SLC เก็งกำไรสนั่น-ลือร่วมทุน
ขายหุ้นเพิ่มทุนเคเบิลยักษ์ภูธร ตลาดสั่งชี้แจงเหตุราคาวิ่งแรง
โพสต์ทูเดย์-โซลูชั่น คอนเนอร์ ตั้งลูกสปริงส์นิวส์ ลือสะพัดได้เคเบิลยักษ์ใหญ่ภูธรเป็นหุ้นส่วนธุรกิจ
ราคาหุ้นบริษัท โซลูชั่น คอนเนอร์ (1998) หรือ SLC ปรับตัวขึ้นร้อนแรง โดยมีแรงซื้อขายเข้ามาจำนวนมากตลอดทั้งวัน 724.76 ล้านหุ้น ส่งผลให้ราคาวิ่งมาปิด 0.61 บาท เพิ่มขึ้น 0.08 บาท หรือ 15% มูลค่าซื้อขายทะลัก 424.41 ล้านบาท
ปรากฎว่าภายหลังปิดการซื้อขาย ตลาดหลักทรัพย์ได้เตือน Trading Alert List Information ให้บริษัทชี้แจงข้อมูลที่อาจมีผลต่อการตัดสินใจของนักลงทุน
แม้ว่าวันเดียวกัน SLC จะแจ้งมติที่ประชุมคณะกรรมการวันที่ 4 ธ.ค.ที่ผ่านมา อนุมัติให้บริษัท สปริง คอร์ปอเรชั่น ซึ่งเป็นบริษัทย่อย ลงทุนในบริษัทใหม่ ชื่อ บริษัท สปริงนิวส์ เทเลวิชั่น แบ่งเป็น 5 แสนหุ้น มูลค่าที่ตราไว้หุ้นละ 10 บาท ประเภทธุรกิจ ผลิตและเสนอข่าวสารผ่านสื่อสมัยใหม่ (New Medias) โดย สปริง คอร์ปอเรชั่น เข้าถือหุ้น 99.99%
นายอารักษ์ ราษฎร์บริหาร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร SLC กล่าวว่า การตั้งบริษัท สปริงนิวส์ เทเลวิชั่น เพื่อรองรับการขอใบอนุญาตทำธุรกิจใหม่ ๆ ในอนาคต
นอกจากนี้ ช่องข่าวของสปริงนิวส์จะได้สิทธิการถ่ายทอดฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ที่บริษัท เคเบิลไทย โฮลดิ้ง (CTH) ได้ซื้อลิขสิทธิ์มา ซึ่งนายสุรพล ซีประเสริฐ กรรมการและผู้ถือหุ้นใหญ่ SLC อันดับ 2 เป็นผู้ถือหุ้น CTH ด้วย จึงเป็นความร่วมมือกันเป็นรายธุรกิจ
นายอารักษ์กล่าวถึงหุ้นเพิ่มทุน SLC จำนวน 700 ล้านหุ้น ยังไม่ได้นำออกเสนอขายว่า รอดูโอกาสและเจรจาหาผู้สนใจ ไม่รีบร้อน เพราะบริษัทมีเงินสดหมุนเวียนทำธุรกิจ 170-180 ล้านบาท ใช้ขยายงานได้ โดยไม่ต้องเรียกเพิ่มทุน
เจ้าหน้าที่การตลาด (มาร์เก็ตติ้ง) กล่าวว่า มีกระแสข่าวลือ SLC จะนำหุ้นเพิ่มทุน 700 ล้านหุ้น เสนอขายนักลงทุนรายใหญ่ เจ้าของเคเบิลภูธรยักษ์ใหญ่ เสนอขายราคาต่ำกว่าตลาดไม่มาก จากนั้น SLC จะเข้าไปถือหุ้นบางส่วนของเคเบิลภูธรด้วย โดยการแลกหุ้นกัน
"โซลูชั่น คอนเนอร์ จะเข้าไปถือหุ้นเคเบิลภูธรด้วย ซึ่งเป็นการสวอปหุ้นระหว่างกัน ทำธุรกิจร่วมกัน โดยเคเบิลภูธรไปได้ลิขสิทธิ์ฟุตบอลพรีเมียร์ ลีก แล้วนำมาถ่ายทอดผ่านทางช่องข่าวสปริงส์นิวส์ด้วย" แหล่งข่าวเปิดเผย
จากคุณ |
:
Unchanged Melody
|
เขียนเมื่อ |
:
7 ธ.ค. 55 09:53:25
|
|
|
|