 |
ความคิดเห็นที่ 24 |
|
กัดกันซะงั้นผมว่าก็ไม่ได้เห็นว่ามีใครมาโจมตี คคห. ไหนจริงๆ จังๆ น้า...ใจร่มๆ คุยกันก็ได้
ในเรื่องบทผมคิดว่าส่วนมากคงเห็นพ้องกัน คงไม่มีประเด็นเพิ่มเติมอะไร... ในเรื่อง "ภาพ" ยังไงก็เป็นความสวยงามส่วนบุคคล ส่วนตัวผมคิดว่าของเก่าและใหม่มีดีแตกต่างกันคนล่ะด้านครับ ผมดูลายเส้นเก่า(คือส่วนตัวตามดูภาคคที่เข้าโรงมันทุกภาคเลย) ผมรู้สึกว่าลายเส้นมันชวนรำลึกดีครับสำหรับคนที่ตามโดราเอม่อนมาตลอดแต่ถ้าใครดูหนังช่วงท้ายๆ ที่ไม่ได้มาจากบทของ คุณฟูจิโอ F, A ส่วนตัวรู้สึกว่ามันเริ่มขาดวิญญาณไปครับ แม้ลายเส้นจะชวนหลงไหลแต่เนื้อเรื่องเหมือนขาดวิญญาณสมควรมันไม่ "ศนุก" เหมือนภาคแรกๆ เท่าไหร่ ที่รู้สึกว่าพอไหวก็ภาคหุบเขาสายลม(ก็แค่พอไหวนะ)
แต่ภาคใหม่ๆ ผมว่ามัน "สวย" ทันสมัย โดยเฉพาะกับเด็กยุคใหม่ๆ ที่จินตนาการอาจจะเบาบางลงไปบ้าง ทั้ง 3 ภาคที่ผ่านผมรู้สึกถึงวิญญาณของคนที่สร้าง "พวกเขาสร้างด้วยความเคารพและความมุ่งมั่นที่อยากให้โดราเอม่อนใหม่เป็นโดราเอม่อนแห่ง ศตวรรษที่ 21" สามภาคที่ผ่านไปคงได้ลองผิดลองถูกกันไปพอสมควรแต่ผมก็คิดว่ามันเป็นโดราเอม่อนที่สดใหม่ในความรู้สึกทีเดียว การกำกับทั้งสามภาคก็เข้มข้นขึ้นมากแต่ดูเหมือนบทอาจจะยังไม่ลงตัวนัก โดยเฉพาะภาคนี้
ส่วนตัวโดราเอม่อนก็คือโดราเอม่อนครับ ถึงบางอย่างอาจจะเปลี่ยนไปตามวันเวลาแต่โดราเอม่อนก็เคยทำหน้าที่ให้กับ "พวกเรา" ได้มากแล้วครับ ผมคิดคงเป็นภารกิจใหม่ที่ "โดราเอม่อน(และทีมผู้สร้าง)" คงต้องมอบความฝันและแรงบันดาลใจให้กับเด็กรุ่นใหม่ๆ บ้าง เราๆ ที่เคยผ่านเวลาเก็บเกี่ยวความสุขกับโดราเอม่อนมาอาจจะต้องปล่อยผ่านและสนับสนุนให้โอกาสใหม่ๆ ต่อไปแทนแล้วล่ะครับ
จากคุณ |
:
Aha301
|
เขียนเมื่อ |
:
4 พ.ย. 52 15:05:56
|
|
|
|
 |