Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
กสทช. แถลง!! มอบไลเซนส์ 3G ในวันศุกร์หน้าที่ 14/12/55 vote ติดต่อทีมงาน

พ.อ.เศรษฐพงค์ มะลิสุวรรณ รองประธานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และ กิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) และ ประธานคณะกรรมการกิจการโทรคมนาคม (กทค.) เปิดเผยผลการประชุม กทค. วันนี้ว่า ที่ประชุมมีมติ 4 ต่อ 1 อนุมัติให้ใบอนุญาตให้บริการ (ไลเซนส์) 3 จี คลื่น 2.1 กิกะเฮิร์ตซ แก่เอกชนทั้ง 3 ราย คือ บริษัท แอดวานซ์ ไวร์เลส เน็ทเวอร์ค บริษัท ดีแทค เนทเวอร์ค และ  บริษัท เรียลมูฟ โดยจะมอบไลเซนส์ให้เอกชนอย่างเป็นทางการในวันที่ 14 ธ.ค. ทั้งนี้ ไลเซนส์จะมีอายุ 15 ปี นับตั้งแต่วันที่ 7 ธ.ค. และคาดว่าเอกชนจะเริ่มเปิดให้บริการได้ในหัวเมืองใหญ่ช่วงเดือนเม.ย.2556  

     โดยกทค.ได้กำหนดเงื่อนไขแนบท้ายการออกไลเซนส์เกี่ยวกับอัตราค่าบริการเฉลี่ยชั่วคราวก่อนมีการออกประกาศราคาแบบชั่วคราว  ให้ค่าบริการ 3 จีต้องถูกลงกว่าค่าบริการโดยเฉลี่ยของบริการโทรศัพท์ในปัจจุบัน 15% เพื่อเป็นข้อปฏิบัติสร้างความมั่นใจและหลักประกันในบริการแก่ผู้ใช้บริการ
   
     อย่างไรก็ตาม การลดค่าบริการ 3 จี ลงนั้น จะดำเนินการในลักษณะของความร่วมมือกับเอกชน เนื่องจากการหารือในเบื้องต้น เอกชนทั้ง 3 ราย ไม่เห็นด้วยกับการที่กสทช.กำหนดค่าบริการล่วงหน้าโดยที่ยังไม่ทราบเม็ดเงินการลงทุนทั้งหมด และได้เสนอต่อกสทช.แล้วว่า ภายใต้บริการ 3 จี ผู้ใช้จะได้ใช้บริการบนโครงข่ายที่มีความเร็วสูงขึ้น ดังนั้น แม้ว่าราคาจะเท่าเดิม ก็เท่ากับเป็นการลดราคาให้กับผู้ใช้อยู่แล้ว

   น.ส.สารี อ๋องสมหวัง ประธานและคณะอนุกรรมการคุ้มครองผู้บริโภคด้านกิจการโทรคมนาคม กสทช.กล่าวว่า  คณะอนุฯ สนับสนุน กสทช.ในการกำหนดเงื่อนไขด้านเพดานราคาค่าบริการทั้งเสียงและข้อมูลในบริการโครงข่าย 3 จี  โดยเฉพาะระบบเติมเงินในบริการโครงข่าย 3 จีต้องห้ามหมดอายุ เนื่องจากหากปล่อยให้มีการเปิดให้บริการไปโดยไม่มีการกำหนดข้อปฏิบัติก็จะเกิดปัญหาเช่นเดียวกับบริการโครงข่าย 2 จีในปัจุจบัน  ที่ผู้บริโภคถูกเอาเปรียบถูกยึดเงินในโทรศัพท์มือถือซึ่งมีมูลค่าจำนวนมาก นอกจากนี้กรณีที่ผู้บริโภคไม่ปฏิบัติตามในการห้ามกำหนดวันหมดอายุ  กำหนดให้มีมาตรการแก้ไขเรื่องร้องเรียนของผู้บริโภคให้แล้วเสร็จภายใน 30 วัน กำหนดให้ผู้ชนะการประมูลต้องกันโครงข่ายที่ประมูลได้ไว้ 10% เพื่อเปิดให้มีการร่วมให้บริการจากผู้ประกอบการรายย่อย (เอ็มวีเอ็นโอ)  เกิดการแข่งขันในบริการ 3 จีมากขึ้น สนับสนุนให้มีการใช้งานโครงข่ายร่วมเพื่อลดต้นทุนบริการและลดการวางเสาโทรคมนาคม ตลอดจนกำหนดให้มีค่าเชื่อมโยงโครงข่าย (อินเตอร์คอนเนกชั่นชาร์จ) ไม่เกินนาทีละ25 สต.

จบนะ....ใส!!^^
http://www.posttoday.com/%E0%B8%94%E0%B8%B4%E0%B8%88%E0%B8%B4%E0%B8%95%E0%B8%AD%E0%B8%A5%E0%B9%84%E0%B8%A5%E0%B8%9F%E0%B9%8C/192286/%E0%B8%AD%E0%B8%B5%E0%B8%81%E0%B9%84%E0%B8%A1%E0%B9%88%E0%B8%96%E0%B8%B6%E0%B8%87-4-%E0%B9%80%E0%B8%94%E0%B8%B7%E0%B8%AD%E0%B8%99%E0%B8%84%E0%B8%99%E0%B9%84%E0%B8%97%E0%B8%A2%E0%B9%84%E0%B8%94%E0%B9%89%E0%B9%83%E0%B8%8A%E0%B9%893%E0%B8%88%E0%B8%B5

 
 

จากคุณ : satan@เต้ย
เขียนเมื่อ : 7 ธ.ค. 55 20:24:28




[ต้องการแตกประเด็นจากกระทู้เดิมคลิกที่นี่] [กติกามารยาท] [Help & FAQ] 
ความคิดเห็น :
  PANTIP Toys
จัดรูปแบบ :
ไฟล์ประกอบ :
  Help
ชื่อ :
 

ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com