 |
กรุงเทพฯ--11 ธ.ค.--ฮั่วเซ่งเฮง โกลด์ ฟิวเจอร์ส - ราคาทองคำปรับตัวขึ้นต่อเนื่องเป็นวันที่ 3 - ติดตามการประชุมเฟดวันนี้และวันพรุ่งนี้ - แนวต้านของราคาทองคำ 1,715-1,720 ดอลลาร์ - ในการซื้อขายวันศุกร์ ราคาทองคำมีการเคลื่อนไหวอยู่ในกรอบแนวรับและแนวต้านทางเทคนิคระหว่าง 1,680-1,700 ดอลลาร์ โดยราคาดีดตัวขึ้นพรอ้มกับการแข็งค่าขึ้นของเงินดอลลาร์ ซึ่งคาดว่าเป็นเพราะแรงซื้อทองในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัยที่เริ่มมีกลับเข้ามา หลังจากราคาทองปรับตัวลงมามากติดต่อกันหลายวัน เช่นเดียวกับราคาโลหะเงินซึ่งปิดตลาดเมื่อวันศุกร์ทรงตัวจากวันพฤหัส โดยแกว่งตัวระหว่าง 32.50-33.30 ดอลลาร์ เมื่อวานนี้ราคาทองคำและราคาโลหะเงินยังปรับตัวขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็นวันที่ 3
- การจ้างงานนอกภาคเกษตรของสหรัฐเพิ่มขึ้น 146,000 ตำแหน่งในเดือนพ.ย.สูงกว่าที่ตลาดประเมินไว้ ขณะที่อัตราว่างงานร่วงลงสู่ 7.7% ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนธ.ค. 2008 โดยตลาดประเมินว่าอัตราการว่างงานจะทรงตัวที่ 7.9% นอกจากนี้ กระทรวงแรงงานสหรัฐยังได้ทบทวนตัวเลขการจ้างงานเดือนก.ย.และต.ค. โดยปรับลดลง 49,000 ตำแหน่งจากที่มีการรายงานก่อนหน้านี้
- การประชุมของธนาคารกลางสหรัฐในวันนี้และพรุ่งนี้เป็นประเด็นหลักที่ตลาดให้ความสนใจ โครงการ Operation Twist ที่กำลังจะหมดอายุและมีแนวโน้มว่าจะไม่มีการต่ออายุหรือมีมาตรการใหม่ทดแทน โดยคาดว่าธนาคารกลางสหรัฐอาจรอดูการเจรจาเพื่อแก้ปัญหาหน้าผาทางการคลังก่อน หากไม่สามารถแก้ปัญหาได้ ก็จะมีการพิจารณาเพิ่มปริมาณเงินในการซื้อพันธบัตรในการประชุมครั้งหน้า แต่หากมีการออกมาตรการใหม่ในการประชุมครั้งนี้จะเป็นปัจจัยบวกที่ทำให้ราคาทองดีดตัวขึ้นได้ต่อไป
- ราคาทองคำสามารถทะลุผ่านแนวต้านที่บริเวณ 1,700 ดอลลาร์ ขึ้นไปได้ ทำให้มีแนวโน้มปรับตัวขึ้นได้ต่อ แต่คาดนักลงทุนรอดูผลการประชุมของธนาคารกลางสหรัฐ ทำให้คาดระยะสั้นราคาทองคำจะแกว่งตัวในกรอบ 1,700-1,720 ดอลลาร์ โดยมีแนวต้านบริเวณ 1,715-1,720 ดอลลาร์และ 1,730 ดอลลาร์ตามลำดับ ขณะที่แนวรับอยู่ที่บริเวณ 1,700-1,705 ดอลลาร์
