@@@ SCB MUTUAL FUND AND GOLD & SILVER , STOCK INVESTMENT @@@วันจันทร์ที่แห่งเดือนมหามงคล 3/12/2555{แตกประเด็นจาก I13002848}
|
|
กระทู้นี้แตกประเด็นมาจาก I13002848
ตามที่ควร อายุยิ่งมาก น่าจะยิ่งได้คิด แต่ตามที่จริง คือยิ่งนาน คนเรายิ่งติดอยู่กับนิสัยที่แก้ไม่ได้ โดยเฉพาะที่ร้ายขึ้นทุกวัน
คนเอาแต่ใจตัวเอง มักแก่เร็วและฉลาดช้า กว่าจะพบว่า ชีวิตมีไว้เปลี่ยนผิดเป็นถูก ปรับมืดเป็นสว่าง ก็เหลือเวลาแค่นิดเดียวแล้ว
ข้อเสียของตนเอง คือสิ่งที่ทุกคน มีสิทธิ์เห็นก่อนคนอื่น แต่ทำใจยอมรับได้เป็นคนสุดท้าย
... ... ... ... ... ... ... ...
กฎของเกมกรรมประการหนึ่ง คือมีนิสัยเสียใดติดตัว ก็จะนำบุคคลหรือเหตุการณ์ ที่สอดคล้องกับนิสัยนั้นมาเข้าตัว
: ทุกคนมีนิสัยเสียอย่างใดอย่างหนึ่ง ซึ่งก็แปลว่าเส้นทางชีวิต จะต้องเผชิญกับผลเสียของนิสัยนั้นๆเสมอ
: ลองคิดดูว่า ถ้าคุณ "เปลี่ยนนิสัยที่เสียที่สุดได้" เส้นทางชีวิต "จะหักเหสักปานใด"
.. .. .. .. .. .. .. .. .. .. .. ..
นิสัยเสียหายไปหนึ่ง นิสัยดีมักมาแทนเป็นสิบ
ถ้าสำรวจตัวเองจริงและเอาจริงแล้ว คุณจะพบว่า กำจัดนิสัยเสียสำเร็จอย่างเดียว ได้บุญกว่าตระเวนทำบุญร้อยวัดเสียอีก
นิสัยหนึ่งๆ คือกรรมที่ทำมาเป็นอาจิณ
: นิสัยจึงเป็นเส้นทางกรรมชีวิตโดยตรง ปีนี้สั่งสมไว้อย่างไร อีกสิบปีข้างหน้าก็รับอานิสงส์สอดคล้องตามนั้น
: และตลอดชีวิตนี้สั่งสมไว้อย่างไร ชีวิตหน้าก็จักเป็นทายาท รับผลที่สร้างทำไว้เป็นมรดกต่อไป
... ... ... ... ... ... ... ...
กรรมทำบ่อย กลายเป็นนิสัย นิสัย เป็นตัวกำหนดสภาพจิต สภาพจิต เป็นผู้ก่อภพใหม่
ก่อนตาย คุณมีสิทธิ์กำหนดนิสัย หลังตาย นิสัยจะถือสิทธิ์กำหนดความเป็นคุณ
.. .. .. .. .. .. .. .. .. .. .. ..
ความคิดที่ดีที่สุด ไม่ใช่การคิดพยายามเปลี่ยนโลกทั้งใบให้ดีพร้อม แต่เป็นการยอมคิด " เปลี่ยนแปลงตัวเอง " จากร้าย "ให้กลายเป็นดี" ต่างหาก
จากคุณ |
:
Darkdeo
|
เขียนเมื่อ |
:
3 ธ.ค. 55 09:14:51
|
|
|
|