The Lord of The Rings: The Return of The King
มหาสงครามชิงพิภพ
Official website
more info. from IMDB
แนว : แฟนตาซี / ผจญภัย
ความยาว : 200 นาที
กำหนดฉาย : 19 ธันวาคม 2546

การเดินทางของเหล่าพันธมิตรผู้กล้าแห่งวงแหวน กำลังจะถึงคราวสิ้นสุด พร้อมกับกองกำลังทมิฬแห่ง ดาร์คลอร์ด ซอรอน ที่ตราทัพเข้าสู่ที่มั่นสุดท้าย ไมนาสติริธ ไม่มีครั้งใดที่อาณาจักรที่ยิ่งใหญ่ จะต้องการการกลับมาของราชันย์มากกว่าครั้งนี้ แต่ความสงสัยในโชตชะตาของ อารากอร์น กลับเป็นสิ่งที่กีดกั้นหนทางสู่ราชบัลลังก์

แกนดาล์ฟ (เอียน แมคเคลเล่น) ได้พยายามรวบรวมไพร่พล และกองทัพที่แตกสลายขึ้นอีกครั้ง โดยร่วมกับทัพนักรบผู้กล้าของกษัตริย์ ธีโอเดน แห่ง โรแฮน (เบอร์นาร์ด ฮิลล์) ทว่าความหาญกล้า และจงรักภักดีจะมากมายสักเพียงไร ก็มิอาจจะต้านทานทัพศัตรูร้าย ที่พรั่งพรูเข้าสู่อาณาจักรในครั้งนี้ได้

และยิ่งหนทางที่ใกล้เข้าสู่ Mount Doom มากขึ้นเท่าใด โฟรโด (อีไลจาห์ วู้ด) และ แซม (ฌอน แอสติน) ก็ยิ่งตกอยู่ในความลำบากมากขึ้นเท่านั้น อำนาจแห่งแหวนเริ่มส่งผลต่อทุกย่างก้าวที่เดินไป กัดกร่อนความเป็นตัวตนที่แท้จริงของโฟรโด ในขณะเดียวกัน ก็สะท้อนให้เห็นถึงความเข้มแข็งของแซมอีกด้วย

ทุกชัยชนะที่ได้มาล้วนแลกด้วยการเสียสละ และแม้ว่าการสูญเสียจะยิ่งใหญ่สักเพียงใด เหล่ากองทัพแห่งพันธมิตร ก็ยังคงเดินหน้าสู่สมรภูมิครั้งยิ่งใหญ่ โดยมีปณิธานร่วมกัน ในการทำให้ ดาร์คลอร์ด ซอรอน ไขว้เขว และสร้างโอกาสให้แก่โฟรโด ได้ทำภารกิจอันยิ่งใหญ่ให้สิ้นสุดลง

และท่ามกลางการเดินทางฝ่าดินแดนฝ่ายศัตรูที่สุดแสนอันตราย โฟรโดจำต้องเชื่อมั่นในตัวเพื่อนร่วมทางทั้งสอง นั่นคือ แซม และ กอลลั่ม (ให้เสียงพากย์โดย แอนดี้ เซอร์คิส) มากยิ่งขึ้น ในขณะเดียวกัน วงแหวนก็ยังคงทดสอบความสวามิภักดิ์ และมนุษยธรรมของเหล่าผู้กล้าแห่งตำนานต่อไป...


มงคลเมเจอร์ ร่วมกับ New Line Cinema นำเสนอความอลังการสุดท้าย แห่งมหากาพย์ภาพยนตร์ The Lord of The Rings ต่อจาก The Fellowship of the Ring และ The Two Towers ด้วยบทสรุปของไตรภาคใน The Return of The King อันถือได้ว่าเป็นหัวใจของบทประพันธ์โดย เจ.อาร์.อาร์. โทลเคียน (J.R.R. Tolkien - John Ronald Reuel Tolkien) ที่บอกเล่าเรื่องราวการเดินทาง การต่อสู้อันยิ่งใหญ่ของมนุษยชาติ และสัมพันธภาพ ผ่านความหาญกล้าของเหล่าพันธมิตรแห่งวงแหวน รวมถึงความมุ่งมั่น ที่แม้แต่ส่วนที่เล็กที่สุดของสังคมอย่างเรา ก็สามารถที่จะช่วยเปลี่ยนแปลงโลกใบนี้ได้

นักแสดงนำของ The Return of The King ประกอบไปด้วย อีไลจาห์ วู้ด (Deep Impact, The War, Radio Flyer) รับบท โฟรโด้ แบกกิ้นส์, ฌอน ออสติน (Memphis Belle) รับบท แซมไว้ส, เอียน แมคเคลเลน (X-Men, God and Monster) รับบท แกนดาล์ฟ เดอะ เกรย์, วิกโก้ มอร์เทนเซ่น (28 Days, A Perfect Murder, G.I.Jane) รับบท อารากอร์น, คริสโตเฟอร์ ลี (Star War Episode 2) รับบท ซารูแมน เดอะ ไว้ท์, ลิฟ ไทเลอร์ (Armageddon, Stealing Beauty) รับบท อาร์เวน อันโดเมียล, เคธ บลันเชตต์ (Elizabeth, The Talented Mr. Ripley, The Gift) รับบท กาลาดรีล, ฮิวโก้ วีฟวิ่ง (The Matrix, Priscilla Queen of the Desert) รับบท เอลดรอน, จอห์น รายส์ เดวี่ส์ (Raiders of the Lost Ark, The Lost World) รับบท กิมลิ, ออร์แลนโด บลูม (Black Hawk Down, Pirates of the Caribbean: The Curse of the Black Pearl) รับบท ลีโกลาส, ฌอน บีน (Don't Say a Word, GoldenEye, Ronin) รับบท โบโรเมีย, บิลลี่ บอยด์ (Master and Commander: The Far Side of the World) รับบท พิพพิน, เบอร์นาร์ด ฮิล (Titanic, The Scorpion King) รับบท กษัตริย์เธโอเดน, เอียน โฮล์ม (From Hell, Bless the Child, The Fifth Element) รับบท บิลโบ แบ้กกิ้นส์, โดมินิค โมเนแกน รับบท เมอร์รี่, แอนดี้ เซอร์คิส (Deathwatch, Topsy-Turvy, Clueless) ให้เสียงพากย์และแสดงเป็น กอลลั่ม หรือ สมีกอล, มิรันดา ออตโต้ (What Lies Beneath, The Thin Red Line) รับบท เอโอวิน, คาร์ล เออร์บาน (Ghost Ship) รับบท เอโอเมอร์, จอห์น โนเบิล รับบท เดเนธอร์

การกลับมาของ The Lord of The Rings: The Return of The King ภาคสุดท้ายของภาพยนตร์ไตรภาคมหากาพย์เรื่องยิ่งใหญ่เรื่องนี้ จะเป็นการต่อสู้ครั้งสุดท้ายของเหล่าพันธมิตร และบทสรุปแห่งดุลยภาพของแหวน ด้วยงานสร้างที่ยิ่งใหญ่ทำให้ The Lord of The Rings: The Return of The King ได้รับการคาดหมายว่า จะสร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้กับโลกภาพยนตร์ส่งท้ายปี 2003 เหมือนที่สองภาคแรกเคยสร้างไว้

ที่มา / เกร็ดที่น่าสนใจ
ตัวละคร / ผู้แสดง
The Fellowship of the Ring
The Two Towers