โกลด์ฟิวเจอร์สเดือนธ.ค.55 Close chg. Support Resistance 24,830 +60 24,700/24,600 24,850/25,000 ราคาทองมีแนวโน้มที่จะเคลื่อนไหวในลักษณะ Sideway up โดยนักลงทุนรอดูผลการประชุมของธนาคารกลางสหรัฐในวันอังคารและวันพุธ ซึ่งนักลงทุนบางส่วนมีความหวังว่าจะธนาคารกลางสหรัฐจะประกาศซื้อหลักทรัพย์เพิ่มเติมในการประชุมครั้งนี้ หลังจากที่ราคาทองคำมีการปรับตัวขึ้นติดต่อกัน 3 วัน คาดว่าอาจมีการอ่อนตัวลงในระหว่างวัน จุดที่แนะนำให้เปิดสถานะซื้อเก็งกำไรอยู่ที่ 1,700 ดอลลาร์ และมีจุดปิดสถานะตัดขาดทุนอยู่ที่บริเวณ 1,695 ดอลลาร์
ซิลเวอร์ฟิวเจอร์สเดือนธ.ค.55 Close chg. Support Resistance 1,013 +7 1,000/980/975 1,015-1,020 การเข้าเก็งกำไรฝั่งซื้อในซิลเวอร์ฟิวเจอร์ส แนะนำให้ราคาโลหะเงินปรับฐานลงเข้าใกล้แนวรับบริเวณ 32.50 ดอลลาร์ โดยมีจุดปิดสถานะตัดขาดทุนอยู่ที่บริเวณ 32.10-32.20 ดอลลาร์
กรุงเทพฯ--11 ธ.ค.--คลาสสิก โกลด์ ฟิวเจอร์ส Price Movement ราคาทองคำในตลาด COMEX ปิดที่ 1,714.40 USDต่อออนซ์เพิ่มขึ้น 8.90 USDต่อออนซ์ มีความเคลื่อนไหวในกรอบ 1,703.30 - 1,718.80 USDต่อออนซ์ ราคาทองคำปิดบวกได้ 3 วันติดต่อกัน จากความหวังว่าเฟดจะดำเนินมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจต่อในการประชุม FOMC วันที่ 11 12 ธ.ค.นี้ นักลงทุนคาดว่าว่านอกจากการซื้อพันธบัตรระยะยาวมูลค่า 4.5 หมื่นล้านUSD ต่อเดือนแล้ว เฟดจะมีมาตรการซื้อพันธบัตรเพิ่มเติมพื่อทดแทน Operation Twist ที่จะสิ้นสุดลง ค่าเงินยูโรอ่อนค่าลงหลังจากต้นทุนการกู้ยืมเงินของอิตาลีพุ่งสูงขึ้น จากการที่นายกรัฐมนตรี มอนติ ของอิตาลีประกาศว่าเขาจะลาออกทันทีหลังจากงบประมาณปี 2013 ได้รับการอนุมัติ ทำให้นักลงทุนกังวลว่าใครจะนำพาอิตาลีให้รอดพ้นจากวิกฤตเศรษฐกิจ สำหรับในช่วงเช้าวันนี้ราคาทองคำเคลื่อนไหวบริเวณ 1,708 USDต่อออนซ์ มีแนวโน้มอ่อนตัวลง คาดว่าวันนี้ทองคำมีแนวรับบริเวณ 1,705/1,700/1,685 แนวต้านบริเวณ 1,720/ 1,730 แนะนำนักลงทุนระยะสั้น Trading ในกรอบแนวรับ แนวต้าน นักลงทุนระยะกลาง ยาว รออ่นตัวบริเวณแนวรับสะสม Long เพิ่ม ถ้าไม่หลุด 1,670 ส่วนกรอบความเคลื่อนไหวในสัปดาห์นี้คาดว่าอยู่ในกรอบ 1,665 1,755 โดยมีแนวรับสำคัญบริเวณ 1,670 หากหลุดจะทำให้ภาพเป็น Bearish มากขึ้น ส่วนการผ่านบริเวณ 1,725 ได้จะทำให้ภาพกลับมาเป็น Bullish ในสัปดาห์นี้
