Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
RMF: ถ้าในอนาคตเกิดตกงานเกิน 2 ปี แล้วรายได้ขั้นต่ำไม่ถึงเกณฑ์เสียภาษี ซื้อแค่ขั้นต่ำ 2 ปีติดได้ไหมครับ vote ติดต่อทีมงาน

เรียนถามครับ

ปีนี้วางแผนจะซื้อ RMF เป็นปีแรก แต่มาดูเรื่องเกณฑ์การซื้อ ซึ่งบอกว่าต้องซื้ออย่างน้อยปีเว้นปี และต้องนำไปลดหย่อนภาษีด้วย จึงจะนับเป็นปีลงทุน

ทีนี้ผมกลัวว่าในอนาคต เผื่อว่าตกงานสัก 2 ปี แล้วใน 2 ปีนั้น มีรายได้จากปันผลหุ้นอย่างเดียวแต่คิดว่าคงไม่เกิน 150,000 บาท คือไม่เสียภาษีเงินได้

ปีที่ 2 ที่ ตกงาน นั้น ถ้าเราซื้อ RMF 5000 บาทแล้ว นำไปยื่นขอคืนภาษี (ภงด 90, 91) เราจะผิดเงื่อนไขไหมครับ เนื่องจากถือว่าเราไม่ได้ลดหย่อนภาษี (เพราะไม่มีภาษีจะให้ลดหย่อนเลยไม่นับเป็นปีลงทุน)
และสรรพากร ถือว่าเราขาดการลงทุนเกิน 2 ปีติดกัน

จากคุณ : ketarou
เขียนเมื่อ : 11 ธ.ค. 55 10:56:10




[ต้องการแตกประเด็นจากกระทู้เดิมคลิกที่นี่] [กติกามารยาท] [Help & FAQ] 
ความคิดเห็น :
  PANTIP Toys
จัดรูปแบบ :
ไฟล์ประกอบ :
  Help
ชื่อ :
 

ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com