ความคิดเห็นที่ 2 |
|
ตอนนี้เหลือ 3 วิชา แสดงว่า รอผลสอบวิชาอื่นๆด้วย ถ้าที่สอบไปผ่านหมดก็เหลือแค่ 3 วิชาที่ลง 2/52 ใช่หรือเปล่า
แล้วไอ้วิชาที่รอผลอยู่น่ะ ลงเผื่อใน 2/52 ไปด้วย ผล 1. ถ้าวิชาที่รอผลเป็นวิชาบังคับ ลงทะเบียนเผื่อก็วิชาเดิม ถ้าผลสอบออกมาว่าผ่านหมด ก็ไม่ต้องไปสอบ2/52 ในวิชาทีเผื่อ ก็เหลือแค่ 3 ตัว กรณีก็ไม่ต้องทำไร ไม่ต้องไปสอบเฉยๆ แล้วก็ไปขอเงินคืนวิชาที่ลงเผื่อได้หรือไม่ไปทำไรเลยก็ไม่มีผลใดๆ
2. ถ้าวิชาที่รอผลเป็นวิชาเลือก แล้วที่ลงเผื่อเลือกตัวเดิม แล้วผลสอบออกมาว่าผ่านหมดก็เหมือนกรณี 1
3. ถ้าวิชาที่รอผลเป็นวิชาเลือก แล้วที่ลงเผื่อไว้เปลี่ยนวิชาเลือกเป็นตัวอื่น แล้ววิชาที่รอผลผ่าน แล้วก็ยังไปสอบ2/52 อีก ก็ทำให้หน่วยกิตเกิน ถ้าไม่ทำไรก็จะสะสมหน่วยกิตเกิน ก็ไม่เป็นไร แต่ถ้าวิชาที่รอผลได้ G แล้ววิชาทีสอบใหม่ได้P ก็ทำให้เกรดเฉลี่ยลดลง
4. เพื่อไม่ให้ปวดหัวก็ให้สอบเทอม 2/52 เฉพาะวิชาที่เหลืออยู่ 3 ตัวกับวิชาที่รอผลแล้วปรากฏว่าไม่ผ่าน ครับ ส่วนวิชาที่ผ่านก็ไปบอกเลิกแล้วขอเงินคืนน หรือไม่ก็ขาดสอบเฉยๆก็ไม่มีผลใดๆ
จากคุณ |
:
At Your Service
|
เขียนเมื่อ |
:
1 พ.ย. 52 13:13:20
|
|
|
|