Spot Gold Technical Analysis ภาพกราฟทางเทคนิคราคาขึ้นสู่แนวต้านบริเวณ 1,718 ไม่ผ่านทำให้อ่อนตัวลงมา คาดว่าวันนี้มีแนวรับบริเวณ 1,705/1,700/1,685 แนวต้านบริเวณ 1,720/ 1,730 แนะนำนักลงทุนระยะสั้น Trading ในกรอบแนวรับ แนวต้าน นักลงทุนระยะกลาง ยาว รออ่นตัวบริเวณแนวรับสะสม Long เพิ่ม ถ้าไม่หลุด 1,670 ส่วนกรอบความเคลื่อนไหวในสัปดาห์นี้คาดว่าอยู่ในกรอบ 1,665 1,755 โดยมีแนวรับสำคัญบริเวณ 1,670 หากหลุดจะทำให้ภาพเป็น Bearish มากขึ้น ส่วนการผ่านบริเวณ 1,725 ได้จะทำให้ภาพกลับมาเป็น Bullish โดยมีแนวต้านในสัปดาห์บริเวณ 1,740/1,755
Key Point in Precious Market - ปัจจัยที่มีผลกระทบต่อราคาทองคำ ค่าเงิน USD แข็งค่าขึ้น ( - ) ราคาน้ำมันปรับตัวลดลง ( - ) ความต้องการทองคำในฐานะสินทรัพย์ป้องกันเงินเฟ้อลดลง ( - ) ความต้องการทองคำจากธนาคารกลางประเทศต่างๆเพิ่มขึ้น ความต้องการของกองทุน ETF ทองคำเพิ่มขึ้น ( + ) นักลงทุนคาดหวังว่าเฟดจะมีมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจเพิ่มเติม ( + )
- ประเด็นที่ต้องติดตาม การแก้ปัญหาหนี้ของกรีซ การแก้ปัญหา Fiscal Cliff ของสหรัฐ การชุมนุมประท้วงในอียิปต์ การชุมนุมประท้วงในซีเรีย การประชุม FOMC ของสหรัฐในวันที่ 11 12 ธ.ค. การประชุม EU Summit ในวันที่ 13 -14 ธ.ค.
- การรายงานข้อมูลเศรษฐกิจที่สำคัญของสหรัฐ วันอังคาร ข้อมูลการค้าระหว่างประเทศเดือนต.ค. ข้อมูลสต็อกสินค้าภาคค้าส่งเดือนต.ค. FOMC เริ่มการประชุมกำหนด นโยบายการเงินวันแรก วันพุธ ราคานำเข้าและส่งออกเดือนพ.ย. ตัวเลขสต็อกน้ำมันรายสัปดาห์ FOMCประกาศมติการประชุม กำหนดนโยบายการเงิน งบประมาณของรัฐบาลกลางเดือนพ.ย. วันพฤหัสบดี ยอดค้าปลีกเดือนพ.ย. ดัชนีราคาผู้ผลิต (PPI) เดือนพ.ย. จำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานรายสัปดาห์ ตัวเลขสต็อกสินค้าคงคลังภาคธุรกิจเดือนต.ค. วันศุกร์ ดัชนีราคาผู้บริโภค (CPI) เดือนพ.ย. ข้อมูลการผลิตภาคอุตสาหกรรมและอัตราการใช้กำลังผลิตเดือนพ.ย.
- SPDR ซื้อ 1.81 ตัน ถือทองจำนวน 1,353.35 ตัน Spot Silver ราคาโลหะเงินปิดที่ 33.38 USDต่อออนซ์ โดยมีความเคลื่อนไหวระหว่าง 33.09 - 33.50 USDต่อออนซ์ ishares silver trust ถือโลหะเงินจำนวน 9,829.15ตัน คาดว่าวันนี้มีแนวรับบริเวณ 32.7/32.5 แนวต้านบริเวณ 33.3/33.5 แนะนำนักลงทุน Trading ในกรอบแนวรับ แนวต้าน
จากคุณ |
:
ฮะ ว่าไงนะ
|
เขียนเมื่อ |
:
11 ธ.ค. 55 11:14:26
|
|
|
|
 |