 |
1.มีเงินท่าไหร่ถึงจะเล่นหุ้นได้ - เริ่มต้นแค่หลักพัน ก็เล่นได้แล้วครับ .. ผมเริ่มเปิดบัญชีหุ้นครั้งแรก ใช้เงินแค่ 5,000 บาท เอง ..
2.อยู่ต่างจังหวัดจะเล่นยังไง - ก็ไปเปิดบัญชีกับโบรกเกอร์ ที่สาขาที่ใกล้บ้านคุณที่สุด
3.เล่นยังไงให้รวย - หาความรู้เกี่ยวกับการลงทุนในหุ้นให้มาก ๆ .. และที่สำคัญ คือ ขยัน , ซื่อสัตย์ , อดทน , มีวินัย ..
4.เล่นยังไงไม่ให้เจ๊ง - ตอบเหมือนข้อ 3 .. ช่วงแรกอย่าไปหวังทำกำไรมาก ๆ .. เน้นไม่ให้ขาดทุน และ รักษาทุนให้อยู่กับเราให้ได้นานที่สุด .. แล้วค่อยคิดถึงเรื่องกำไร
5.หุ้นตัวไหนหน้าเล่นที่สุด - มือใหม่ แนะนำพวก หุ้นปันผล .. เพราะช่วงแรก ๆ ต้องเน้นสร้างกระแสเงินสดขึ้นมาก่อน .. หรือ ไปเล่นพวก หุ้น ที่ไม่มีค่อยมีใครสนใจ หรือ ไม่มีใครรู้จัก (แต่เราต้องศึกษาธุรกิจมาอย่างดีแล้วนะ) แบบนี้ จะมีโอกาสรวยเร็วมากกว่า ..
6.ซื้อกับใครขายกับใคร - ก็ซื้อ-ขาย ผ่านโบรกเกอร์นั่นแหละ (ตอนไปเปิดบัญชี ลองถามโบรกเกอร์ดู เค้าก็จะอธิบายวิธีเทรดหุ้นให้ฟัง)
7.เงิน30000 ทำให้เป็นเงินล้านได้เปล่า - ได้ แต่จะใช้เวลานานแค่ไหน ขึ้นอยู่กับความรู้ และ ประสบการณ์
จากคุณ |
:
ห ล่ อ ทุ ก อ ณู รู ขุ ม ข น
|
เขียนเมื่อ |
:
8 ธ.ค. 55 16:18:12
|
|
|
|
 |