ โจนส์, แจ็ค ดาเวนพอร์ต ในบทผู้บังคับการเจมส์ นอร์ริงตัน, โจนาธาน ไพรซ์ ในบทผู้ว่าการ เวธเธอร์บี้ สวอนน์ พ่อของเอลิซาเบธ, นาโอมิ แฮร์ริส ในบทเทีย ดัลม่า, ทอม ฮอลแลนเดอร์ ในบทลอร์ดคัทเลอร์ เบ็คเก็ตต์, เควิน อาร์. แม็คแนลลี ในบทโจชามี กิ๊บส์, ลี อาเรนเบิร์ก และ แม็คเคนซีย์ ครู้ก ในบทพินเทลและราเก็ตตี้, เดวิด เบลลี ในบทคอตตอน, มาร์ติน เคล็บบา ในบทมาร์ตี้และ ไจล์ส นิว และ แองกัส บาร์เน็ตต์ รับบททหารอังกฤษหัวทึบ เมอร์ท็อกก์และมุลรอย จากภาคแรก วาเนสซา บรานช์ และ ลอเรน เมเฮอร์ กลับมารับบทจิเซล และสการ์เล็ตต์ สองสาวชาวทอร์ทูก้า ที่แจ็ค สแปร์โรว์โปรดปรานอีกเป็นครั้งที่สาม ผู้ที่เข้ามาร่วมแสดงเป็นครั้งแรกได้แก่ เร็จจี้ ลี (The Fast and the Furious) ในบทไทฮวง มือขวากัปตันเซาเฟ็ง และกลุ่มนักแสดงนานาชาติที่รับบทเป็นจ้าวโจรสลัด ซึ่งรวมถึง คีธ ริชาร์ดส์ ในบทกัปตันที้ก ผู้คุ้มกฎอีกด้วย

ทีมงานสร้างผู้ได้รับรางวัลจาก Pirates of the Caribbean: The Curse of the Black Pearl และ Pirates of the Caribbean: Dead Man’s Chest ที่กลับมาร่วมงานกันอีกครั้งใน Pirates of the Caribbean: At World's End ได้แก่ผู้กำกับภาพ ดาริอุส โวลสกี้, ผู้ออกแบบงานสร้าง ริค ไฮน์ริคส์ (ผู้ได้รับการเสนอชื่อชิงออสการ์จาก Dead Man’s Chest), ผู้ออกแบบเครื่องแต่งกาย เพ็นนี โรส, ผู้ควบคุมงานกำกับศิลป์ จอห์น เด็กซ์เตอร์, ผู้ตกแต่งฉาก เชอริล คาราซิค (ผู้ได้รับการเสนอชื่อร่วมกับไฮน์ริคส์จาก Dead Man’s Chest), มือลำดับภาพ เคร็ก วู้ด และ สตีเฟน ริฟกิน, ซูเปอร์ไวเซอร์ฝ่ายวิชวล เอฟเฟ็กต์ จอห์น นอลล์ และ ชาร์ลส์ กิ๊บสัน (ทั้งคู่และ ฮัล ฮิคเคล จาก ILM ได้รับรางวัลออสการ์ร่วมกันจาก Pirates of the Caribbean: Dead Man’s Chest), ผู้ประสานงานฝ่ายสเปเชียล เอฟเฟ็กต์ อัลเลน ฮอล (ผู้ได้รับรางวัลออสการ์ร่วมกับนอลล์, กิ๊บสัน และฮิคเคลจาก Pirates of the Caribbean: Dead Man’s Chest), ผู้ประสานงานคิวบู๊/ผู้กำกับยูนิทที่สอง จอร์จ มาร์เชล รูจ, เมคอัพ อาร์ติสเจ้าของสามรางวัลออสการ์ วี นีลล์ และสไตลิสต์หลัก มาร์ติน ซามวล ผู้ที่ได้รับการเสนอชื่อชิงรางวัลออสการ์ร่วมกันจาก The Curse of the Black Pearl และคอมโพสเซอร์ ฮันส์ ซิมเมอร์ ส่วนผู้ที่เข้าร่วมทำงานกับทีมงานในภาคใหม่นี้ด้วย คือผู้ประสานงานสเปเชียล เอฟเฟ็กต์ ผู้ได้รับรางวัลออสการ์ จอห์น เฟรเซียร์ (Spider-Man 2)