การบริการจากธนาคารขึ้นกับการแต่งตัวลูกค้ามากน้อยแค่ไหนครับ
|
|
ออกตัวก่อนว่าอันนี้ไม่ใช่เรื่องที่ผมประสบเอง เพราะโดยปกติผมเป็นลูกค้าของ Kbank และ Standard Chartered และได้รับการบริการที่ประทับใจทุกครั้ง แต่เป็นเรื่องที่เพื่อนสนิทของผมไปเจอมาสดๆร้อนๆเมื่อวันนี้นี่เอง
เรื่องของเรื่องคือเพื่อนผมจะไปซื้อ LTF กับธนาคารแห่งหนึ่งวันนี้ หนึ่งแสนบาท ปกติเพื่อนคนนี้จะซื้อเต็มอัตรา แต่ปีนี้ตัดสินใจซื้อกับธนาคารนี้แค่แสนเดียวเพื่อนผมแต่งตัวปกติ ไม่ใช่ชุดทำงานเพราะวันนี้เป็นวันหยุดของเค้า และในระหว่างที่มีการทำเรื่องเอกสารกันอยู่ ทางพนักงานธนาคารได้เปลี่ยนไปบริการให้ผู้ที่มาทีหลังก่อนด้วยเหตุผลว่า คนที่มาทีหลังแจ้งว่ามีรายได้ต่อเดือน 110,000 บาท สุดท้ายธนาคารหมดเวลาทำการทำให้ทำเอกสารของเพื่อนผมไม่ทัน การธุรกรรมจึงมึผลในวันพรุ่งนี้แทน ซึ่งไม่ใช่เรื่องใหญ่โตอะไร แต่ผมเห็นว่าเป็นการกระทำที่แบ่งแยกชนชั้นเกินไปครับ (เพื่อนผมเงินเดือนมากกว่าคนที่มาติดต่อทีหลังสามเท่า แต่ก็เห็นว่าไม่มีความจำเป็นจะต้องบอกใคร)
ผมไม่ได้มาเชียร์หรืออะไร แต่ล่าสุดที่ผมไปทำธุรกรรม กะ Kbank ผมใส่เสื้อยืด กางเกงสามส่วน รองเท้าแตะ ผมเดินเข้าไปก็ได้รับการบริการอย่างดี
ปล. ขอแก้ไขนิดนึงครับ ไม่ใช่ในธนาคาร แต่เป็นงานซื้อขายกองทุนในห้างที่มีธนาคารต่างๆมาออกงานครับ
อ่อ แล้วธนาคารที่ระบุไม่ใช่ กสิกร, Standard หรือ ไทยพาณิชย์ ด้วยครับ
แก้ไขเมื่อ 20 ธ.ค. 55 16:16:25
แก้ไขเมื่อ 20 ธ.ค. 55 16:12:19
จากคุณ |
:
SPB
|
เขียนเมื่อ |
:
20 ธ.ค. 55 15:48:14
|
|
|
|